รีวิว Lub D Siam Square Hostel ที่พักแนวๆที่สยามครับ ^ ^

Lub D Siam Hostel - หลับดีสยาม โฮสเทล
สไตล์ที่พักที่เริ่มจะเป็นเทรนด์มากขึ้นครับ สำหรับโฮสเทล ... และที่ที่เป็นที่นิยมมากๆในขณะนี้ก็คือโฮสเทลทำเลทองอย่าง "หลับดี" นี่แหละครับ เพราะไปตั้งอยู่ย่านสยาม เดินไปมาบุญครองนี่ง่ายมากๆ หรือจะสยามดิสคัฟเวอรี่หรือสยามเซนเตอร์ หรือจะเลยไปพารากอนก็ง่ายมากๆ ... นอกจากนั้น ทำเลตรงนี้ยังติดกับทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬา ชนิดที่ว่า บันไดเลื่อนขึ้น BTS นี่อยู่หน้าที่พักเลยด้วยซ้ำครับ

ผมเอง มีโอกาสได้ไปพักที่หลับดีสยามมา ก็เลยต้องขอมารีวิวให้ดูกันหน่อย (แต่สไตล์การพักของผมไม่ใช่ Hostel นะ แต่เป็น Hotel หรือโรงแรมมากกว่า เพราะว่าพักห้องที่ไม่ใช่ Dorm น่ะครับ)
และนี่คือตัวอาคารภายนอกของหลับดีครับ ก็แนวๆดีเหมือนกัน ที่ตั้งของที่นี่อยู่ฝั่งเดียวกับหอศิลป์นะครับ อยู่ด้านข้าง Ibis กับ Mercure Siam เลยล่ะครับ
ห้องพักที่เลือกคือ Double Deluxe ครับ พักกับคุณภรรยาสองคน
ห้องพัก Type นี้แพงสุดและครบถ้วนที่สุดในโรงแรมนี้ครับ เป็นห้องชนิดเดียวที่มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัวน่ะครับ ... อย่างไรก็ตาม แม้จะบอกว่าแพงสุด แต่มันก็เป็นห้องสไตล์เล็กๆครับ ตามสไตล์ของที่พักแบบ Hostel นั่นเอง
ทุกอย่างจะแออัดนิดนึงครับ ถามว่าแออัดขนาดไหน? ... ก็ดูเอาแล้วกันว่าต้องย้ายอ่างล้างหน้ามาไว้ตรงปลายเท้า คู่กับทีวีเช่นนี้เลย
แต่แม้จะคับแคบ แต่ก็ต้องชมคนดีไซน์ครับ มีโน่นนี่นั่น จัดวางไว้ให้ใช้งานได้ครบครันครับ โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ไฟฉาย โทรศัพท์ มีนาฬิกาปลุกให้ด้วย ปลั๊กไฟก็มีเยอะดี มีที่โต๊ะ 2 ช่อง แล้วก็ที่ปลายเตียงอีก 2 ช่อง รวมเป็น 4 ครับ ใช้กับ Laptop พร้อมๆกับชาร์ตโทรศัพท์และแบตฯกล้อง ก็สบายๆเลย
เตียงนอนนุ่มอย่างดี ไม่แพ้โรงแรมเครือดีๆดังๆครับ ผมว่าเตียงก็นุ่มพอๆกับ Ibis เลยล่ะ
ปล. จะเห็นว่าตรงประตูหน้าห้อง เค้าทำเป็นกระจกบานสูงด้วยครับ เปิดออกมาจากห้องน้ำทีไร ตกใจนึกว่าประตูเปิดทิ้งไว้ทุกที
แอบส่องตรงหน้าต่างดูหน่อย หน้าต่างผม เปิดไปจะจ๊ะเอ๋กับอาคารจอดรถของ Mercure กับ Ibis พอดี ซึ่งพอมองทะแยงไปทางด้านหน้าของ Lub D Siam จะเห็น BTS ตระหง่านอยู่ด้านหน้าแบบนี้เลยครับ
และดูครับ แม้จะแคบ แต่ก็มีอะไรให้ครบดี ไดร์เป่าผมก็มี สบู่เหลว ผ้า ที่แขวนผ้าขนหนูกับที่แขวนเสื้อก็มีให้นะครับ รูปด้านบนๆจะมีจุดที่เป็นที่แขวนผึ่งผ้าขนหนู แล้วก็ไม้แขวนเสื้อให้ด้วย ไม่รู้สังเกตเห็นกันไหม ^ ^
มีตู้เซฟให้บริการครับ ตู้เซฟกว้างดีครับ ผมใส่ Laptop ขนาด 15 นิ้วเข้าไปได้ครับ
มีแผนผังทางหนีไฟให้ด้วย ดูได้มาตรฐานดี
จุดนี้ เป็นจุดที่เสียบคีย์การ์ดครับ แล้วก็รีโมทของแอร์ ... แอร์ปรับง่าย เย็นเร็ว ไม่งอแงครับ แอร์ที่นี่ได้ดั่งใจมากๆ (แต่มีจุดอื่นที่งอแงแทน เดี๋ยวจะบอกว่าอะไร)
ห้องส้วมจะแยกกับห้องอาบน้ำครับ แคบๆครับ แต่ครบถ้วนครับ มีสายชำระให้ วัสดุที่ใช้ก็ดูอย่างดีครับ
อันนี้ห้องอาบน้ำ อยู่ห้องตรงข้ามกับห้องส้วม ... และนี่แหละ คือที่ที่งอแงมากๆ ... การปรับน้ำร้อนน้ำเย็นปรับยากที่สุดเท่าที่เคยพักโรงแรมมา ... ห้องนี้ปรับยากที่สุดเลย -*- (ห้อง 210 ครับ อาจจะเป็นเฉพาะห้อง)
มีขวดแชมพูกับสบู่เหลวไว้ให้ด้วย ปริมาณเยอะ ไม่ทำมาเป็นขวดเล็กๆแบบโรงแรมทั่วไป
จุดที่แปลกๆอีกที่ก็คือ รูบนประตูห้องส้วมกับห้องอาบน้ำครับ ดูเท่ๆแปลกๆดี
ตอนแรกคิดว่าไว้ระบายอากาศ แต่ก็เอ๊ะ มีช่องระบายอากาศด้านบนอีกทีนี่นา ...
