รีวิวหาดต้นไทร (ติดกับไร่เลย์) กระบี่จ้า ^ ^

อีกหนึ่งในทริปกระบี่ ที่ดองเค็มเอามารีวิวช้าไปหน่อย กับหาดต้นไทรครับ
ที่ต้องมีวงเล็บที่หัวข้อ ว่า "ติดกับไร่เลย์" นั้นก็เพราะว่า หาดต้นไทรนี้ ส่วนใหญ่เค้าก็เรียกว่าอ่าวต้นไทรหรือ Tonsai Bay (เหมือน Railay Bay ไง) ซึ่งชื่อนี้ เป็นชื่อเดียวกันอ่าวต้นไทรบนเกาะพีพีครับ เขียนเหมือนกันเด๊ะๆเลย ... ดังนั้น เพื่อป้องกันความสับสน จึงต้องบอกก่อนว่าหาดต้นไทรที่จะพาชมนี้ คือหาดที่ติดกับหาดไร่เลย์ คนละที่กับเกาะพีพีนะจ้ะ ^ ^

อย่างไรก็ตาม ... ผมรีวิวแบบผ่านๆนะครับ ไม่ได้แวะพักที่นี่จริงจัง แต่ไปทัวร์แล้วเรือหางยาวเค้าแวะรับลูกทัวร์ที่หาดต้นไทรน่ะครับ
ความสวยของหาดนี้ พอๆกับหาดไร่เลย์แหละครับ ไม่ต่างกันมาก แต่คงจะเดินไปอ่าวพระนางไม่ง่ายแบบไร่เลย์ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ไร่เลย์เด่นกว่า (คือเอาจริงแล้ว หาดพระนางสวยสุดในย่านนี้ครับ ไร่เลย์กับต้นไทรสวยพอๆกัน แต่ไร่เลย์เดินไปพระนางง่ายกว่านั่นเอง)
ดูสิครับ น้ำเขียวๆ วิวเทือกเขา สวยไม่แพ้ไร่เลย์ ... มีข้อดีมากกว่าตรงที่คนไม่เยอะเท่าไร่เลย์ เรือหางยาวก็น้อยกว่าด้วยครับ
น้ำสีสวยมากๆ แต่ตอนกลางคืน หากพักที่นี่ คงจะวิเวกวังเวงกว่าไร่เลย์เป็นแน่ (จริงๆไร่เลย์เอง ตอนกลางคืนก็เงียบๆนะครับ ไม่ได้พลุกพล่านอย่างที่คิดไว้ ผมไปช่วงเดือนมกราคม คนก็ไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่น้อยเท่านั้นเอง)
ความลาดชันของหาดต้นไทรมีน้อยครับ ไม่อันตราย ดูสิครับ ผมถ่ายห่างจากหาดเยอะนะครับ
ทางโซนขวามือ จะมีเรือหางยาวบ้าง แต่ก็ไม่เยอะเท่าไร่เลย์
หาดต้นไทร น้ำใส น่าเล่นเหมือนกัน
ก็นำเสนอเป็นอีกทางเลือกครับ
เอาจริงๆนะ ผมว่าอ่าวต้นไทรที่ติดกับไร่เลย์นี่สวยกว่าต้นไทรที่พีพีอีกนะ ... คือที่พีพีนี่เรือสปีดโบ๊ทเต็มหาดอ่ะครับ ที่นี่เลยกลายเป็นว่าดีกว่าไปซะงั้น เหอๆๆ

ใครชอบสงบๆ สบายๆ ชิวๆ ... อ่าวต้นไทรเป็นทางเลือกที่ดีมากๆครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น