ขนมปังสูตรนี้ สำหรับคนรักเบียร์โดยเฉพาะ (แต่ผมไม่เคยกินเหมือนกันนะ ไม่รู้รสชาติจะเป็นอย่างไร)
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
- แป้งขนมปัง 4 ถ้วย
- ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาล ¼ ถ้วย
- เบียร์ 360 มิลลิลิตร
- ไข่ 2 ฟอง
วิธีการทำขนมปังเบียร์
ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาล แล้วเติมเบียร์กับไข่ลงในแป้งที่ร่อนแล้ว คนนวดให้เข้ากัน (ตามวิธีการทำขนมปังทั่วไปนั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าเพิ่มเบียร์ใช้สัดส่วนแป้งและไข่ต่างๆตามนี้เท่านั้นเอง ^ ^) นำส่วนผสมที่ทำสำเร็จแล้วใส่ถาดที่ทาน้ำมันไว้บางๆ
ตั้งเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส สักพักหนึ่งให้เตาร้อน แล้วนำเข้าอบประมาณ 70 นาที แค่นี้ก็ได้ขนมปังเบียร์มาทานแล้วครับ ^ ^
สูตรโดย Guinness UDV
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น