จากผลกระทบเรื่องน้ำท่วมปลายปีที่ผ่านมานั้น ทำให้โรงงานต่างๆผลิตสินค้าหลายๆด้านไม่ได้
รวมทั้งสินค้าตีตราแบรนด์ "กูลิโกะ" ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ
ทำให้ต้องมีการนำเข้าสินค้ากูลิโกะจากต่างประเทศเข้ามาแทน โดยมีการนำเข้ามาจากญี่ปุ่นและจีนครับ
โดยตัวที่น่าลองจริงๆก็คือ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นครับ เวอร์ชั่นนี้จะขาย "แพง" กว่าของไทย แต่รสชาติก็จะแปลกแตกต่างดี (ซึ่งก็ไม่ได้แพงกว่ามาก)
เป็นช่วงที่น่าลองขนมญี่ปุ่นนั่นเองครับ ว่ากูลิโกะของแท้ๆนั้น รสชาติเป็นยังไง ^ ^
และครั้งนี้ ที่เอามาให้ชมกันก็คือ กูลิโกะ อัลมอนด์ - Glico Almond ครับผม ^ ^
เจ้านี่ก็คือ อัลมอนด์เคลือบชอคโกแลตยอดนิยมนั่นเองครับ
ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนั้น ภายในจะเป็นแท่งๆสองแท่งแบบนี้ ซึ่งแตกต่างจากของไทย ที่มีฟลอยด์ม้วนๆเป็นก้อนๆอันต่ออัน (ซึ่งตรงนี้ ผมชอบของไทยมากกว่า)
และเมื่อเปิดดูภายใน ก็จะเป็นชอคโกแลตสี่เหลี่ยมแบนๆที่ฝังนูนๆเอาไว้ มีรอยหัก ให้เด็ดกินทีละชิ้นได้
และเมื่อกัดกินไปแล้ว
ก็ต้องบอกว่า "อร่อยกว่า" ของไทยอีกแล้ว ... แต่ราคาก็แพงกว่าเช่นกัน แถมได้น้อยกว่าอีก (แพงกว่า ได้น้อยกว่า)
สาเหตุก็คือชอคโกแลตชั้นดีกว่า อร่อยกว่าครับ ไม่ใช่ขนมหวานรสชอคโกแลต แต่พอจะเป็นชอคโกแลตได้จริงๆ ^ ^
เมื่อมันราคาแพง แต่อร่อย ก็เอาแค่ได้ลองแล้วกันครับ ^ ^
ส่วนตัวผม มองว่ามันรสชาติไม่ต่างจากชอคโกแลตแท่งเล็กๆกลางๆราคาประมาณ 25-35 บาท เท่าไหร่ครัีบ
แต่ถ้าเทียบกับอัลมอนด์ของไทย ก็ถือว่าไม่เหมือนกันครับ ... ดังนั้น เมื่อมันแพง แต่อร่อย ก็ลองๆกินนิดๆหน่อยๆก็พอเนอะ ^ ^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น