Collon - โคลอน ขนมจากกูลิโกะ ขนมปังม้วนกรอบๆสอดไส้ครีม ครีมสตรอว์เบอร์รี่ หรือครีมรสกาแฟ เป็นขนมที่วางขายมานานในไทยแล้วล่ะครับ แล้วก็ได้รับความนิยมอยู่เรื่อยมา
แต่จู่ๆ ก็ได้ไปเห็น Collon ที่เซเว่นมาน่ะครับ รู้สึกว่ากล่องมันเปลี่ยนไป ... ดูดีๆ อ้าว!! ภาษาญี่ปุ่น!! -*-
พิจารณาดูรูปขนมโคลลอนที่อยู่ที่กล่อง ก็พบว่าหน้าตาเปลี่ยนไป เป็นตารางๆขนมเปียกปูนเป็นลายเกรียมขึ้นเล็กน้อยที่ผิวขนมปังกรอบ
แต่ที่เห็นแล้วช็อคที่สุดก็คือ ราคาแพงขึ้นกว่าเดิม -*- ... 25 บาทแล้วแน่ะ!! *0* (นี่โคลลอนกล่องนึง มันตั้ง 25 บาทแล้วหรือ!!)
... แต่นึกไงไม่รู้ ... เอาน่า!! ขอลองชิมดูหน่อย เหมือนหน้าตามันจะเปลี่ยนไปนะ ^ ^"
ใจนึงก็รู้สึกว่าเคยซื้อโคลลอน 10 กว่าบาท จนถึง 12-15 บาท ... แต่อยู่ๆราคากระโดดไปที่ 25 บาท ... มันทำใจซื้อไม่ลงยังไงไม่รู้ -*-
แต่ใจนึงก็ เหมือนมันจะเปลี่ยนไป นำเข้าจากญี่ปุ่นด้วย รสชาติอาจจะต่างจากของไทยมั้ง? ลองชิมดูสักกล่องก็ได้
...
ว่าแล้วก็ซื้อมาเพื่อชิมเล่นอย่างปลงๆ
แกะซองดูข้างใน ก็เจอขนมโคลลอนที่ไม่เหมือนเดิมครับ Collon Glico ของแท้จากญี่ปุ่นเป็นอย่างนี้นานแล้ว? ต่างจากของไทย? หรือว่า Collon อัพเดทใหม่ได้ลุคส์ใหม่ๆกันแน่หนอ
...
ว่าแล้วก็ชิมดูทันใด
...
... !!!
... อร่อยกว่าเดิม!!
แป้งมันจะกรอบ ไม่รู้สึกถึงรูพรุนๆจากอากาศที่แฝงไว้ในเนื้อแป้งเหมือนอันเดิม แต่กลับมีความกรอบที่ไม่แตกต่างจากเดิมเอาไว้
รสชาติก็ต่างออกไปเล็กน้อย ครั้งนี้มันละมุนละม่อมกว่า แป้งอร่อยกว่า และที่สำคัญครีมก็อร่อยกว่าด้วย!!
...
สรุปแล้ว โดยส่วนตัวเห็นว่า โคลลอนนำเข้า อร่อยกว่าของเดิมครับ ... จริงๆก็อยากจะสนับสนุนของไทย ใช้ของไทยอยู่หรอกนะ
แต่ก็ไม่เข้าใจว่าเค้านำเข้าโคลลอนมาทำไม? แล้วของไทยก็ไม่เห็นมีขายเลย -*-
แล้วเผอิญว่าของญี่ปุ่น มันก็อร่อยกว่าด้วยอ่ะนะ (แต่ก็แพงกว่าด้วย) ก็เลยหยวนๆ ยอมกินของนอกดูสักหน่อย
ใครไม่เคยลองกินโคลลอนนำเข้า ก็ลองกินดูได้ครับ มีขายที่ 7-Eleven (ทุกสาขาแหละมั้ง) ผมว่าอร่อยกว่าของไทยแหละ เสียตรงแพงกว่าเดิมนั่นเอง ^ ^"
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น