รีวิวหาดทรายขาว เกาะช้าง (White Sand Beach - Koh Chang)

หาดทรายขาวเกาะช้าง เป็นหาดทรายที่เค้าว่ากันว่า "สวยที่สุด" บนเกาะช้าง เป็นหาดทรายที่มีหน้ากว้างยาวเป็นกิโลครับ
นอกจากนั้น แหล่งความคึกคักของเกาะช้าง เค้าก็ว่าต้องที่นี่แหละครับ ที่พักเยอะที่สุดก็ที่นี่ มีทั้งแบบบังกะโล โรงแรม รีสอร์ท ทั้งหรูทั้งธรรมดา ไปจนถึงแบบถูกๆ ... ก็เลยขอพาชมชายหาดทรายขาวและบริเวณคร่าวๆให้ดูหน่อยครับ ว่ามีอะไรดีบ้างที่นี่ ^ ^
จากภาพด้านบน เป็นภาพที่ถ่ายตอนอากาศดีๆ ในช่วงปลายเดือนมีนาคมครับ ซึ่งก็เป็นช่วงที่นิยมเที่ยวทะเลตะวันออกอยู่เหมือนกัน
ถ้าถามว่า หาดทรายขาว "สวยไหม?" ก็ต้องตอบว่าสวย!!
แต่!! มันยังไม่สมชื่อเท่าไหร่ เพราะทรายก็ไม่ได้ขาวเด่นแต่อย่างใดครับ ทรายสีปกติๆ ไม่ได้ขาวสวยแบบหาดหลายๆหาดย่านทะเลอันดามัน
โดยรวมๆ ผมว่าสีทรายและทะเลของหาดทรายขาวเกาะช้าง ก็น่าจะพอๆกับหาดที่สวยสุดของหัวหินครับ (หาดตั้งแต่เซนทาราแกรนด์หัวหิน ยาวไปถึงเขาตะเกียบน่ะครับ ถ้าเป็นย่านอื่นๆของหัวหิน หาดก็ไม่สวยเท่าไหร่)
และดูภาพล่างครับ แม้ทรายจะไม่ขาว แต่น้ำทะเลก็ใส น่าเล่น และดูตื้นปลอดภัยดีด้วย (แต่บริเวณทางเหนือของหาด ถ้าน้ำขึ้นจะชันมากครับ ขึ้นกับว่าส่วนไหนเหมือนกัน)
ภาพล่างนี้เป็นภาพสุดปลายทางใต้ของหาดทรายขาวครับ
ดูไปดูมา หลายๆคนอาจจะบอกว่า หาดที่สวยสุดของเกาะช้าง พอๆกับหัวหิน ยังงั้นไปเที่ยวหัวหินไม่ดีกว่าหรือ? เพราะหัวหินใกล้กว่ามาก(สมมุติว่าอยู่กทม.)
