รีวิว Walking Street Railay Beach ถนนคนเดินไร่เลย์ กระบี่ ^ ^

หาดไร่เลย์เค้ามีถนนคนเดินด้วยนะ ... ผมได้ยินมาอย่างนี้ก่อนไปพักหาดไร่เลย์ที่กระบี่ครับ แต่ก็ไม่รู้หรอกว่าถนนคนเดินหรือ Walking Street ที่ Railay Beach, Krabi น่ะ เป็นอย่างไร?
พอได้มาพักเอง ก็เลยเดินดูซะหน่อยว่ามีอะไรบ้าง แล้วก็ถ่ายรูปมาฝากกันด้วยครับ ^ ^

วอล์คกิ้งสตรีทที่หาดไร่เลย์นั้น ... จริงๆก็ไม่ถึงกับเป็นถนนคนเดินได้หรอกครับ ย่านมันสั้นๆเล็กๆครับ แต่ก็พอมีสีสัน ^ ^
ร้านค้าก็มีครบทุกแนวแหละครับ มีร้านเสื้อผ้า ร้านปีนเขา ร้านดริ๊งค์ ร้านอาหาร มินิมาร์ท ร้านดำน้ำตื้น ขายทัวร์ เรียกว่าครบครันครับ
แต่คำว่าถนนคนเดิน สำหรับคนไทย ... มันต้องมีร้านเสื้อผ้ามากมาย ร้านอาหารเยอะแยะ อะไรแบบนั้น แต่ที่ถนนคนเดินไร่เลย์ ต้องบอกว่าเล็กๆครับ เดินที่อ่าวนางบันเทิงเริงใจกว่า

ร้านนี้เป็นร้านเบอร์เกอร์และโรตีครับที่ถนนคนเดิน ราคาก็ไม่แพงกว่าที่อ่าวนางนะครับ ลองกินแล้วก็อร่อยดี แนะนำครับ
แต่ร้านมินิมาร์ท ถ้าจำไม่ผิด ชื่อมุกมินิมาร์ท ของราคาแรงเหมือนกัน แรงกว่าร้านของโรงแรมที่ผมพักด้วย ... ท่าทางคนขายก็ดูไม่ต้อนรับแขกคนไทยเท่าไหร่ (เพราะเค้ารู้มั้งว่าเรารู้ราคาของ) แต่พอฝรั่งเข้าไปในร้านนะ เปลี่ยนสีหน้าจากเฉยๆมึนๆ เป็นสีหน้าแบบประจบทันที -*- เห็นแบบนี้แล้วแบบว่าไม่ไหว ไม่อุดหนุนดีกว่า คือถ้าหน้ามึนๆกับทุกคนก็โอเคหรอก (จริงๆไปย่านท่องเที่ยว เราก็พร้อมจะยอมจ่ายราคาชาร์จอยู่แล้ว แต่เจองี้ก็เซ็ง) ... น่าแปลกที่เรื่องแบบนี้ไม่เจอที่อ่าวนางนะ แต่ที่ไร่เลย์ผมเจอสองที่คือมินิมาร์ทแห่งนี้กับรีสอร์ทที่ผมพัก ... แต่บอกไว้ก่อน ว่าไม่ทุกร้านนะครับ ร้านอื่นๆผมก็เห็นบริการดีนะ ในไร่เลย์นี่ล่ะ มินิมาร์ทอีกแห่งก็บริการดี ยิ้มแย้ม ... เหมือนเป็นบางร้านน่ะ ไม่ทุกร้านครับ ... เพียงแต่เจออย่างนี้ร้านอื่นๆจะหมองไปด้วยน่ะสิ เพราะคนเจอส่วนใหญ่เค้าก็จะเข็ดกัน ปากต่อปากอ่ะนะ

พอตกกลางคืน คนก็น้อยลง บางตาครับ ... แต่ผมชอบนะ ไม่พลุกพล่านดี มีร้านน่านั่งเยอะแยะครับ น่าสนใจเหมือนกัน แต่อิ่มมาแล้ว ก็เลยไม่ได้ใช้บริการครับ
สรุปแล้ว ผมว่าสั้นไปหน่อย แต่แขกที่มาพักย่านนี้ก็ไม่ถึงกับเยอะมากเท่านักท่องเที่ยวแถวอ่าวนางครับ จะให้มีร้านรองรับเยอะๆ ก็คงไม่ไหวจริงๆ ... แต่ถ้าทำ Walking Street ยาวตั้งแต่หน้าหาดไร่เลย์ตะวันตก ไปสุดไร่เลย์ตะวันออกได้ ผมว่าจะทำให้ย่านนี้ครึกครื้นมากขึ้นอีกเยอะเลยครับ น่าจะช่วยกันดึงนักท่องเที่ยวไปเดินได้เยอะขึ้นได้ครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น