รีวิว Mont Blanc มองบลังค์ ร้านเค้กสุดน่ารัก!! นิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ ^ ^

Mont Blanc Nimmanhaemin Chiangmai - มองบลังค์ ร้านเค้กแห่งถนนนิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ ร้านนี้เป็นร้านเค้กที่ผมเคยรีวิวไปครั้งนึงแล้วครับ
ครั้งนี้ได้กลับมาแวะเวียนที่นี่ใหม่อีกรอบ ก็ถือโอกาสลองกินเค้กมองบลังค์ ตามชื่อร้านดูสักหน่อยครับ (ครั้งก่อนลองเค้กหน้าตาสตรอเบอร์รี่น่ะครับ แบบว่ามันน่ารักดี)
ก็เลยเอามารีวิวใหม่ให้ดูกันครับ ^ ^
สำหรับทำเลที่ตั้งสำหรับคนที่ต้องการเดินทางมาที่ร้านมองบลังค์นั้น ก็ไม่ยากครับ
ขับรถมาเส้นถนนนิมมานเหมินท์ได้เลยครับ ร้านอยู่ระหว่างปากทางเข้าถนนนิมมานเหมินท์ซอย 7 กับซอย 9 ครับ
ตอนไป เป็นช่วงใกล้คริสมาสต์พอดีครับ เลยมีเค้กมองบลังค์คริสมาสต์แบบนี้ด้วย (แต่ผมกินมองบลังค์ธรรมดาอ่ะ อยากกินแบบออริจินัล เพราะบ้านไม่ได้อยู่เชียงใหม่ นานๆมาที เหอๆ)
อันนี้ก็น่ารักมากครับ กับ Raspberry Cheese Mousse ข้างบนเหมือนมี Macaroon อยู่ด้วย
อันนี้ด้านบนเป็น Chocolate Mousse ครับ ชอคโกแลตเคลือบเป็นเงาเวาวับเลย ด้านล่างเป็น Strawberry Mousse Orange กับ Triple Chocolate
อันนี้คือ Strawberry Shot Cake ครับ ดูชั้นแต่ละชั้นของครีมสิครับ จะมีเนื้อสตรอเบอร์รี่ปนอยู่ด้วย น่ากินมากๆ
อันนี้ทิรามิสุครับ หน้าตาของ Tiramisu ร้านนี้ ไม่เหมือนใครครับ
และอีกมากมาย ที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาครับ มีเยอะแยะมากๆครับร้านนี้ น่ารักทั้งนั้นครับ
และนี่คือหน้าตา Mont Blanc แบบ Original (ถ้าไม่ผิดนะ) น่ะครับ
กินแล้ว เป็นรส ... เกาลัด มั้งครับ (ไม่รู้อ่ะ)
อันนี้ของคุณภรรยา ประมาณว่าไวท์ชอคอะไรสักอย่าง (ถ้าจำไม่ผิด)
และอีกอันที่สั่งมา อันนี้ก็จำชื่อไม่ได้
ลักษณะของเค้กร้านนี้ จะไม่ใช่เค้ก "เทรนด์" แบบที่กำลังนิยมกันครับ
เค้กเทรนด์ตอนนี้จะเน้นเนื้อนุ่มร่วน โปร่งๆ เบาๆ
แต่ของร้านนี้ด้วยความเป็นมูสด้วยมั้ง เค้กเค้าจะแน่นๆ แต่นิ่มครับ ไม่เหมือนทั่วไปเท่าไหร่ แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบครับ แต่ผมโอเคทั้งสองแบบครับ

ปิดท้ายด้วยรูปโปสการ์ดครับ เค้ามีแจกฟรี (คุณภรรยาหยิบมา บอกว่าเค้าแปะป้ายว่าฟรี)
ก็เป็นความประทับใจครั้งที่สองที่มาร้านนี้ครับ
แต่ครั้งนี้กินเค้กลำบากนิด เพราะจัดหนักกับอาหารมื้อเย็นมาแล้ว
มาเจอเค้กเนื้อแน่นๆ ลำบากเหมือนกันครับ ถ้าจะให้ดี เผื่อท้องไว้นิดหน่อยจะดีกว่าครับ ถ้าคิดจะมาทานเค้กที่ร้าน Mont Blanc แห่งนี้ ^ ^ (เค้กชิ้นไม่ใหญ่ แต่กินแล้วอิ่มดีจริงๆครับ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น