รีวิวหาดพระนาง จ.กระบี่ สวยกว่าเกาะ!!

หาดพระนาง จ.กระบี่ - Phrananh Beach, Krabi เป็นชายหาดที่ได้ยินเค้าว่ากันว่าสวย อยู่ติดๆกับหาดไร่เลย์ ... แต่พอได้ไปเที่ยวที่นี่แล้ว ขอบอกว่าเกินคาดการณ์มากๆ มันสวยกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ หาดพระนางสวยใส เหมือนกับอยู่บนเกาะเลยครับ (แต่มันเป็นหาดบนชายฝั่งนะครับ) ซ้ำไปกว่านั้น ภาพรวมๆ จัดว่ามีอะไรน่าสนใจหลากหลายมากๆ เป็นชายหาดที่ต้องไปเที่ยวชมอีกแห่งของกระบี่ครับ

จุดเด่นของหาดนี้ ก็ตามรูปครับ ที่หน้าหาดจะมีเขาหินสูงตั้งตระหง่าน เป็น Landmark ที่ทำให้คนจำได้ หากได้เห็นเพียงรูปถ่ายครับ และมีน้ำฟ้าใส(เขียวนิดๆ) อยู่เบื้องล่าง
หาดพระนางนั้น บอกตรงๆว่าน่าเล่นมากๆ สวยมากๆ น้ำใส ตื้นไปไกล ทรายก็โอเคครับ ไม่ได้ขาวเว่อร์เหมือนบนเกาะ แต่ก็จัดว่าสวยมากๆแล้วครับ ...
อ่านถึงตรงนี้บางคนอาจจะงง เพราะผมจั่วหัวไว้ว่า "สวยกว่าเกาะ" ... มันก็จริงครับ เท่าที่ได้เทียบ ผมว่าสวยกว่าเกาะล้านกับเกาะเสม็ดครับ!! แต่ถ้าเทียบกับเกาะย่านอันดามัน ก็ยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่ก็ใกล้เคียงเลยครับ
ดูน้ำสิครับ สวยมากๆ วิวแบคกราวน์จากผืนทะเล ก็ดูมีอะไรดีครับ ไม่ได้เป็นแค่ทะเลโล่งๆ ถ่ายรูปสวยครับ
ภาพนี้ถ่ายเพื่อให้ดูความใสของน้ำกันจะๆ ... แล้วสังเกตอย่างนึงครับ ในภาพจะไม่ค่อยเห็นคลื่นซัดกระทบฝั่งเท่าไหร่ ถึงมีก็จะเป็นคลื่นเตี้ยๆระเรี่ยผิวน้ำครับ ... น้ำตรงนี้นิ่งใสมากๆครับ ประหนึ่งน้ำในสระว่ายน้ำเลยครับ
มีเรือหางยาวบ้างประปราย แต่ที่นี่เค้าจะมีจุดจอดอยู่ครับ ทำให้บางส่วนไม่เสียวิวทิวทัศน์จากเรือหางยาวมากจนเกินไปนัก ... อ้อ ... เขาหินทางด้านหน้าน่ะ ถ้าน้ำลด เดินไปได้ด้วยนะครับ!! แต่ไม่ได้เป็นทะเลแหวกนะครับ แต่มันตื้นมากพอที่จะเดินได้ น่ะครับ
ว่าแล้วผมก็เดินมาชมดูหน่อย (ตอนเดินมาน่ะ เป็นช่วงเย็นๆ คนละช่วงกับภาพด้านบนนะ ^ ^")
พอเดินขึ้นมาบนเขา ก็...ไม่สวยเท่าไหร่ บนนี้ทรายเม็ดใหญ่ ไม่สวยครับ
ย้อนกลับมาที่หาด ในช่วงเที่ยงๆ หากคุณหิว คุณไม่จำเป็นต้องเดินย้อนกลับไปหาอะไรกินแพงๆที่ย่านหาดไร่เลย์ครับ (จากหาดพระนาง เดินไปไร่เลย์ได้ครับ) เพราะที่หาดจะมีเรือร้านอาหารหลากหลายมาขายกันที่หน้าหาดอย่างนี้ครับ ราคาไม่ถูก แต่ไม่แพงครับ เหมาะแก่การฝากท้อง บางอย่างอร่อยบางอย่างไม่อร่อยครับ เสี่ยงๆดูแล้วกัน ^ ^ (ข้าวโพดปิ้ง อร่อยครับ)
จากนั้น ลองเดินไปทางทิศใต้ของหาดดูครับ (หากอยู่บนชายหาด แล้วหันหน้าไปทางทะเล ก็คือเดินไปทางซ้ายนั่นเอง) บริเวณนี้จะเป็นบริเวณของ "ถ้ำ" ครับ ชื่อว่า ถ้ำพระนาง ตามชื่อหาดครับ
และนี่ก็คือจุดเด่นแรกสำหรับทำเลบริเวณนี้ครับ เป็นทะเลไม่กี่แห่งในประเทศไทย ที่คุณเดินเที่ยวทะเลพร้อมๆกับชมถ้ำได้พร้อมๆกันในเวลาเดียวกัน (แน่นอนว่ามีจุดเด่นแรกก็ต้องมีจุดเด่นสอง รออ่านครับ ^ ^)
บริเวณถ้ำพระนางจะมีศาลเจ้าแม่พระนางอยู่ด้วยครับ ฝรั่งถ่ายรูปกันใหญ่เลย ^ ^
