รีวิว Koto no ha no niwa - ยามเมื่อฝนโปรยปราย DVD

ได้ DVD อนิเมชั่นสวยๆของ TIGA มาอีกเรื่องครับ ซึ่งก็เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่มี Shinkai Makoto เป็นหนึ่งในทีมสร้างน่ะล่ะครับ ซึ่งใครตามงานชื่อนี้อยู่ จะนึกออกว่าภาพจะสวยมากๆ
สำหรับ Koto no ha no niwa นี้ ก็นับว่าไม่ผิดหวัง สมกับเป็นผลงานหลังจากสร้างชื่อจากงานอย่าง 5 centimeters per second ที่ทำได้ดีกว่าของเดิม (เฉพาะด้านภาพนะ) แต่สำหรับเนื้อเรื่อง ก็ต้องบอกว่าแล้วแต่คนจะชอบล่ะนะครับ ส่วนตัวมองว่า Koto no ha no niwa ดูง่ายกว่า เข้าใจง่ายกว่า และก็เดาเนื้อเรื่องง่ายกว่า ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย พล็อตเดิมๆไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่จุดเด่นคือทำเรื่องง่ายๆไม่ซับซ้อนให้คนดู มีอารมณ์ร่วมตามนี่แหละ ถึงยังจัดว่าเจ๋ง (แต่จะว่าไป 5 centimeters per second ก็ไม่ได้ซับซ้อนนะ แต่การดำเนินเรื่องจัดว่ามีความแปลกใหม่อยู่บ้าง) ซึ่งก็คือว่าคอโรแมนซ์ น่าจะชอบครับ
แต่ที่จะรีวิวให้ดู ไม่ได้รีวิวเนื้อเรื่องครับ เพราะไม่ได้เชี่ยวชาญทางนี้
แค่เอาแพกเกจ DVD ของ Koto no ha no niwa มาให้ดูกันเฉยๆ ว่าทาง TIGA ทำออกมาเป็นยังไงบ้าง
เผื่อนักสะสมที่ชอบผลงานของ Shinkai Makoto จะอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร (แต่จริงๆนอกจาก Shinkai Makoto แล้ว ก็ต้องอย่าลืมผู้กำกับอย่าง Tsuchiya Kenichi และ Takiguchi Hiroshi เช่นกันครับ)

หน้าปกก็โชว์ภาพการไล่สีของต้นไม้ได้ดี ซึ่งภาพสไตล์แบบนี้แฟนๆของ Shinkai Makoto จะคุ้นตาดีอยู่แล้ว เพราะเค้าทำภาพแบบนี้ให้กับอนิเมชั่นทั้งเรื่องเลย

ปล. เค้าบอกว่าเรท 13+ ครับ จริงๆเนื้อหาไม่ได้มีอะไรมากมายเลยครับ แค่ผู้ชาย(เด็กกว่า)ไปรักสาวแก่กว่า ก็เท่านั้นเอง ... แต่ก็นะ สังคมไทยยังจัดแนวคิดแบบนี้ไว้ในเรท 13 อัพครับ (แต่ผมก็โอเคนะ ไม่ได้จัดไว้ที่ 18+ ^ ^)
เอากล่องปกออกมา ก็เจอกับกล่อง DVD ด้านใน ที่ใช้ปกรูปเดียวกัน
ข้างในจะมี DVD อยู่ 1 แผ่น และอีก 1 แผ่น เป็น Audio CD ครับ รวมดนตรีประกอบในอนิเมฯครับ
ซึ่งผมมองว่าไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ แต่ก็ยังดีที่มี เพราะเค้าขายราคาเท่าดีวีดีปกติ (ทั้งๆที่เป็นอนิเมฯยาวแค่ 40 กว่านาที -*-)
และของแถมภายในกล่องที่มีอีกก็คือ โปสการ์ด 4 ใบ เป็นภาพจากในหนังนั่นแหละครับ
พร้อมด้วย Booklet ที่มีการแนะนำตัวละคร (ไม่รู้จะแนะนำทำม้ายยย ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนให้ต้องโยงใยกันสักนิด ... แต่ก็นะ สำหรับแฟนๆอนิเมฯ มีก็ต้องเรียกว่าดีกว่าอยู่แล้ว ^ ^ มันดูน่าสะสมดี)
มีการสัมภาษณ์และความเห็นของ Shinkai Makoto เกี่ยวกับการทำอนิเมชั่น Koto no ha no niwa ด้วยครับ
ก็จัดว่า TIGA ทำแพกเกจออกมาได้ดี น่าเก็บน่าสะสมอยู่ครับ เสียนิดเดียวตรงที่ไม่มี Sub Eng มีแต่ไทยครับ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะเราคนไทย เหอๆๆ ^ ^
ข้อเสียก็คงจะมีอย่างเดียว ซึ่งเป็นที่ตัวอนิเมชั่นเอง ไม่ได้เป็นความผิดของ TIGA คืออนิเมฯมันยาวแค่ 40 กว่านาที มันเลยรู้สึกดูไม่จุใจ ดูแป๊บเดียว อ้าวจบแล้วเหรอ? แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีปมอะไรนะ กระชับฉับไว ไม่มีปัญหาครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น