11 รีสอร์ทหัวหิน สุดหรูด้วย Pool Villa

ขอแนะนำโรงแรมรีสอร์ทหัวหินสำหรับคนชอบพักหรูหรือมองหาที่พักหรูๆครับ เพราะเมื่อใดก็ตาม ที่คุณมองหาความหรู คุณก็ต้องมองหา Pool Villa (พูลวิลล่า) ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวกันอย่างแน่นอน
ย่านหัวหินเอง ก็จัดว่าเป็นย่านที่มีที่พักหรูๆหลายแห่งครับ ... ถ้าเลือกกันจริงๆก็คงจะเลือกกันลำบากพอดู ว่าแล้ว ผมก็เลยรวบรวมห้องพักแบบ Pool Villa สำหรับหัวหินเอาไว้ 10 แห่งที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวเอาไว้ครับ ไม่ได้เรียงลำดับตามที่ชอบนะครับ

1. โรงแรมอนันตศิลา หัวหิน (Anantasila Villa By The Sea)
ที่อนันตศิลานั้น ห้องพักแบบ Pool Villa แต่ละห้องจะแตกต่างกัน มีห้องหนึ่งของที่นี่โดดเด่นตรงที่ว่าสระว่ายน้ำอยู่ในห้องพักเลยครับ (ปกติจะแยกโซนสระกับห้องพักจากกัน) แต่ที่นี่เล่นเอาแบบว่าสระอยู่ข้างเตียงเลยครับ
แต่ถ้าใครชอบแบบแยกโซน ก็มีสระแบบนั้นเช่นกัน ตัวรีสอร์ทอยู่ใกล้ๆเขาตะเกียบครับ ติดชายหาดเดินไปหน้าหาดได้เลย เป็นย่านที่คึกคักพอประมาณ กำลังดีครับ
Official Website: http://www.anantasila.com

2. โรงแรมอัสสราวิลล่า แอนด์ สวีท (Asara Villa & Suite Hotel)
โรงแรมอัสสราหัวหินนี้ดังมานานครับ ติดชายหาด สระว่ายน้ำสวย เดย์เบดหน้าชายหาดก็เป็นเอกลักษณ์ เรียกว่าสวยทุกองศาครับ
พูลวิลล่าของ Asara มีสองแบบครับคือแบบ หนึ่งห้องนอนและสองห้องนอน จุดเด่นคือไม่ได้แค่มีสระอ่ะครับ การแบ่งโซนห้องพัก ห้องน้ำ ทุกอย่างจะหรูหราฟู่ฟ่าไปหมดเลย
Official Website: http://www.asaravillaandsuite.com

3. โรงแรมเคป นิทรา (Cape Nidhra Hotel)
เคปนิทราเป็นโรงแรมรีสอร์ทใหม่เอี่ยมที่หัวหินที่โดดเด่นตรงที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องพัก (แต่ไม่ใช่ลักษณะ Villa) แล้วก็มีดีไซน์สระว่ายน้ำและวิวหลากหลายแบบจากตัวห้องพักครับ สไตล์จะออกโมเดิร์นนิดๆแต่แฝงวินเทจเข้าไปแบบกลืนๆครับ เท่ดี
นอกจากนั้น ตัวโรงแรมเองก็มี facilities และสระว่ายน้ำติดชายหาดที่สวยมากๆครับ
Review: อ่านรีวิวโรงแรม Cape Nidhra
Official Website: http://www.capenidhra.com

4. เซ็นธาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลลาหัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)
ที่เซ็นธาราหัวหินนั้น จุดเด่นๆของเค้าคือทำเลครับ อยู่บริเวณชายหาดที่สวยมากๆและคึกคักของหัวหิน เรียกว่าถ้าจะเดินชายหาดหัวหินแล้วล่ะก็ บริเวณตัวโรงแรมรีสอร์ทเดินไปถึงเขาตะเกียบนั้นจัดว่าสวยสุดๆครับ แถมจะเดินไปตลาดโต้รุ่งหัวหิน ก็เดินไปได้ด้วยครับ ทำเลจัดว่าดีมากๆ
สำหรับ Pool Villa ของที่นี่ก็จะมีจุดเด่นตรงที่ดีไซน์ห้องพักเป็นแบบ Vintage สีขาว ทรงออกแนว "วังเก่า" เลยครับ สวยเท่มากๆ
Official Website: http://www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/chbr/

