รีวิว Alina Grande Hotel & Resort ที่เกาะช้างครับ ^ ^

หายจากการเขียนบล็อคไปพักหนึ่ง ก็เพราะไปเที่ยวเกาะช้างมาน่ะครับ แต่ไปเป็นหมู่คณะน่ะครับ หลักๆคือไปประชุมสัมมนา แล้วก็แวะเที่ยวด้วย ก็เลยถือโอกาสเก็บภาพบางส่วนจากเกาะช้างมาฝากกันหน่อย
ก็เริ่มจากโรงแรมที่พักก่อนแล้วกันครับ ผมพักที่โรงแรม Alina Grande Hotel & Resort (อลีน่าแกรนด์โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท) เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ย่านหาดทรายขาวของเกาะช้างครับ ซึ่งทำเลจัดว่าดี คึกคัก แต่ไม่ได้วุ่นวายแบบพัทยาหรือหาดป่าตองภูเก็ตหรอกครับ เรียกว่าสะดวกสบายจะดีกว่า

ตัวโรงแรม Alina Grande Hotel & Resort จะไม่ได้อยู่ติดกับชายหาดนะครับ มีถนนคั่น แต่ถ้าเป็นฝั่งของ Alina Resort (เจ้าเดียวกัน) จะติดชายหาดครับ ... แต่ก็ถือว่าเดินไปชายหาดง่ายๆเลยครับ ใกล้มากๆ
เข้ามาตรงส่วนของล็อบบี้ครับ ล็อบบี้จะเล็กๆครับ แล้วถัดไปก็จะเป็นโซนโต๊ะอาหารเลยครับ
ทางเดินก่่อนเข้าตัวห้องพัก
ห้องที่ผมพักคือห้อง 54 ชั้นสองครับ ถ้าหันหน้าเข้าโรงแรม ก็ต้องบอกว่าเป็นห้องทางฝั่งซ้ายของโรงแรม นอนหลับสบายไม่มีเสียงรบกวน แต่มีคนที่ไปประชุมด้วยเค้าบอกว่าห้องที่เค้าพักที่อยู่ทางขวา ชั้นล่างๆ เจอเสียงผับหรืออะไรประมาณนี้ รบกวนนอนลำบากครับ ... ดังนั้น ก่อนเข้าพัก ยังไงก็ต้องรีเควสท์ตรงนี้ไว้ด้วยนะครับ

ห้องที่พักเป็นเตียงใหญ่ 2 เตียง พักรวมกัน 4 คนครับ
หันไปมองทางทีวี โต๊ะ กระจก ก็ยังอยู่ในสภาพดี ดูใหม่สะอาดสะอ้านดี
หันไปมองทางตู้ ตู้เย็นอยู่ติดกับประตูเลยครับ
ไม่มีอะไรมากมายครับ มีน้ำ 4 ขวดสำหรับ 4 คนแล้วก็แก้วอีก 4 ใบ
ถัดไปทางระเบียงกันบ้าง ระเบียงมีโต๊ะกลาง 1 โต๊ะ แล้วก็เก้าอี้อีก 2 ตัวครับ
ระเบียงก็ชิวๆดีครับ หากถามว่ามองเห็นทะเลจากระเบียงไหม? ก็ต้องบอกว่ามองเห็นทะเล ซีวิวครับ แต่เห็นแบบเนี๊ยะ เหอๆๆ (ถ้าเป็นห้องด้านหน้าโรงแรม วิวจะดีกว่าครับ)
จากนั้นก็พาชมห้องน้ำ ก็สะอาดดี โอเค แต่ก็ไม่มีอะไรพิเศษ
ส่วนใครถามหาสระว่ายน้ำ ... สระว่ายน้ำอยู่ทางด้านหลังโรงแรมครับ กว้างในระดับหนึ่ง ว่ายสะใจล่ะครับ ขนาดนั้น สำหรับผมถือว่าใช้ได้ครับ
แล้วก็บริเวณล็อบบี้ มีมินิมาร์ทขนาดย่อมๆอยู่ด้วย ผมได้เจลว่านหางจระเข้มาในราคา 145 บาทที่นี่ครับ ถูกกว่าข้างนอก (แต่ยี่ห้อดีป่าว อันนี้ไม่รู้นะ ^ ^)
และ ฝั่งถัดไป ตรงข้ามกับ Alina Grande Hotel & Resort ก็คือ Alina Resort ครับ (ตัดคำว่า Grande Hotel ออกไป) เป็นรีสอร์ทแนวบังกะโล ติดหน้าชายหาดทรายขาวเลยครับ
รวมๆแล้ว ส่วนตัวก็ว่าโรงแรมนี้โอเคดีครับ แต่ถ้าจะต้องการความหรูความสบายดีๆหน่อย ก็อาจจะยังไม่ถึงขั้นนั้น อาหารเช้าไม่เยอะครับ ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์ เค้าจัดไข่ดาว 2 ฟอง + ไส้กรอกอันเล็กๆ 4 ชั้น ให้คนละชุด ส่วนข้าวต้มเติมไม่อั้น แล้วก็มีกาแฟ อะไรพวกนี้ครับ
แต่ถ้าเน้นสะดวกนอนโอเค ก็ถือว่าผ่านเกณฑ์ล่ะครับ เป็นตัวเลือกที่ใช้ได้ครับ สำหรับ Alina Grande Hotel & Resort แห่งนี้ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น