รีวิวรถทัวร์ "นครชัยแอร์" บริการระดับเครื่องบินจริงหรือไม่?

นครชัยแอร์ ... เห็นชื่อแล้วถ้าไม่นึกถึงสายการบิน ก็ต้องนึกถึงร้านติดแอร์ ... ใครจะรู้กันเล่า ว่านี่คือบริษัทรถทัวร์ ^ ^
แต่สาเหตุที่เค้าตั้งชื่อว่า "แอร์" นั้น ... จุดมุ่งหมายหลักของบริการคือ ความเทียบเคียงกับบริการบนเครื่องบิน ตามที่สายการบิน Air ต่างๆเค้าทำกันนั่นแหละครับ
ครั้งนี้ผมมีโอกาสได้ใช้บริการนครชัยแอร์เป็นครั้งแรก เดินทางไปเชียงใหม่น่ะครับ เลยถ่ายภาพบางส่วนพร้อมรีวิวมาบอกต่อกัน
สาขาที่ผมได้ใช้บริการ คือสาขาบขส.ใหม่พิษณุโลกครับ เดินทางไปเชียงใหม่ ไม่ได้จองล่วงหน้านะครับ ก็มาจองที่เคาเตอร์เลย ... ถ้าเป็นที่เชียงใหม่ จะดีกว่านี้ เพราะจะมีหน้าจอการคลิกการเลือกการจองที่นั่ง หันมาหาเราให้ลูกค้าเห็นได้ด้วย แต่ที่นี่ยังเหมือนเพิ่งเปิดใหม่ครับ (ก็เปิดใหม่จริงๆนั่นแหละ ตอนผมไป) ... แต่แม้จะเปิดใหม่ ก็ให้บริการเข้ารูปเข้ารอยได้ดีครับ
มีห้องรับรอง ห้องอาหารให้ด้วย เจ๋งป่ะล่ะ?  ถ้านั่งรถระยะไกลๆ จะมีจุดอย่างนี้ให้ครับ อย่างในภายคือจุดพักแวะหลังจากนั่งรถจากเชียงใหม่มาถึงพิษณุโลกครับ (ก็ 5 ชั่วโมงเลยอ่ะนะ ก็ต้องหิวแน่ๆ)
รายละเอียดและเงื่อนไขการเดินทางของนครชัยแอร์ ก็มีการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรดีครับ
... และ ... ดูชุดแอร์โฮสเตสเค้าสิครับ ... พนักงานบริการบนรถครับ แต่ดูแล้ว นี่มันแอร์โฮสเตสดีๆนี่เอง!! (ถ้าไปลากกระเป๋าอยู่แถวสุวรรณภูมิละ ใช่เลย!!)
บรรยากาศภายในรถครับ ช่องแอร์อยู่ด้านบนของช่องใส่ของอีกอ่ะครับ มันปล่อยทะแยงๆมา เวลาเปิดไฟก็เป็นไฟซ่อน ไม่เคืองตามากนัก เปิดปิดไปเป็นเวลา ไม่เปิดเพลงหนวกหูเสียงดังเกินไป แต่ก็มีเปิดทีวีบ้าง แต่ใช้เสียงไม่หนวกหูครับ
พนักงานบริการหรือแอร์โฮสเตสเค้าจะเดินมาอธิบายเป็นระยะๆเวลาถึงจุดพักต่างๆด้วย แล้วก็มีการแจกขนมและน้ำประมาณ 2 อย่างบนรถครับ ส่วนอาหารหนักๆ ก็จะให้แวะทานครับ
พอถึงจุดที่เราจะลง เค้าก็จะมีผ้าเย็นให้ด้วยครับ ^ ^
ส่วนเรื่องที่นั่งต่างๆ ก็ชัดเจนครับว่าใครนั่งไหนอย่างไร ไม่มีการจอดแวะส่งระหว่างทางครับ

รวมๆแล้ว ก็ไม่ถึงกับบริการดีเว่อร์อะไรหรอกครับ แต่ก็จัดว่าใช้ได้เลยครับ บริการเกินรถทัวร์ที่เคยๆขึ้นมา หรือว่ารถทัวร์เดี๋ยวนี้เค้าเป็นแบบนี้หมดแล้วก็ไม่รู้นะ ผมไม่ค่อยได้ขึ้นน่ะครับ
สำหรับนครชัยแอร์ ก็แนะนำเลยครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น