ร้านอาหารทะเลซีฟู้ดชะอำหัวหิน "ร้านปากคลอง" อร่อยดีครับ ^ ^

มารีวิวร้านอาหารซีฟู้ดที่ชะอำให้ชมครับ ใครที่คิดจะเที่ยวชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ย่านๆนี้ ... แนะนำให้ชายตามองที่นี่ไว้ครับ ^ ^
ร้านอาหารร้านนี้ชื่อว่า ร้านปากคลอง ครับผม

จริงๆร้านปากคลองนั้น ดังหรือไม่ดัง ผมก็ไม่รู้หรอกนะ
แต่ตอนแรกคิดแค่ว่าจะไปกินอาหารทะเลย่านสะพานปลาชะอำ แม้จะมีคนบอกว่าย่านนั้นแพง แต่ส่วนตัวเคยกินแล้วประทับใจกว่าหลายๆร้านนะ ก็เลยคิดจะไปกินอีก
เผอิญผ่านร้านปากคลองนี่แหละครับ แล้วเห็นว่าคนกินเต็มร้าน แถมยังมีรถทะเบียน "เพชรบุรี" จอดทานอยู่ด้วย ... ก็เลยคิดเองว่า ที่นี่น่าจะอร่อย เพราะไม่งั้น คนเพชรบุรีเจ้าถิ่นคงไม่มากิน (แต่จริงๆรถที่จอดนั้น รถลูกค้าร้านนี้หรือเปล่าก็ไม่รู้นะ 555+)

ผมกับคุณภรรยาก็เลยตกลง จอดกินกันมันร้านนี้แหละ!! ... ขอเปิดตัวด้วยรูปกรรเชียงปูนึ่งอร่อยๆให้ดูก่อน ^ ^

นี่ครับ หน้าตาเมนูของร้าน ร้านปากคลอง มีเบอร์โทรเสร็จสรรพ

เปิดเมนูเข้าไปหน้าแรก ... น่ากินทุกอัน กรรเชียงปูนึ่ง ก้ามปูนึ่ง ปูม้าไข่นึ่ง ปูม้านึ่ง ก้ามปูชุบแป้งทอด กรรเชียงปูชุบแป้งทอด ยำไข่ปู และเนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ ... จากเมนูแล้ว อยากกินหลายอย่างเลยครับ แต่ต้องเลือกมาแค่ 3 เพราะว่าทานกับคุณภรรยาแค่ 2 คนเอง กินมากกว่านี้ไม่หมดแน่ๆ

เริ่มด้วยหมึกแดดเดียวครับ เมนูนี้รู้มาว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อย่านปราณบุรี ... ก็ขอกินตั้งแต่อยู่ชะอำเลยละกัน ปรากฎว่าอร่อยมากครับ นุ่มในกรอบนอก เค็มกำลังดี รสปลาหมึกเข้มๆ

และต้มโป๊ะแตก เมนูนี้ของคุณภรรยาครับ คุณเธอชอบกินอาหารต้มๆ มีน้ำๆให้ซด ... จริงๆเมนูนี้มีใส่ปูด้วยนะครับ แต่เรารีเควสท์ไม่ใส่ปูลงไปด้วย (เพราะจะกินกรรเชียงปูนึ่งอยู่แล้วไง ^ ^)

เนื้อกุ้งกับหมึก ขนาดไม่ใหญ่แต่ดูอวบอั๋น สด และน่ากินมากๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ด กรรเชียงปูนึ่ง อร่อยสมใจอยาก ภาพถ่ายออกมาดูแห้งไปหน่อยแต่ตัวจริง นุ่ม ฉ่ำ และหวานครับ อร่อยมากกก!!

เชื่อไหม? ว่ากินไปแค่ 3 เมนูนี้ เล่นเอาผมไม่อยากกินอาหารทะเลต่อเท่าไหร่เลย มันรู้สึกเหมือนเต็มอิ่มแล้วอ่ะ บอกไม่ถูก ^ ^
มื้อเย็นที่ตอนแรกว่าจะฝากท้องร้านอาหารทะเลที่ปราณบุรี ก็เลยเปลี่ยนใจ ไปทานอาหารอิตาเลี่ยนแทน (ร้านปราณเบอร์รี่ฯ ครับ)

ใครอยากกินอาหารทะเล ผมแนะนำครับร้านปากคลอง ได้ใจอยู่ครับ อร่อยดี อาหารไม่ถึงกับได้ไว แต่คอยไม่นานมากเมื่อเทียบกับจำนวนแขกครับ

ปล. อยากกินยำไข่ปู กับก้อนปูผัดผงกะหรี่ด้วยอ่ะ รอบหน้าว่าจะไปลอง เห็นโต๊ะอื่นสั่งยำไข่ปูกันเยอะ น่ากินๆๆ ^ ^

ปล.2 สำหรับการเดินทางไม่ยากครับ ไปให้ถึงหาดชะอำก่อน แล้วขับรถไปทางสะพานปลาครับ(ทางเหนือ) แต่ยังไม่ต้องถึงสะพานปลานะครับ ถึงบริเวณก่อนข้ามสะพานที่ถนนมันแยกเป็นสองสายน่ะครับ ให้ไปทางซ้ายครับ ร้านอยู่ขวามือ นึกไม่ออกก็โทรไปถามทางทางร้านที่เบอร์ 032-472468

5 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ21 กันยายน 2556 เวลา 06:10

    ร้านอาหารปากคลอง ปิดกิจการ!!

    เรียน ผู้มีอุปการคุณทุกท่าน

    เนื่องด้วยตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ทางร้านจะปิดกิจการเป็นการถาวร หลังจากได้ดำเนินการมาเป็นระยะเวลา เกือบ 40 ปี เหตุผลด้วย เจ้าของกิจการทั้ง 3 ท่าน อายุมากแล้ว สมควรแก่การเกษียณอายุการทำงานลงแต่เพียงเท่านี้
    ป้าทั้ง 3 ได้แก่ป้าลำยอง ป้าอุไร และ ป้าอุทัย ต้องขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลาหลายสิบปี และ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ตอนนี้ทางร้านเปิดใหม่มาประมาณ 3 อาทิตย์แล้วครับ โดยจะเปิดเฉพาะ วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น

      ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ13 เมษายน 2557 เวลา 20:00

    อย่าไปกิน ราคาแพงมาก ฟันแหลก รอนาน พนักงานไม่สุภาพ
    ตัวอย่าง
    แกงจืดผักขาวใส่ลูกชิ้น ไม่มีเนื้ออย่างอื่น หม้อเล็กราคา350
    ผัดคะน้าน้ำมันหอยแข็งมากราคา180 ไม่มีเนื้ออีกเช่นกัน
    ไข่เจียววิญญานปู ไข่สามฟอง 380
    หอยจ้อsignatture ประมาณ20ชิ้น ราคา480 คือเยาวราชอร่อยและคุ้มค่ากว่ามาก


    กล้าขายราคาแบบนี้ก็ช่วยกล้าทำให้อร่อยหน่อย อย่าเอาแต่เอาเปรียบและฟันราคาลูกค่าแบบนี้ ขอเตือนอย่าลอง

    ตอบลบ
  3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ
  4. แพงจริง ที่ทำงานเคยไปแวะทาน ประมาณปี 2554 คนประมาณ 15 คน หมดไปประมาณ 18,000.-บาท / ตกใจหมดเลย

    ตอบลบ