การเดินทางไป Bora Bora (โบราโบร่า) ไปยังไง?

Bora Bora (โบราโบร่า) นั้นไม่ใช่ประเทศนะครับ แต่เป็นชื่อเกาะแห่งหนึ่งที่เป็นที่ท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังครับ คล้ายๆฮาวายครับ ไม่ได้เป็นประเทศ แต่ก็เป็นเกาะที่คนนิยมไปเที่ยว
จริงๆแล้ว Bora Bora นั้นอยู่ประเทศ French Polynesia ครับ ... ซึ่งเจ้าประเทศนี้ อยู่มหาสมุทรแปซิฟิก พูดให้เห็นภาพง่ายๆก็คือ อยู่ถัดจากอินโดนีเซียไปทางตะวันออก(เยอะเหมือนกัน) อยู่ตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ น่ะครับ ^ ^

หากดูตามแผนที่โลกจาก Google map จะเห็นว่า French Polynesia อันเป็นที่ตั้งของ Bora Bora นั้น อยู่ตรงนี้ครับ!! (กลางทะเลเลย!!) และการที่เราจะไปยัง French Polynesia ได้นั้น ต้องนั่งเครื่องบินไปลง New Zealand ก่อนครับ!! (ตามภาพ)
โดยเมืองที่เราจะไปลงที่นิวซีแลนด์ก็นิยม Auckland ครับ
และจากนิวซีแลนด์ไป French Polynesia นั้น ก็ไปลงเมืองหลวงของ French Polynesia ที่ชื่อว่า Pape'ete ครับ ดังนั้นเวลาเราจะเสิร์ชหาเที่ยวบิน ก็ต้องหา Bangkok - Pape'ete หรือ Auckland - Pape'ete

เมื่อเราไปถึง French Polynesia แล้วก็ยังไม่จัดว่าถึง Bora Bora ครับ เราต้องต่อเครื่องบินไปอีก!!
คือจาก Pape'ete ไปยัง Bora Bora ครับ ตามภาพ
ดังนั้น หากจะให้สรุป เที่ยวบินที่เราต้องบินไปโบราโบร่า ก็มี 3 เที่ยวตามนี้ครับ
1. กรุงเทพฯ ไป นิวซีแลนด์ (Auckland)
2. นิวซีแลนด์ (Auckland) ไป เฟรนช์โพลีนีเซีย (Pape'ete)
3. ปาปีท (Pape'ete) ไป โบราโบร่า (Bora Bora)

รวม 3 เที่ยวบิน!! ^ ^
หากอยากรู้ราคา ก็ลองคำนวนดูครับ ว่าแต่ละเที่ยวบินน่ะกี่บาท ... หนักสุดก็คือกรุงเทพฯไปนิวซีแลนด์แหละครับ ถ้าได้ตั๋วอันนี้ราคาถูกมา ก็จะสบายไปอีกเยอะ

ปล. นอกจากนิวซีแลนด์แล้ว จากญี่ปุ่นและอเมริกา ก็ไปโบราโบร่าได้นะครับ
แต่ว่าราคาตั๋วเครื่องบินจากญี่ปุ่นและอเมริกาไป Pape'ete นั้น ผมว่าแพงครับ (ต่อให้ได้ตั๋วไทย-ญี่ปุ่นราคาถูกก็เหอะ) ดังนั้นรวมๆแล้ว ผมว่าไปนิวซีแลนด์ก่อน เวิร์คและถูกสุดแล้วครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น