Vitamin C 500mg ราคาถูกขององค์การเภสัชกรรม

คุณพี่สาวเพิ่งเปิดร้านขายยาใหม่ได้ไม่นานครับ ก็ได้แวะไปเยี่ยมเยียนบ้าง (โฆษณาซะเลย ร้านแดมเภสัช ที่บขส.อุทัยธานีครับ ติดๆกับท่ารถเลย แต่หลบมุมนิดหน่อย)
ล่าสุด เพิ่งไปมา ก็ขอลองรื้อยาคุณพี่สาวดูซะหน่อย ... รื้อเสร็จก็ ... โอ้วว มียาน่าสนใจอยู่พอประมาณ
ว่าแล้วก็จัดแจงถ่ายรูปยาที่น่าสนแล้วเอามาลงบล็อคซะเลย (โฆษณาไปในตัวไงคุณพี่สาว ... ว่าแต่จะมีคนอุทัยธานี เข้าบล็อคเราบ้างไหมเนี่ย ^ ^")

ยาตัวแรกที่น่าสนใจก็คือ Vitamin C 500mg ซึ่งขนาด 500 มิลลิกรัมนี้ เป็นขนาดที่คนส่วนใหญ่นิยมกินเพื่อ "ความสวยความงาม" น่ะครับ ^ ^" (ป่าวกินเพื่อรักษาโรค หรือเพื่อสร้างภูมิต้านทานแต่อย่างใด ... เพราะวิตาิมินซีละลายในน้ำ ก็เลยกินแหลกได้ ไม่ต้องกลัวผลข้างเคียงด้วย)
ปกติการกินเพื่อความสวยงามนั้น จะกิน Vitamin C 1000 mg ต่อวัน ... แต่บางคน(พวกหมอๆนี่แหละมั้ง)ก็บอกว่า กิน Vitamin C 1000 mg ครั้งเดียวไปเลยนั้นมันเยอะไป ร่างกายใช้ไม่ทัน กินครั้งละ 500 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้งจะเวิร์คกว่า
ดังนั้น วิตามินซีที่นิยมกินกัน ก็เลยกลายเป็น 500 mg วันละสองเวลา เช้าเย็น นั่นเอง ^ ^
แต่เท่าที่เคยเห็นวิตามินซีพวกนี้ ราคาก็แำพงเหมือนกันครับ ... แล้วพอมาเห็นร้านคุณพี่สาว ขายในราคาถูกเว่อร์!! ก็เลยคิดว่า ยาตัวนี้น่าสนใจดี ... และที่มันราคาถูกนั้น ก็เพราะเป็นยาขององค์การเภสัชกรรมนั่นเอง!!
หน้าตาเป็นกระปุกแก้วสีชาแบบนี้
Vitamin C 500 mg กระปุกนี้ บรรจุขนาด 100 เม็ดครับ เยอะเหมือนกัน ถ้ากินเพื่อความงามวันละ 2 เม็ด ก็กินได้ 50 วันเลยครับ ...
และที่มันน่าสนก็เพราะ "ราคา" นี่แหละครับ ราคาที่แปะไว้ที่ฝากระปุก อยู่ที่เท่าเนี๊ยะ!!
Vitamin C 500 mg จำนวน 100 เม็ด ราคาแค่ 95 บาทเอง!!
ตอนแรกก็บอกว่า เฮ้ๆ ขายถูกไปป่าวเนี่ย
แต่พอสืบดูก็ได้รู้ว่าวิตามินซี 500 มิลลิกรัมขององค์การเภสัชกรรม ราคาไม่แพงอย่างนี้ล่ะ อาจจะมีร้านขายยาที่ขายถูกกว่านี้นิดหน่อยหรือแพงกว่านี้ไม่มาก ราคาไม่ทิ้งกันน่ะครับ แต่รวมๆคือ ต่อให้ขายในราคาแพงกว่านี้ ก็จัดว่าถูกมากอยู่ดี ^ ^

แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ ว่าขององค์การเภสัชกรรมตัวนี้ ทำออกมาดีหรือเปล่า? หากเปรียบเทียบกับของ Blackmores เค้าคุยว่าเป็น Vitamin C ที่อยู่ในรูปแบบ(อะไรไม่รู้)ที่เค้าว่ามันดูดซึมง่ายกว่าดีกว่า อะไรแบบนั้นด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าขององค์การเภสัชกรรมทำไว้ดีหรือเปล่า ... แต่ก็นะ มันก็ถูกดีอ่ะ จะลองๆซื้อกินก็ได้ครับ ^ ^
ฉลากข้างขวด ก็บรรยายสรรพคุณไว้แบบนี้ครับ
...
ก็ ใครอยากลองสวยจากภายใน ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสุดเริ่ด!! ไร้ผลข้างเคียงอย่าง Vitamin C ที่มิลลิกรัมเยอะๆ ในราคาถูก ก็ลองขององค์การเภสัชกรรมดูได้ครับ ไม่เสียหาย ^ ^ (ดีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ไม่เสียหายเพราะมันถูกไง ^ ^)

7 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ11 พฤษภาคม 2557 20:53

  ไม่ทราบว่าตอนนี้มีขายอยู่ไหมคะ...สนใจคะ
  ติดต่อกลับที่ เบอร์ 089-182-0866 นุ่น

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. https://m.facebook.com/VitaminCGPO

   สามารถสั่งซื้อได้ที่เพจนี้ครับ

   ลบ
  2. https://m.facebook.com/VitaminCGPO

   สามารถสั่งซื้อได้ที่เพจนี้ครับ

   ลบ
  3. เพจนี้คับเปิดใหม่ https://www.facebook.com/pages/วิตามินซี-องค์การเภสัช-ถูกๆ-หนึ่งกระปุก-100-เม็ด-ราคาเพียง-120-บาท/825521334201957?pnref=story

   ลบ
 2. สวัสดีคะสนใจวิตามิซีองค์กรเภสัช ราคากระปุ๊กละ 105.-
  ติดต่อได้ตามเพจด้านล้างนี้ https://www.facebook.com/pages/Healthy-C/1599856596932262
  หรือทางเฟสบุ๊ก Fah Chumkamon
  Line: fahchutima

  ����

  ตอบลบ
 3. สนใจวิตามินซีราคาถูก สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://m.facebook.com/FitaHoyoenVitC.GPObyNoojay/ ร้านนี้ราคากระปุกละ100 คิดค่าส่งตามจริง หรือ line id: p_polsue

  ตอบลบ