รีวิว ไร่สตรอว์เบอร์รี เขาค้อ เดินเด็ดได้สดๆเลย!!

อีกไฮไลท์เด็ดที่เขาค้อที่คนไปเที่ยวเขาค้อห้ามพลาดครับ กับการเดินชมสวนสตรอว์เบอร์รี พร้อมๆกับเด็ดลูกสตรอว์เบอร์รีสดๆออกจากต้นกันได้เลยครับ
ตอนที่ผมขับรถผ่าน เห็นอยู่ประมาณ 4 สวนสตรอว์เบอร์รี ครับ ... ขับรถไปบริเวณตั้งแต่พระบรมธาตุไปจนถึงบริเวณโรงพยาบาลเขาค้อ แล้วก็เลยไปนิดหน่อยครับ ช่วงๆนั้นจะมีไร่สวนสตรอว์เบอร์รีอยู่ประมาณ 3-4 แห่ง แวะชมแวะเด็ดสตรอว์เบอร์รีสดๆจากต้นกันได้เลย!!

จุดที่เอามาให้ชมนี้ อยู่ใกล้ๆกับจุดชมวิวของเขาค้อที่ทางอบต.หรือเทศบาลทำขึ้นน่ะครับ ... เค้าโฆษณาไว้เลยว่า "ชมสวนสตอเบอรี่ใหญ่สุด" ... ขนาดนั้นเลย
จุดเด่นของสวนนี้ ก็คือจุดเดียวกับที่เค้าชมทะเลหมอกกันน่ะครับ ... ใครที่เคยชมทะเลหมอกที่เขาค้อจะจำได้ ว่าด้านล่างจะมีสระหรืออ่างเก็บน้ำอยู่ด้านล่าง ... ตรงนั้นเลยครับ
ถ่ายจากด้านล่าง ย้อนขึ้นไปครับ
สตรอว์เบอร์รีดกและเยอะมากๆครับ ตอนผมไปเนี่ย ไม่ได้ไปช่วยฮิตอย่างช่วงหน้าหนาวหรือช่วงตุลาคม พฤศจิกายน หรือธันวาคม มกราคม ... อะไรแบบนั้นนะ แต่ผมไปเดือนมีนาคมน่ะครับ ก็ยังมีลูกสตรอว์เบอร์รีอยู่เลย แต่เค้าบอกว่าลูกจะเล็กหน่อย ช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็น ลูกจะใหญ่กว่านี้ครับ
ลูกก็มีหลายแบบครับ ทั้งยังขาวๆอยู่ ทั้งที่แดงแล้ว หรือว่าจะเริ่มเหี่ยวแล้ว ^ ^"
ดูกันชัดๆครับ ลูกสตรอว์เบอร์รีเยอะและดกมากๆครับ มีทั้งลูกเล็กลูกใหญ่คละเคล้ากันไป
สวนหรือไร่สตรอว์เบอร์รีที่นี่ ... จริงๆก็ทุกสวนที่เขาค้อล่ะครับ เค้าให้ลงไปเก็บไปเด็ดมาได้เองเลยครับ แล้วก็ไปชั่งกิโลซื้อเอาอีกที เรียกว่าเก็บกันสดๆจากต้นอ่ะครับ!! ... เค้าบอกว่าให้เน้นลูกใหญ่ๆที่สียังอมขาวเยอะๆอยู่ เพราะพอเด็ดไป มันจะค่อยๆแดงเอง เรียกได้ว่าเก็บได้นานกว่าน่ะครับ แต่ถ้าเอาลูกที่แดงไปแล้ว ไม่นานก็เน่าเสีย ... แต่ถ้าจะกินเลย!! แบบกินวันกินพรุ่ง ก็เด็ดลูกแดงๆไปได้เลยครับ ^ ^
จุดเด่นของสวนสตรอว์เบอร์รีตรงนี้ก็คือ ระหว่างทางเข้าไปยังร่องสวน ก็จะปลูกดอกไม้ไว้เยอะแยะเลย ถ่ายเล่นได้ครับ สวยดี ^ ^ (ให้คุณภรรยาเอาหน้าไปไว้หลังดอกไม้ แล้วก็ถ่ายแบคกราวน์เป็นทุ่งสตรอว์เบอร์รี ฟินมากๆครับ ^ ^)
ช่อตรงนี้ก็สวยมากครับ สีสดดี
ดอกอันนี้ก็มีครับไม่รู้ดอกอะไร แต่เห็นเค้าปลูกกันเยอะตามแหล่งท่องเที่ยวหรือรีสอร์ทต่างๆ ตรงนี้ก็สวยดี
เค้าจัดมุมไว้ถ่ายรูปด้วยนะครับ สตรอว์เบอรี่ที่รัก ^ ^ คนก็มาถ่ายกันเยอะเลย แม้จะเป็นช่วง Low Season ที่เขาค้อก็ตาม รูปนี้ผมเข้าคิวพักนึงเลยนะ กว่าได้ภาพโล่งๆแบบนี้มา ถ้ามาช่วงธันวาคม คนคงจะเยอะมากๆ
จากตรงนี้ ... จะเห็นป้ายหนาวนี้ที่เพชรบูรณ์ ที่เป็นของ TOT ด้วยครับ
ด้านบนก็จะมีจุดขายสตรอว์เบอร์รี จุดชั่งน้ำหนักสตรอว์เบอร์รีที่เราเก็บมาได้ครับ และที่สำคัญ เป็นอะไรที่ฮิตมากที่เขาค้อ กับ "ข้าวกล้องลืมผัว" มีขายหลายที่มาก -*-
เดินขึ้นมาครับ เพื่อให้เห็นชัดๆว่า ตรงไร่สตรอว์เบอร์รีตรงนี้ วิวทะเลหมอกเลยครับ แต่ตอนผมไปมันไม่มีหมอก ดังนั้นใครมาเที่ยวช่วงธันวาคม มาเด็ดสตรอว์เบอร์รีไป ดูหมอกไป สุดจะชิวเลยครับ
รีสอร์ทที่อยู่ติดบริเวณนี้ก็เขาค้อสวิสรีสอร์ทครับ  จุดชมไร่สตรอว์เบอร์รีอยู่ตรงหน้าซอยเลย
ด้านบนก็เป็นจุดชมวิวที่ทำให้จอดรถสะดวก พร้อมทั้งมีของที่ระลึกขายกันด้วยครับ
ใครอยากได้หมวกน่ารักๆ และที่ฮิตๆอย่างหมวกสตรอว์เบอร์รี ตรงนี้มีขายเยอะเลย
หมวกแนวๆน่ารักๆก็มีเยอะครับ ^ ^
ก็เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือการท่องเที่ยวแนวใหม่ที่เขาค้อ ที่เริ่มจะบูมได้ไม่กี่ปีครับ สำหรับการเที่ยวชมสวนหรือไร่สตรอว์เบอร์รีที่เขาค้อ ซึ่งก็น่าสนใจจริงๆ แล้วก็เข้าถึงง่ายมากๆครับ เพราะมันอยู่บนถนนเส้นที่คนนิยมขับมาชมทะเลหมอกเลยน่ะครับ หาง่ายมากๆครับ แล้วก็มีหลายไร่หลายสวนมากๆ ดังนั้นถ้ามาเที่ยวเขาค้อ ห้ามลืมชมสวนสตรอว์เบอร์รีครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น