แต่จริงๆแล้ว มันมีจุดเด่นอยู่ครับ อย่างแรกคือที่พักของหาดทรายขาวนั้น มีหลากหลายครับ ที่เด่นที่สุดก็คือ ที่พักแบบบังกะโลหรือห้องพักซีวิวเนี่ย เค้าไม่ได้มีแต่ราคาแพงๆครับ มีหลากหลายตั้งแต่คล้ายๆเกสเฮาส์ ราคาไม่แพง ไปจนถึงดูหรูๆเลยก็มี ทำให้ที่นี่คนไม่รวยก็มีสิทธิได้ห้องซีวิวครับ แต่ถ้าเป็นหัวหิน ซีวิวบริเวณหาดสวยๆคงไม่มีราคาแบบที่หาดทรายขาวเกาะช้างแล้ว
อย่างที่สองก็คือ ตัวเกาะช้างเอง หาดทรายขาวอาจจะสวยที่สุด แต่อย่าลืมว่าเกาะบริวารของเกาะช้างนั้น สวยๆเด็ดๆ ไม่แพ้อันดามันเลยครับ!! เช่นหมู่เกาะรังที่เค้าไปดำน้ำกัน น้ำทะเลเขียวฟ้าใสสวยมากๆครับ พูดง่ายๆคือ เรื่องความสวยของทะเล ถ้าเหมารวมย่านทั้งย่านของเกาะช้าง ก็ต้องบอกว่าสวยกว่าหัวหินเยอะครับ (แต่ถ้าแค่บนเกาะช้าง ก็พอๆกัน)
อีกรีสอร์ทครับ ดูสิครับ บังกะโลบ้านพักเรียงรายหน้าชายหาดเลยครับ
พอช่วงเย็นๆน้ำก็จะเริ่มลด (ในช่วงที่ผมไปน่ะนะ)
เดินไปเดินมา ... อ๊ะ!! มีบางช่วงที่มีการปล่อยน้ำเสียลงทะเลด้วย น่าเสียดายนะครับ -*-
ก็เรียกว่ายังจัดการได้ไม่ดีพอในเรื่องนี้ครับ
ก็อยู่ชมจนพระอาทิตย์ตกเดินครับ
ตอนเย็นๆ คนจะเริ่มเยอะครับ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ แต่คนไทยก็ไม่ได้น้อยเท่าแถวภูเก็ตกระบี่ พอมีให้เห็นเยอะอยู่
ดูสิครับ ช่วงเย็นๆ ผู้คนออกมาทำกิจกรรม เล่นโน่นนี่นั่นหน้าชายหาดกันเยอะแยะครับ
พอเริ่มตกเย็น ร้านอาหารของรีสอร์ทต่างๆ ต่างก็ทะยอยขนเก้าอี้ โต๊ะ มาตั้งหน้าหาดกันหลายแห่งครับ
ส่วนผู้คนก็ได้ทะยอยกลับบ้าง หรือนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินบ้าง (หาดทรายขาวหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ดังนั้น จะได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน(เอ๊ย ตกน้ำ) แทนพระอาทิตย์ขึ้น ก็ถือเป็นข้อดีที่ไม่ต้องตื่นแต่เช้ามาดูครับ)
ถ่ายมาดูสักภาพครับ ดวงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า
ร้านอาหารร้านนี้สวยดี ที่นั่งเป็นแบบ Bean Bag ครับ ชิวๆดี แนวนี้จะคล้ายๆเกาะเสม็ด
แบบเป็นโต๊ะอาหาร นั่งทานก็มี
พอเริ่มมืด ก็เดินกลับที่พักครับ ระหว่างทางก็ ... ร้านขายอาหารแผงลอยเยอะแยะครับ
ผมอาจจะไม่ได้ถ่ายรูปมาทั้งหมด แต่ที่เห็นก็มี โรติ เคบับ หมึกย่าง ทะเลย่าง ส้มตำ ไก่ย่าง ผลไม้ น้ำปั่น ผลไม้ปั่น กาแฟ ผัดไทย เยอะแยะครับ
พวกขายของที่ระลึกของฝากหรือเครื่องประดับต่างๆก็เยอะ
และหากใครติดความสะดวกสบาย เท่าที่เห็น ผมเห็นเซเว่น (7-11) จำนวน 2 แห่งที่หน้าหาดครับ แต่นอกจากเซเว่นแล้ว ก็มีมินิมาร์ทอีกหลายเจ้า ซึ่้งเท่าที่เห็นของขายแล้ว ก็ดูดีด้วยนะครับ ของเยอะน่าสนใจ

สรุปแล้ว เป็นย่านที่น่าพักครับ เพราะถึงจะบอกว่ามันคึกคัก แต่มันก็ไม่เถื่อนแบบพัทยา และคนก็ไม่เยอะเกินไป กำลังดีเลยครับ มันเลยได้สมดุลย์ทั้งธรรมชาติทางทะเล หาดสวยๆ ที่พักหลายแบบ รวมทั้งความคึกคัก แสงสีเสียง ที่ลงตัวเหมาะเจาะ ไม่มากไม่เกินไปครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น