รีวิว ซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ ร้านอาหารอร่อยที่ MBK ^ ^

เมื่อวานได้แวะไปเดินเที่ยว MBK (มาบุญครอง) มาน่ะครับ ก็แบบว่าวันนี้หาอะไรกินบนมาบุญครองมั่งดีกว่า (ปกติถ้าได้แวะไปแถวสยามจะไปกินที่พารากอนน่ะครับ) ก็เดินไปเดินมา ... ชั้นโรงหนังมีร้านที่เคยกินหลายร้านแล้ว ก็เลยผ่าน เดินลงมาอีกชั้นนึง ที่ชั้น 6 น่ะครับ ... ติดกับบันไดเลื่อนเลย ก็เหลือบไปเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งแนวโล่งๆโปร่งสบาย และตัวหนังสือญี่ปุ่นเปรอะเต็มร้านไปหมดครับ
ดูผ่านๆ ก็นึกในใจว่า "ร้านอาหารญี่ปุ่นอีกแล้วหรือ?" ... คือตอนนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นมันเกร่อในกทม.จริงๆ บางทีเปลี่ยนชื่อร้าน แต่กินๆดูแล้วก็เมนูไม่ต่างกันมาก ... แต่พอสังเกตดูดีๆ ที่ร้านแห่งนี้เน้นอุด้ง และก็ดูมีอะไรที่พิเศษกว่าที่อื่น ก็เลยตัดสินใจทานที่ร้านนี้กันครับ

ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้ ชื่อว่า ซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ ครับ ^ ^ (ชื่อน่าจำยากมากๆ จำว่าร้านอุด้ง MBK หรือ ร้านอุด้งมาบุญครองก็น่าจะจำง่ายกว่า) หน้าตาหน้าร้านก็เป็นแบบนี้ครับ
ภายในร้านครับ เรียบง่าย สบายๆ ... แต่สังเกต คนเต็มเกือบทุกโต๊ะ น่าจะอร่อยนะเนี่ย ^ ^
และ เมนูครับ ... เมนูนั้นเราเลือกหยิบได้เลยอ่ะครับ จะเลือกหยิบได้ที่เคาท์เตอร์ แล้วก็จ่ายเงิน จากนั้นก็ขนมานั่งทานกันที่โต๊ะ ส่วนเส้นอุด้งนั้นสั่งไว้ แล้วเค้าจะนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะอีกที (เมนูข้าวก็มีนะ เป็นข้าวปั้นน่ะครับ น่ากินเหมือนกัน)
ดูเส้นอุด้งกันชัดๆ เมนูนี้ของคุณภรรยาครับ น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม เส้นอุด้งของร้านเค้าก็เหนียวนุ่มสม่ำเสมอกันทั้งเส้นเลยครับ (ทั้งๆที่เส้นอุด้งใหญ่มาก ... ก็สมเป็นร้านอุด้งโดยเฉพาะแหละครับ)
และที่ภูมิใจเสนอ คือเมนูโอเด้งชามนี้ครับ หัวไชเท้า อันใหญ่มากๆ สะใจจริงๆ!! ^ ^
ส่วนอุด้งในถังอันนี้ เป็นของผมครับ นำเส้นนุ่มๆมาจุ่มในน้ำซุปด้านซ้ายครับ (ผมชอบของคุณภรรยามากกว่า แต่คุณภรรยาเองก็บอกว่าของผมอร่อยดีออก ... คือผมก็ว่าของผมอร่อยแหละ แต่ชอบคุณภรรยามากกว่าเท่านั้นเอง)
แอบซูมดูชามคุณภรรยาอีกรอบ ช้อนตักน้ำซุปแบบญี่ปุ่นเนี่ย ยังกับกระบวยตักน้ำของไทยเราเลย เหอๆๆ (ซดน้ำซุปสะใจดี)
น้ำดื่มตรงนี้ มีน้ำพั้นช์ ชาเขียว เก๊กฮวย แล้วก็อะไรอีกน้ำนึง จำไม่ได้ ... เป็นแบบรีฟิลล์ด้วยนะครับ
แอบดูเครื่องปรุงดูซะหน่อย
... กินเสร็จ อร่อยหรือไม่อร่อย ... ไม่รู้เหมือนกันครับ
แต่ดูสภาพเอาแล้วกัน ว่าซัดกันเรียบวุธแค่ไหน 555+ (ลองดูชามของคุณภรรยาครับ ไม่เหลือแม้แต่น้ำ)
ทานเสร็จ ก็ชมบรรยากาศในร้านคร่าวๆครับ (ถ่ายตอนที่ลูกค้าคนอื่นลุกไปพอดี ต้องแอบรีบถ่ายครับ)
มีแบบนั่งเบาะทานด้วยนะครับ น่าจะฟินดีเหมือนกัน
ก็เป็นร้านอาหารร้านนึง ที่ตอนแรกไม่คิดว่าจะน่าสนใจและอร่อย แต่พอได้ลองทานดูจึงพบว่าอร่อยและน่ากินมากๆ!!
ใครมองหาร้านอาหารใน MBK หรือย่านสยาม แต่นึกไม่ออกว่าจะทานร้านอะไรดี? ลองดู ซูรุมารุ อุด้ง ฮอนโปะ ดูครับ ถ้าคุณไม่เคยลองทาน ไปลองทานก็ดีนะครับ ผมว่าอร่อยดี ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น