รีวิว De Monte Khao Kho ร้านอาหารกาแฟที่เขาค้อครับ ^ ^

ขับรถจากเส้นพิษณุโลก-หล่มสักไปเที่ยวเขาค้อครั้งนี้ มีอะไรที่นอกโปรแกรมอยู่ด้วย นั่นก็คือร้านอาหาร-กาแฟสด ที่ชื่อว่า De Monte Khao Kho ครับ
ขับจากพิษณุโลกก่อนถึงแคมป์สนนิดเดียวครับ (ก่อนถึง Route 12 และ Story Cup) จะเจอกับ De Monte ทางซ้ายมือครับ เห็นว่าเปิดใหม่ ผมก็แวะเลยครับ ^ ^
ลักษณะและดีไซน์ของ De Monte Khao Kho มันก็สไตล์ของ Palio Khao Yai อ่ะครับ แต่ที่นี่ไม่ได้ทำใหญ่โตอลังการนะครับ เป็นอาคารขนาดย่อมๆ ขายอาหารและเครื่องดื่มพวกกาแฟครับ
ตอนที่ผมไปชิม ยังเพิ่งเปิดใหม่ๆ มีพนักงานมาสร้างนั่นทำนี่เพิ่มเติมอยู่เลยครับ
ซึ่งเท่าที่ดูหน้าตาแล้ว ถ่ายรูปสวยแน่ๆ คุณสาวๆแวะถ่ายรูปอวดเพื่อนทาง facebook ได้เลยครับ สำหรับที่ De Monte แห่งนี้ ^ ^
อย่างไรก็ตาม ยังมีส่วนที่ "ยังไม่เนี๊ยบ" อยู่อีกมากครับ อาจจะเป็นเพราะเพิ่งเปิดใหม่ด้วย แต่ถ้าไปดูที่ปาลิโอเขาใหญ่ เราจะเห็นเลยว่าการทาสี การเก็บรายละเอียดของที่เขาใหญ่เค้าทำได้ดีจริงๆ ถ้าที่ De Monte เก็บรายละเอียดอีกนิดจะดีมากๆ เช่นจุดที่ทาสีเหลื่อมๆล้ำๆ ขอบมุมที่ไม่เรียบร้อยต่างๆ (แต่ตอนนี้ก็ถ่ายรูปสวยแล้วล่ะ)
แต่อย่างไรก็ตาม ที่ De Monte ยังมีอะไรที่ Palio ไม่มีนะครับ ดูๆไปก็รู้เองอ่ะจ้ะ ^ ^
สิ่งนั้นก็คือ วิวภูเขาสวยๆแบบนี้ไงครับ ที่ palio ทำเลไม่มีอะไรแบบนี้ครับ แต่ที่ De Monte จะได้เปรียบตรงนี้ เหลือแต่ไปเก็บรายละเอียดให้ดีเท่านั้นเอง ^ ^
เข้ามาด้านใน เค้าเป็นร้านอาหารแล้วก็บริการเครื่องดื่มครับ แต่ผมได้ใช้บริการแค่เครื่องดื่มนะ
วิวเค้าดีจริงๆ ทำเลดีมากๆครับ ... ทว่า ... โกโก้เย็นที่สั่งไป รสชาติไม่ดีเลยครับ ไม่เข้มข้นเลย แก้วนั้นเป็นน้องผู้หญิงอายุยังเด็กๆอยู่ ทำน่ะครับ ... ยังไงต้องไปฝึกทำตามสูตรให้เป๊ะอ่ะครับ เดี๋ยวนี้เครื่องดื่มพวกนี้เค้าจะมีสูตรผสมกันนะครับ ต้องทำตามสูตรเท่านั้น (ตอนไปชิมที่โมอายกับ Story Cup รู้เลยว่าเค้ามีสูตรของเค้า แต่ที่นี่ยังครับ) ... อย่างไรก็ตาม ตอนผมไป เค้าเปิดใหม่จริงๆครับ คาดว่าน่าจะดีขึ้นครับ
มุมทานอาหารอีกมุมครับ
และ ... เมื่อเดินออกไปทางระเบียง
จะเห็นวิวแนวเขาของย่านเขาค้อ ที่สวยมากๆครับ!!
ดูวิวเค้าสิครับ ... ปาลิโอเขาใหญ่ ให้อะไรแบบนี้ไม่ได้นะครับ ^ ^
ดังนั้น ที่นี่จึงมีทั้งส่วนดีและข้อเสียปนๆกันอยู่ ... ตอนผมไปยังสร้างใหม่ซิงๆ มีโอกาสจะแวะไปอีกครั้งครับ ^ ^
สรุปแล้ว เป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม และสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่น่าจะไปได้ไกลครับ รอให้เปิดเต็มตัวสักนิดครับ ... ทำเลดีมากๆ วิวสวยมากๆ ถ่ายรูปสวย เข้าเกณฑ์ที่ท่องเที่ยวทุกอย่าง สำหรับ De Monte Khao Kho แห่งนี้ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น