เดินลัดเลาะแนวทรายและผืนน้ำ ชมความยิ่งใหญ่ของถ้ำกับภูผาสูงชันบริเวณนี้ ... ของจริงอลังการกว่าในรูปเยอะครับ เพราะตอนยืนใต้ถ้ำแล้วมองขึ้นไปด้านบน มันเหมือนจะหล่นทับเราได้เลย ใหญ่โตอลังการมาก
จากบริเวณถ้ำที่เดินเล่นเข้าไปครับ มองย้อนออกมาทางหาดพระนาง เป็นวิวทิวทัศน์ที่แปลกตาดี
อีกสักภาพครับ ใครกลัวดำ อยากหลบแดด ก็มาเล่นน้ำแถวนี้ได้ครับ 555+
... และ ณ บริเวณถ้ำ ... เจอตัวเงินตัวทองด้วย!!
ฝรั่งถ่ายรูปกันใหญ่ พร้อมๆกับตั้งชื่อให้มันว่า Little Alligator ซะงั้น ... แต่ฝรั่งส่วนใหญ่ก็แหยงๆนะ ไม่กล้าเข้าใกล้มันมาก แบบว่าถ่ายรูปคู่กับมันก็ถ่ายห่างๆอ่ะครับ
... คุณภรรยาของผมเองก็กลัวมันน่าดูครับ
นอกจากบริเวณหน้าหาดแล้ว หากอยากชมความงามของถ้ำ ก็เดินไปทางเดินไปยังหาดไร่เลย์ได้ครับ ระหว่างทางจะมีหินงอกหินย้อยสวยๆระหว่างทางเยอะแยะเลย
มุมนี้ดูอลังการ สวยมากๆครับ
ระหว่างทาง ก็จะเจอลิงได้บ้าง บางทีมันก็อยู่ที่หน้าหาด ... ภาพด้านล่างนี้จงใจไม่ครอปครับ ลองหาดูลิงกันครับ ว่าจะหาเจอหรือไม่ ^ ^"
นอกจากนั้น บริเวณทางเดินจากหาดพระนางไปหาดไร่เลย์ ยังมีจุดปีนเขาขึ้นไปชมจุดชมวิวด้วยครับ แต่ผมกับคุณภรรยาเห็นทางขึ้นแล้วต้องขอบายครับ มันเป็นเชือกๆไต่เขาขึ้นไปอ่ะครับ ... หมดอารมณ์ขึ้นไปชมวิวกันเลยทีเดียว
...
จากนั้นก็เดินย้อนกลับมาหาดพระนางกันต่อ
ครั้งนี้ขอพาเดินไปชมทางขวาครับ จุดเด่นของทางขวาคือ ... ดำน้ำตื้นได้!! เป็นจุดเด่นที่สอง
จุดมุ่งหมายอยู่บริเวณภูเขาหินทางด้านขวาของภาพด้านล่างนี้ครับ
ตรงนั้นเป็นโซนที่ดำน้ำตื้นดูอะไรต่อมิอะไรเล่นได้ครับ
พอเดินไปใกล้ๆ ก็จะเห็นฝรั่งกลุ่มหนึ่ง เดินเล่นสำรวจกันอยู่
ลงไปอีกหน่อย ประมาณเอวครับ (ตอนน้ำลดจะเห็นง่ายกว่านี้) ก็จะเจอแนวปะการังมากมายครับ เตรียมสน็อกเกิ้ลมาดำน้ำตื้นตรงนี้ได้
แถวนี้ปะการังสวยไหม? ผมเอาภาพตอนพายเรือคายัคบริเวณอ่าวพระนางมาให้ชมครับ (เช่าเรือคายัคจากหน้าหาดไร่เลย์แล้วพายมาหาดพระนางกันครับ)
จะเห็นว่า ปะการังเป็นดงเลยครับ!! เสียอย่างเดียว ไม่ใช่ปะการังพันธุ์สวย แล้วปลาก็ไม่เยอะครับ (แต่มีปลานะครับ)
มองจากผิวน้ำลงไปครับ เท่าที่เห็นมีเขากวางด้วยนะครับ แต่หายากครับ มีไม่เยอะ
ว่าแล้วก็ขอพาลงไปดูโลกใต้น้ำกันเลยดีกว่าครับ ^ ^
ก็จะเจอปะการังประมาณนี้ครับ ไม่สวยมาก แต่ก็โอเคเลยนะครับ หาดบนฝั่งอย่างหาดพระนาง แต่มีแบบนี้ให้ดู หาทำเลคล้ายๆแบบนี้ยากมากครับ
ก้อนนี้ก็ดูสวยดี ก็ถ่ายมาให้ดูด้วย
และที่เจอบ่อยที่สุด ก็ประมาณนี้ครับ ตะปุ่มตะป่ำ ไม่ได้รูปอะไร ... แต่ก็ยังดีที่มีให้ดูล่ะครับ!!
สรุป ... ผมไม่เคยไปชายหาดไหน ที่ไม่ใช่ชายหาดบนเกาะ แล้วสวยเท่าหาดพระนางมาก่อนเลย หาดนี้เป็นหาดแรกครับที่ผมรู้สึกว่ามันสวยมากๆทั้งๆที่ไม่ใช่เกาะ
นอกจากนั้น การชมความงามของหาดพระนางนั้น มีจุดเด่นมากมาย ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ... ได้แก่ถ้ำพระนาง และการดำน้ำตื้นครับ ... ซึ่งหาดบนชายฝั่งนั้นมีน้อยแห่งมาก ที่จะมีอย่างนี้ ^ ^

ก็เป็นอีกไฮไลท์ที่สมควรได้แวะไปชมสำหรับการไปเที่ยวกระบี่ครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น