... ส่วนตัวผม ผมใช้พาดผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู หรือเสื้อผ้าที่ถอดออกอ่ะครับ ไม่รู้ใช้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ของรูนี่หรือเปล่า
ห้องน้ำก็มีรูเช่นกัน ... ปล. รูอันนี้ ถ้าตัวสูงประมาณ 180-185 ซม. น่าจะส่องพอดีๆเลยครับ
ใต้เตียงไม่เปิดโล่งครับ มีช่องให้วางของ ... แต่จริงๆแค่ปลายเตียงก็เหลือแหล่
หลังจากนั้น ก็ไปสำรวจนอกห้องกันครับ (รูปนี้ผมถ่ายที่เลนส์ส่องด้านนอกที่ประตูครับ)
เดินออกมาด้านนอกครับ ออกแนวโมเดิร์นๆ เป็นที่พักที่เหมาะกับวัยรุ่นมากๆ
มีอยู่ด้วยกัน 4 ชั้นครับ แต่ผมไม่ได้ไปชั้นไหนนอกจากชั้นสองครับ
ตรงช่วงที่เข้ามาจากล็อบบี้มีมุมหนังสือให้หยิบไปอ่านกันเพลินๆแก้เซ็งครับ
และทางขวาของชั้นวางหนังสือ ก็คือทางเข้าหอพักหญิงครับ ผู้ชายห้ามเข้าจ้า ^ ^ (มีที่แนบคีย์การ์ดกันไว้อีกชั้นด้วย สังเกตที่ไฟสีฟ้าทางขวาของภาพครับ ถ้าการ์ดไม่ใช่สำหรับหอพักหญิง ก็เข้าไม่ได้ครับ ไม่ต้องกลัวว่าผู้ชายที่ไหนจะมาแอบเนียน ระบบรักษาความปลอดภัยทำได้ดีมากๆ)
มีตู้หยอดถุงยางอนามัย ผงซักฟอก แล้วก็ผ้าอนามัยให้ด้วยครับ
และเมื่อมีตู้หยอดซื้อผงซักฟอก ก็แน่นอนครับ มีเครื่องซักผ้าให้ด้วย!! ดังนั้น ใครมาพักนานๆ ก็ไม่จำเป็นต้องหอบหิ้วมาเยอะ เครื่องซักผ้าเค้าก็มีนะเออ ซักเองได้เลย ประหนึ่งอยู่หอพักจริงๆ
ฟรีอินเตอร์เนทของที่นี่มี 8 เครื่อง ซึ่งนับว่าเยอะมากนะครับ รองรับแขกส่วนใหญ่ที่แบบว่าวัยรุ่นกันทั้งนั้น กลุ่มลูกค้าแบบนี้ ก็ต้องมีคอมสำหรับใช้อินเตอร์เนทปริมาณขนาดนี้แหละครับ ซึ่งถือว่าทำได้ดี
อันนี้เป็นห้อง Theater เป็นห้องส่วนรวม มีที่นั่งเล่น นอนเล่น ดูทีวีจอยักษ์ได้ครับ สำหรับคนที่พักห้องที่ไม่มีทีวีส่วนตัวให้ ก็มาดูที่ห้องนี้ได้ แต่ผมไม่ได้เข้าไปถ่ายรูปครับ เห็นคนเยอะ เลยถ่ายแค่ด้านหน้าเท่านั้น
และสุดท้ายคือแผนที่โรงแรมครับ Lub.d Siam Square ทำเลดีจริงๆใช่ไหมล่ะ!!
ก็เป็นโรงแรมที่พักสไตล์ Hostel หรือหอพักที่น่าสนใจดีครับ ตอบสนองลูกค้าได้หลายกลุ่ม แม้จะเน้นวัยรุ่นเป็นหลัก
ข้อเสียคือ ห้องแบบส่วนตัว ที่มีห้องน้ำอาบน้ำในตัวน่ะ แพงเหมือนกัน ถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นๆ อย่างเช่นโรงแรมนารายที่ไปพัก ถูกกว่าที่นี่อีก แต่รายนั้นอาหารเช้าเอยอะไรเอย สุดๆครับ ... แต่เราเลือกพักที่นี่ด้วยเหตุผลเรื่อง "ทำเล" ครับ ซึ่งพอรวมกับทำเลแล้ว เรามองว่าคุ้มค่ากับส่วนต่างครับ เพราะตอนผมไปพัก คุณภรรยาจะตามมาพักทีหลัง ซึ่งจะมาถึงดึกมากๆ เราก็ไม่อยากเลือกโรงแรมที่ต้องเข้าซอยเยอะจากตัว BTS แล้วที่นี่ก็ติดห้าง ติดแหล่งกินแหล่งช้อปเยอะมากๆครับ ก็เลยมาลงเอยที่นี่แหละครับ Lub.d Siam Square ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น