รีวิว NAKED - Urban Decay รุ่นแรกลายคราม!!

Urban Decay NAKED เป็นอายแชร์โดว์รุ่นดังของเออเบิ่นดีเคย์ ซึ่งปัจจุบัน ก็ได้ออก NAKED 2 และ NAKED 3 ออกมาแล้ว ... โดย NAKED 2 นั้น เมื่อเทียบกับ NAKED 1 แล้ว จะเข้มๆ ส่วน NAKED 3 จะหวานๆกว่า
... แต่ตัวที่จะเอามารีวิวนี้ คือ NAKED แรก Original ที่สร้างชื่อให้ Urban Decay ครับ!!
และขอบอกว่าตัวที่เอามารีวิวนี้ ลายครามของจริง!! เพราะมันเก่าของจริงครับ เป็นของคุณพี่สาว ที่ผมแอบเอามาเล่น คุณพี่สาวบอกว่าของแท้แน่นอน (ถ้าปลอมก็โทษคุณพี่สาวแล้วกัน)

นี่ครับ สภาพ NAKED ของคุณพี่สาว เยินพอประมาณ เนื้อกล่องเป็นคล้ายๆกำมะหยี่ ตัวหนังสือจางเป็นบางส่วน
ด้านหลังครับ ... เยินไปมาก
แต่เมื่อเปิดกล่องดู ... อุ๊แม่เจ้า!! เหลือเต็มเลย ... คุณพี่สาวอ้างว่า "ใช้ทุกวัน" แต่มัน "เหลือเยอะเอง" ... คือคอนเฟิร์มประมาณว่า เจ้า NAKED เนี่ย ใช้คุ้มนะจ้ะ
แต่ถ้าใครเบื่อง่ายหน่ายเร็ว ไม่แนะนำ เพราะมันจะอยู่กับคุณไปอีกนาน ... แต่สาวๆบางคนไม่สนหรอกเนอะ ยิ่งมีเยอะ ยิ่งดี ^ ^ (บางคนอาจจะมี NAKED, NAKED 2, NAKED 3 ครบเครื่องเลยก็เป็นได้)
ผมลองเอาสีแต่ละช่องมาทาแขนให้ดูกันครับ
สามสีแรก เรียงจากซ้ายไปขวาตามกล่องเลยครับ
เริ่มด้วยสี Virgin, สี Sin, สี Naked ... สี Naked เนี่ย นู๊ดสมชื่อครับ ทาแล้วดูเนียนๆ คล้ำขึ้นนิดเดียว แทบมองไม่เห็น ... สี Naked จะเด่นในด้านการแต่งหน้าให้หน้าดูดีขึ้น แต่คนที่เห็นจะบอกไม่ได้ว่าหน้าเราไปทำอะไรมา แต่เหมือนสวยขึ้นนะ ประมาณนั้น ^ ^
ต่อมาคือสี Sidecar, สี Buck, สี Half Baked โดย Sidecar กับ Half Baked จะเป็นมันวาวสะท้อนแสงครับ แต่ยังคงคุมโทนให้ดูไม่หลุดธรรมชาติมากนัก
ต่อมาคือ Smog, Darkhorse และ Toasted ... ผมชอบ Toasted นะ มันดูอมชมพู แต่แอบม่วงน้อยๆ ให้ดูน่าค้นหาอ่่ะครับ ... คือมันเป็นสีที่ดูลึกลับ น่าค้นหา แต่ในขณะเดียวกันก็ดูอ่อนเยาว์ใสๆ ในเวลาเดียวกัน
ต่อมาคือ Hustle, Creep และ Gunmetal ... Gunmetal เท่ดีครับ ผมว่านะ
... จากนั้นก็มาดูประสิทธิภาพของ Eye Shadow ตัวนี้กันครับ ผมเปิดน้ำก๊อกเต็มเหนี่ยวใส่แขนครับ (แต่ไม่ได้ขัดถูนะ เปิดก๊อกอย่างเดียว)
ผลปรากฎว่า ... ไม่ลอก ไม่ละลาย ไม่เจือจางเลย เข้มสวยอยู่เหมือนเดิมครับ สำหรับสีสันจาก NAKED
สรุปแล้ว ติดแน่นทนนานครับ แต่งเช้า ค่ำๆก็ยังสวยอยู่ได้
ข้อเด่นคือ "สี" ที่ทำออกมาธรรมชาติ ... คือแม้บางตัวจะไม่ใช่สีผิวก็ตาม แต่แต่งแล้วมันจะให้ "ภาพรวม" ของหน้าเรา ให้ดูเหมือนสวยธรรมชาติจริงๆ ไม่ได้สวยแต่งน่ะครับ ซึ่งเป็นจุดเด่นของอายแชโดว์รุ่นนี้ล่ะครับ
นอกจากนั้น หากจะสวยหวาน สวยเปรี้ยว สวยเก่ง ... ก็ดูจะแต่งได้ทุกแนว โดยไม่ดูหลุดเว่อร์จนเกินไปครับ ^ ^

ก็เป็นอายแชร์โดว์ที่ไม่รู้จักไม่ได้ครับ ดังมากๆครับ สำหรับ Urban Decay NAKED ตัวนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น