การเดินทางจากสนามบินกระบี่ ไปยังอ่าวนาง เมืองกระบี่ ไปยังไง?

การเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปยังสถานที่ยอดนิยมต่างๆ อย่างเช่น อ่าวนาง เมืองกระบี่ สามารถเดินทางได้อย่างไร?
ผมก็มีวิธีที่ได้ใช้บริการตอนไปเที่ยวกระบี่มาบอกต่อกันครับ ^ ^

วิธีที่ผมใช้เดินทาง คือการใช้ Shuttle Bus - ชัตเติ้ลบัส ครับ ^ ^
ซึ่งเจ้า Shuttle Bus นี้ แค่เครื่องบินแลนดิ้งลงจอด จะมีเที่ยวชัตเติ้ลบัสไว้คอยคุณทันที เพราะเที่ยวบินที่กระบี่นั้น แม้จะเป็นสนามบินนานาชาติ แต่ก็ไม่หนาแน่นหรือลงจอดกันถี่แบบสุวรรณภูมิครับ
ดังนั้น เที่ยวบินที่จะมาลงจอดแต่ละเที่ยว ชัตเติ้ลบัสจะมารอพร้อมออกทันทีหลังจากเครื่องบินลงจอด ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่า ถ้าใช้บริการชัตเติ้ลบัสแล้ว จะต้องคอยนานไหม? กว่ารถจะออก หรือจะมีบริการตอนที่เราลงจากเครื่องบินเลยไหม? ... ลงจากเครื่องซื้อตั๋วชัตเติ้ลบัสได้เลยครับ ไม่นานนัก รถก็เต็มแล้วก็ออกครับ ^ ^

นี่คือหน้าตาภายใน Shuttle Bus ครับ
และนี่คือตั๋ว Shuttle Bus ที่ไปใช้บริการครับ ซื้อตั๋วที่เคาเตอร์ในสนามบิน แล้วเค้าก็บอกให้เดินไปหาคนตรวจตั๋วที่ประตูใกล้ๆครับ (คือสนามบินที่นี่ไม่ได้กว้างมากครับ ออกมาก็เจอหมดเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงไปไหน)
และสำหรับราคา ก็ตามด้านล่างนี้ครับ ไปเมืองกระบี่ 90 บาทต่อคน ส่วนไปอ่าวนาง ก็คนละ 150 บาทครับ (นอกจากนั้นยังมีราคาสำหรับไปยังสถานที่อื่นๆอีก ก็ตามที่เห็นเลยครับ มีไปรถสองแถวไปอ่าวนางด้วยนะครับ ราคาถูกลง เพียง 60 บาทเท่านั้น แต่ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า ไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะรีวิวเฉพาะที่ตัวเองได้ใช้บริการจริงๆ ^ ^")
สำหรับจุดจอดนั้น เค้าจะพาไปส่งถึงที่ตัวรีสอร์ทเลยครับ โดยตอนเค้าตรวจตั๋ว เค้าจะถามแล้วว่าเราจะไปโรงแรมรีสอร์ทที่ไหน พอบอกเค้าแล้ว เค้าก็จะเรียงลำดับเองครับ ว่าต้องไปส่งลูกค้าคนไหนอย่างไรก่อนครับ โดยจะมีการแบ่งคันด้วยนะครับ คันไหนไปในเมืองกระบี่ ก็จะเน้นลูกค้าที่พักในตัวเมืองกระบี่ทั้งหมด ส่วนลูกค้าคนไหนจะไปอ่าวนาง ก็จะพาไปขึ้นคันเดียวกันทั้งหมด

สรุปรวมๆที่ลองใช้บริการดู ผมว่าโอเคครับ
แต่!! เท่าที่ได้ยินมาจากหลายๆคน สำหรับ Shuttle Bus ขากลับ คือจากอ่าวนางกลับไปยังสนามบิน เห็นว่ามีปัญหาเยอะครับ เช่นต้องไปรับลูกค้าหลายๆที่ บางคนเผื่อเวลาขึ้นรถไปสนามบินสองชั่วโมง ยังตกเครื่องก็มี บางทีมาจุดจอดก่อนกำหนด ไม่เจอลูกค้า ก็ขับรถเลยไปเลย หลากหลายอย่างครับ
ดังนั้น ถ้ามีเวลาเหลือ หรือเผื่อเวลาไว้เยอะ ขากลับจะใช้บริการก็ได้ครับ แต่ถ้าเผื่อเวลาไว้ไม่มาก แนะนำใช้บริการอย่างอื่น เช่นแทกซี่ดีกว่า อาจจะแพงหน่อย แต่ก็ไม่เสี่ยงตกเครื่องดีครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น