การเดินทางจากอ่าวนางไปหาดไร่เลย์ อ่าวต้นไทร ราคาเท่าไหร่?

หาดไร่เลย์ อ่าวต้นไทร ที่กระบี่(อย่าสับสนกับต้นไทรที่เกาะพีพี ชื่อเดียวกัน ^ ^") เป็นชายหาดและสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากอ่าวนางมากนัก ... จะพูดว่าใกล้ๆเลยก็ว่าได้
แต่ถ้าเดินทางเท้าหรือทางรถเข้าไป ขอบอกว่ายาก เพราะว่าละแวกนั้นมีแนวเขากั้นอยู่ สร้างความลำบากลำบนพอตัวเลยล่ะ ... การเดินทางจากอ่าวนางไปไร่เลย์ หรือหาดต้นไทร ที่นิยมกันจริงๆก็คือ "เรือหางยาว" นั่นเองครับ ... แล้วต้องไปตรงไหนอย่างไร ราคาเท่าไหร่?

ว่าแล้วก็ขอชี้แจงแถลงไขดังนี้จ้า

1. ที่อ่าวนางที่มุมหัวโค้งตอนถึงหน้าชายหาด กับที่กลางหาดไร่เลย์ เค้าจะมีซุ้มขายตั๋วเรือหางยาวเพื่อเดินทางไปไร่เลย์หรือต้นไทร อยู่ด้วยแบบนี้ครับ (ภาพนี้เป็นที่ไร่เลย์ครับ อ่าวนางจะซุ้มใหญ่ดูดีกว่านี้)

2. เรือจะออกก็ต่อเมื่อคนเต็มเท่านั้นน่ะครับ ไม่งั้นก็ต้องเหมาไปทั้งลำหรือหารเพิ่มเงินกันไปตามจำนวนคนที่ขาด ซึ่งจำนวนคน เวลา และราคา ก็ตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ
อ่าวนางไปไร่เลย์ หรือไร่เลย์กลับอ่าวนาง ราคา 100 บาท ต่อคนครับ เดินทางช่วงเวลา 7.30 น. - 18.00 น. จำนวนเต็มที่เรือจะออกคือ 8 คน, ตอนกลางคืนคือช่วง 18.00 น. - 6.30 น. ราคาจะอยู่ที่คนละ 150 บาท และเรือออกเมื่อครบ 6 คน
อ่าวต้นไทรก็ราคาเดียวกันนี่ล่ะครับ แต่ถ้าเป็นระหว่างไร่เลย์ไปอ่าวต้นไทรจะถูกมากๆ เพราะว่ามันใกล้มากๆครับ ^ ^" (4 คน คนละ 50 บาท ก็ได้ 200 บาทละ แต่มันติดกันมากเลยนะครับ สำหรับไร่เลย์กับอ่าวต้นไทรเนี่ย เหอๆๆ)

สำหรับระยะเวลาที่คอยคนครบ ... ผมใช้เวลาไปประมาณ 15 นาทีได้ครับ (ซื้อตัวเป็นคนแรกเลยนะ) ใช้บริการช่วง 11.30 น.ครับ ถ้าเป็นเช้าๆกว่านี้ หรือเย็นๆหน่อย น่าจะไวกว่านี้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น