อ่าวนาง กระบี่ หาดนี้มีอะไรดี?

อ่าวนาง จ.กระบี่ เป็นชื่อของชายหาดยาว ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมจากชาวต่างชาติตัวหลักๆของจ.กระบี่ครับ มีรีสอร์ทร้านค้ามากมาย
ผมเองได้ไปเที่ยวกระบี่ และพักที่ย่านอ่าวนาง ... พบว่า ที่นี่มีความแตกต่างจากแหล่งท่องเที่ยวที่คนต่างชาตินิยมที่อื่นๆอยู่บ้างครับ
ลองอ่านรีวิวดูครับ ว่าอ่าวนางกระบี่ มีอะไรดี ^ ^

อย่างแรก หาดอ่าวนางนั้นก็เป็นชายหาด ที่สวยดี น้ำใสโอเค แต่ไม่เป็นสีฟ้าอะไรแบบนั้น ถ้าจะเล่นน้ำ ก็จัดว่าโอเคครับ ต่างชาติก็นิยมมาเล่นกันมาก ทรายไม่ขาวแต่ก็ไม่แดง รวมๆแล้วสวยใช้ได้ ช่วง High Season น้ำนิ่งมากๆ ให้อารมณ์ปลอดภัยมากๆสำหรับหาดนี้
และเมื่อมันหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ... หากต้องการโรแมนติกด้วยการชมพระอาทิตย์บนขอบผืนทะเล ก็คือชมพระอาทิตย์ตกดิน ไม่ต้องแหกขี้ตาตื่นมายามเช้าเพื่อโรแมนซ์
เรื่องการจอดเรือ ... จอดเยอะ แต่ก็แบ่งช่วงให้เล่นน้ำไว้เยอะมากเช่นกัน ทางทิศใต้ของหาดอ่าวนางเป็นแนวยาว เว้นที่ไว้หลายร้อยเมตรสำหรับเล่นน้ำครับ ... ดูรูปบนสุดครับ จะเห็นว่าไม่มีเรือมาจอดเลย นั่นคือจุดเล่นน้ำครับ ระเบียบการจอดเรือที่นี่โอเคมากๆ
...
และ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดก็คือ กลางคืนของอ่าวนางนั้น ไม่ให้อารมณ์ถึกเถื่อน แออัดยัดเยียด เท่ากับหาดป่าตองหรือพัทยาครับ
ตอนผมไป ผมไปช่วงไฮซีซั่น ซึ่งเรียกว่าคนเยอะแล้ว (แต่ก็ไม่ถึงกับ prime time แบบว่าตรงปีใหม่อะไรแบบนั้นนะ) แต่ถนนยามค่ำคืนบนหาดอ่าวนางนั้นน่าเดินมากๆ อย่างแรกเลยคือถนนกว้างครับ มีช่องให้คนเดินเยอะ ต่างจากพัทยาหรือภูเก็ต ที่ฟุตบาทไม่น่าจะเกิน 2 เมตร ลองดูภาพครับ
อีกภาพครับ คนไม่พลุกพล่านจนน่ารำคาญ ร้านแนวโคโยตี้ก็ไม่เห็นเลย ... จริงๆคือเห็นมีซอยเข้าไปเหมือนกัน แต่เป็นซอยเล็กๆ ไม่ใช่แนวหลักของที่นี่ครับ ร้านแนวนั่งดริ๊งค์ผับบาร์ ก็ดูไม่น่ากลัว แต่อย่างภูเก็ตกับพัทยานี่ไม่กล้านั่งกันเลยทีเดียว ... ผมว่านี่คือจุดแข็งของอ่าวนางครับ (แต่บางคนอาจจะบอกว่าเป็นจุดอ่อนก็ได้ 555+)
การเดินทางในอ่าวนางก็ค่อนข้างสะดวก ไม่ขูดเลือดขูดเนื้อมาก เค้าจะมีรถคล้ายๆจักรยานยนต์สามล้อ ที่ทำออกมาให้เป็นที่นั่งมีร่มดูดี คอยรับส่งยังที่ต่างๆครับ มีขับผ่านไปมาเยอะแยะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหายาก ... ชอบตรงราคาไม่แรงครับ ผมใช้บริการบริเวณหน้าแมคโดนัลส์ไปวังทรายซีฟู้ด เสียไปแค่ 40 บาท ราคาแพงกว่าวินมอไซค์นิดเดียวครับ
จุดที่ไม่ชอบและรู้สึกว่าซ้ำกับที่อื่นๆก็คือการยืนเรียกแขกของร้านอาหารครับ น่ารำคาญ ... ส่วนตัวว่าเรียกแขกได้ แต่น่าจะไปยืนหน้าร้านดีกว่า ไม่น่ายืนกลางฟุตบาทอย่างนั้น และถ้าแขกทำท่าสนใจ ก็แค่กล่าวทักทายยินดีต้อนรับก็พอ ไม่ต้องไปรุมแนะนำบรรยายโน่นนี่นั่น มันน่ารำคาญครับ ... นี่คือสิ่งที่เหมือนกันกับหาดป่าตองที่ภูเก็ตครับ ใครเคยไปภูเก็ต ก็ขอบอกว่าอารมณ์เดียวกัน แต่พัทยาไม่มีแบบนี้

อย่างไรก็ตามถ้าให้โหวต ระหว่างอ่าวนาง พัทยา ป่าตองภูเก็ต ผมโหวตว่าชอบอ่าวนางมากสุดครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น