5. เทวัญ ดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Dhevan Dara Resort & Spa)
เทวัญดาราเป็นรีสอร์ทที่มีห้องพักแบบ Villa เป็นจุดเด่นอยู่แล้ว ห้องพักแบบ Pool Villa จึงเป็นเหมือนห้องพักหลักๆสำหรับโรงแรมรีสอร์ทแห่งนี้เลย
โดย Pool Villa ของที่นี่จะมีหลายแบบมากๆครับ คือมีทั้งพูลวิลล่าสำหรับสองคน คู่รัก แล้วก็มีทั้งพูลวิลล่าแบบ 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน แบบเหมามาทั้งครอบครัวหลายๆคน 5 คน 6 คน ก็สบายๆครับ
บริการและอาหารทุกอย่างหรูหราและอำนวยความสะดวกได้ดีมากๆ ข้อเสียมีนิดเดียวคือไม่ติดทะเล
Official Website: http://www.dhevan-dara.com

6. พุทธรักษา รีสอร์ท (Putahracsa Resort)
จุดเด่นแรกเลยที่เห็นคือห้อง Pool villa นั้นมีหลายแบบครับ มีแบบ Beachfront Pool Villa ด้วย แล้วบางห้องก็มีจากุซซี่ผนวกเข้าไปด้วย หรูไหมล่ะ
นอกจากนั้นห้องพักทั่วๆไปของที่นี่ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจนะครับ ไม่เฉพาะ Pool villa เช่นห้อง Silk sand ที่วิวดีมากๆ หรือห้อง SandSky Villa ที่ติดสระว่ายน้ำยาวและมีโซนบาบีคิวให้
Official Website: http://www.putahracsa.com

7. โรงแรมเรสท์ ดีเทล (Rest Detail Hotel)
โรงแรมเรสท์ดีเทลมีห้องพักหลากหลายแบบครับ ทั้งแบบวิลล่า, Pool Access และแบบ Pool Villa โดยแบบ Pool villa นั้น เหมาะกับครอบครัวครับ เพราะราคาแรงเอาเรื่องทีเดียว
อย่างไรก็ตาม ห้องพักแบบ Pool Access ของที่นี่ก็โดดเด่นพอจะหักหน้า Pool Villa หลายๆที่ได้ เพราะว่าสระของเค้าใหญ่ วิวสวยติดทะเลเลยครับ และที่โด่งดังมากๆก็คือห้อง Rest Horizon ที่มีอ่างจากุซซี่กินวิวทะเลตรงระเบียง ซึ่งใครจะมองว่าเป็น Plunge Pool หรืออนุมานว่าเป็นสระว่ายน้ำขนาดย่อมก็ย่อมได้
Review: อ่านรีวิวโรงแรม Rest Detail Hua Hin
Official Website: http://www.restdetailhotel.com

8. สปริงฟิลด์ แอท ซี รีสอร์ท แอนด์ สปา (Springfield @ Sea Resort & Spa)
โรงแรมรีสอร์ทแห่งนี้ติดทะเลมีสระว่ายน้ำใหญ่ที่น่าเล่นครับมีสไลเดอร์และสระสำหรับเด็กด้วย จึงเหมาะกับทั้งผู้เข้าพักแบบครอบครัวหรือแบบคู่รักมาฮันนีมูนกันก็ได้ทั้งนั้น
ห้องพักแบบ Pool Villa เค้ามีสองแบบคือ Pool Room กับ Pool Villa ซึ่งสวยน่าพักทั้งสองแบบเลยครับ
Official Website: http://springfieldresort.com/atsea

9. วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน - ชะอำ (Veranda Resort & Spa)
วีรันดา ชื่อนี้หลายๆคนคงคุ้น เพราะรีสอร์ทชื่อนี้ในทำเลอื่นๆก็ค่อนข้างเป็นที่นิยม โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ที่มีสระว่ายน้ำวิวภูเขาโอบล้อมที่สวยเด่นมากๆ
สำหรับที่หัวหิน พูลวิลล่าของวิรันดา ก็เด่นมากๆครับ เพราะค้ามี Pool Villa ที่ชื่อว่า Sky Pool Villa ครับ ซึ่งจะเป็นพูลวิลล่าบนอาคารสูง วิวจากสระว่ายน้ำงี้สวยมากๆครับ ซึ่งสระว่ายน้ำที่มีวิวแบบนี้เป็นฉากหลัง จัดว่าหายากในย่านหัวหินเหมือนกัน แต่ที่นี่คุณจะได้เลยจากห้องพักส่วนตัวซะด้วย
หรือหากใครชอบแบบว่าพูลวิลล่าติดหน้าชายหาด ที่นี่ก็มีนะครับ ^ ^
Official Website: http://www.verandaresortandspa.com

10. ยายย่า รีสอร์ท (YaiYa Resort)
ที่นี่ตอนปี 2014 ได้รับเสนอเข้าชิงใน World Luxury Hotel Award ด้วยนะครับ ต้องมีอะไรดีบ้างแหละ
จุดเด่นที่เห็นคือลักษณะอาคารเช่นห้องอาหารที่ทำเป็นเหมือนแบบแนวๆบูติค แล้วประกอบกับความหรูหราแบบสมัยใหม่ ที่ลงตัวและได้อารมณ์มากๆครับ มีสระว่ายน้ำใหญ่ติดชายหาด
วิลล่าของเค้าก็จะเป็นหลังๆแยกโซน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวที่สูงครับ แต่สระว่ายน้ำจะอยู่บนชั้นสอง เปิดโล่งเห็นวิวสบายๆ สวยดีครับ
Official Website: http://www.yaiyaresort.com

11. ซีวิลล่า หัวหิน (Cae Villa Hua Hin)
Cae Villa เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ น้องใหม่เลยครับ ข้อเสียคือไม่ติดทะเล ... แต่!! "ราคา" น่าคบค้าสมาคมมากๆ แล้วก็หรูพอตัวด้วยครับ จัดแบ่งโซนเอยอะไรเอย ดูดีมีราคามากๆ แต่ราคาห้องพักไม่แรงแซงทางโค้งจนเกินไปนัก (ก็แพงแหละครับ แต่ไม่มากจนเกินไป เมื่อเทียบกับ Pool Villa ที่อื่นๆ) ดังนั้น ใครมองหาพูลวิลล่าราคาดีในหัวหิน ผมก็อยากแนะนำ Cae Villa นี่แหละครับ
ข้อมูล: ดูข้อมูล Cae Villa เพิ่มเติม
Official Website: http://www.caevillahuahin.com

จาก 11 แห่งที่เห็นนี้ อยากจะเตือนกันนิด ว่ารีสอร์ทเหล่านี้จะดีไปซะทุกอย่าง ข้อเสียมีอย่างนึงครับ ... "ราคาแพง" นั่นเอง 555+ ราคาหลักพันถึงหลักหมื่นกันเลยครับ (ถึงผมจะบอกว่า บางรีสอร์ทราคาถูกกว่าเค้า แต่ก็เป็นราคาถูกในหมู่ของแพงอยู่ดีน่ะครับ)
ใครอยากพักโรงแรมรีสอร์ทหัวหินราคาถูก ขอบอกว่าทั้งหลายเหล่านี้ไม่ใช่แน่นอนครับ ... แต่ก็เชื่อว่าอยู่ในระดับที่เกือบจะทุกๆคนเอื้อมถึงนะครับ แต่จะกัดฟันยอมจ่ายเข้าพักหรือเปล่าก็เท่านั้น (ใครงกๆหน่อยอาจจะกัดฟันจนเลือดออกได้)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น