ทุเรียน ผลไม้ที่คนรักก็รักมาก ชอบกินมาก ... แต่คนที่ไม่ชอบ หรือเกลียด ก็จะเกลียดมากไปเลย ... สาเหตุก็เพราะกลิ่นอันรุนแรงของทุกเรียนนั่นเอง ที่ส่งกลิ่นโชยเป็นระยะทางไกลได้ง่าย และกลิ่นติดทนนานซะด้วย ใครโอเคสำหรับกลิ่นทุเรียนก็โชคดีไป แต่ใครไม่โอเค ก็คงจะทรมานหน่อย หากต้องทนดมกลิ่นทุเรียนนานๆ
อย่างไรก็ตาม แม้ในกลุ่มคนชอบทุเรียนด้วยกันเอง ก็ยังต้องแบ่งประเภทของทุเรียนอยู่ดี!!
สังเกตง่ายๆว่า คนที่ไปซื้อทุเรียนที่แพ็คอยู่ในถาดโฟมนั้น มักจะต้องเอานิ้วไปกดๆแตะๆดูหน่อย ว่าเนื้อของทุเรียนนั้นเป็นอย่างไร?
บางคนก็จะสั่งคนขายไปเลยว่า "ผ่าใหม่" เพื่อขอกินทุเรียนในแบบที่ตนเองชอบ
โดยเนื้อของทุเรียนนั้นก็มีหลายระดับครับ เริ่มตั้งแต่ ... แข็งๆ แบบว่ายังไม่สุกมาก, กึ่งแข็งกึ่งอ่อน แบบว่าเริ่มจะสุกแล้ว, นิ่ม สุกกำลังดี, เละ สุกมากแล้ว
โดยส่วนตัวชอบทานแบบ "นิ่มๆ" แต่ที่บ้านนั้นแทบทุกคนกลับชอบทานแบบ "แข็งๆหรือกึ่งแข็งกึ่งอ่อน"
ดังนั้นหากผมซื้อทุเรียนแบบนิ่มๆไปทาน คนในบ้านก็จะโอดโอย ว่ามันนิ่มไป นี่ซื้อมากินคนเดียวหรือเนี่ย!!
แต่เวลาคนในบ้านซื้อมากินบ้าง ผมก็จะเป็นฝ่ายโอดโอยแทน ว่ามันแข็ง ไม่ชอบ กินด้วยไม่ได้ ... เป็นต้น
ว่าแล้วก็ขอเปิดโหวต!! กันหน่อยครับ ว่าคุณๆทั้งหลาย ชอบทานทุเรียนเนื้อแบบไหน!!
ปล. บางคนอาจจะบอกว่าทุเรียนเนี่ยชอบกินทุกแบบเลยนะ กินได้หมดเลย ... ก็ขอให้เลือกแบบที่ชอบมากที่สุดละกันครับ ^ ^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น