ยาโยอิ ร้านอาหารญี่ปุ่นรสเข้ม!!

Yayoi หรือยาโยอิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นหนึ่งในเครือของโออิชิที่แพร่กระจายไปทั่วในกทม.และต่างจังหวัดหลายๆแห่ง
ซึ่งเจ้าร้านยาโยอินี้ คาดว่าหลายๆคนคงจะคุ้นเคยกันดี
สำหรับส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่ายาโยอิ อาหารรสชาติต่างกันร้านอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นๆค่อนข้างมาก บางอย่างก็รู้สึกว่าอร่อยกว่า บางอย่างก็รู้สึกว่าไม่อร่อยเอาซะเลย ... แบบแปลกๆอ่ะ
ล่าสุดที่ไปกินมา ก็คิดว่าตัวเองน่าจะตรัสรู้แล้ว ว่าความแตกต่างของยาโยอิ คืออะไร?
... ส่วนตัวคิดว่า อาหารญี่ปุ่นของยาโยอินั้น มีรสชาติที่ "เข้มข้น" กว่าร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆครับ ซึ่งอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่นั้นรสชาติไม่ได้จัดจ้านมากนัก เน้นรสชาติของวัตถุดิบเดิมๆเป็นส่วนใหญ่ มันจึงทำให้อาหารบางชนิดที่ควรจะจืดๆ กลายเป็นว่ารสชาติไม่อร่อย แต่อาหารบางอย่างที่หากทำให้รสชาติจัดจ้านเข้มข้นแล้วจะอร่อย มันก็จะอร่อยผิดหูผิดตานั่นเอง
... ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้น ก็อาจจะเป็นเพราะยาโยอิ ปรับปรุงให้อาหารถูกปากคนไทยเข้ามาอีกนิดนั่นเอง
... ก็เป็นแค่ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ จริงๆยังไงไม่รู้ ไม่รู้คนอื่นเห็นด้วยหรือไม่ ^ ^"

เอาเป็นว่า รีวิวภาพคร่าวๆจากการไปทานครั้งล่าสุดกับคุณแฟนให้ดูแล้วกันครับ
เริ่มด้วยเบนโตะของคุณแฟน
และเมนูของผมจานนี้ เป็นกะทะร้อนครับ จำชื่อไม่ได้ แต่รสชาติจัดจ้านมากๆ ...
พอกินจานนี้แล้วนึกย้อนกลับไปเมนูคัทซึด้งที่ผมชอบกินประจำ ก็นึกออกเลยว่า คัทซึด้งที่นี่ น้ำซุปเค็มๆมันแทรกเข้าไปในข้าวทุกอณูเลย กินทีไรก็แบบนั้น ซึ่งถ้ากินร้านอาหารญี่ปุ่นที่อื่น ผมว่ารสมันไม่เข้มขนาดนี้

... ก็มาดูน้ำกันบ้าง กับน้ำมะนาว
ใครชอบมะนาวแท้ๆ เปรี้ยวจี๊ดดดดดดดดดดดด ถึงใจ ... สั่งน้ำมะนาวที่ยาโยอิดูได้ครับ เปรี้ยวสะใจมาก (คือไม่ว่าอะไรก็รสเข้มๆหมด แม้แต่น้ำมะนาวยังเข็ดฟัน)
และน้ำชาของคุณแฟน อันนี้ปกติดีครับ
ก็ไม่รู้คนอื่นจะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่านะ
เอาเป็นว่า ยังไงถ้ามีโอกาสได้ไปลองกินยาโยอิ ก็ลองสังเกตเทียบกับร้านอื่นๆดูแล้วกันครับ ^ ^ (โดยเฉพาะน้ำมะนาว ห้ามลืม เหอๆๆ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น