ร้านอาหารทะเลซีฟู้ดชะอำหัวหิน "ร้านปากคลอง" อร่อยดีครับ ^ ^

มารีวิวร้านอาหารซีฟู้ดที่ชะอำให้ชมครับ ใครที่คิดจะเที่ยวชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ย่านๆนี้ ... แนะนำให้ชายตามองที่นี่ไว้ครับ ^ ^
ร้านอาหารร้านนี้ชื่อว่า ร้านปากคลอง ครับผม

จริงๆร้านปากคลองนั้น ดังหรือไม่ดัง ผมก็ไม่รู้หรอกนะ
แต่ตอนแรกคิดแค่ว่าจะไปกินอาหารทะเลย่านสะพานปลาชะอำ แม้จะมีคนบอกว่าย่านนั้นแพง แต่ส่วนตัวเคยกินแล้วประทับใจกว่าหลายๆร้านนะ ก็เลยคิดจะไปกินอีก
เผอิญผ่านร้านปากคลองนี่แหละครับ แล้วเห็นว่าคนกินเต็มร้าน แถมยังมีรถทะเบียน "เพชรบุรี" จอดทานอยู่ด้วย ... ก็เลยคิดเองว่า ที่นี่น่าจะอร่อย เพราะไม่งั้น คนเพชรบุรีเจ้าถิ่นคงไม่มากิน (แต่จริงๆรถที่จอดนั้น รถลูกค้าร้านนี้หรือเปล่าก็ไม่รู้นะ 555+)

ผมกับคุณภรรยาก็เลยตกลง จอดกินกันมันร้านนี้แหละ!! ... ขอเปิดตัวด้วยรูปกรรเชียงปูนึ่งอร่อยๆให้ดูก่อน ^ ^

นี่ครับ หน้าตาเมนูของร้าน ร้านปากคลอง มีเบอร์โทรเสร็จสรรพ

เปิดเมนูเข้าไปหน้าแรก ... น่ากินทุกอัน กรรเชียงปูนึ่ง ก้ามปูนึ่ง ปูม้าไข่นึ่ง ปูม้านึ่ง ก้ามปูชุบแป้งทอด กรรเชียงปูชุบแป้งทอด ยำไข่ปู และเนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ ... จากเมนูแล้ว อยากกินหลายอย่างเลยครับ แต่ต้องเลือกมาแค่ 3 เพราะว่าทานกับคุณภรรยาแค่ 2 คนเอง กินมากกว่านี้ไม่หมดแน่ๆ

เริ่มด้วยหมึกแดดเดียวครับ เมนูนี้รู้มาว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อย่านปราณบุรี ... ก็ขอกินตั้งแต่อยู่ชะอำเลยละกัน ปรากฎว่าอร่อยมากครับ นุ่มในกรอบนอก เค็มกำลังดี รสปลาหมึกเข้มๆ

และต้มโป๊ะแตก เมนูนี้ของคุณภรรยาครับ คุณเธอชอบกินอาหารต้มๆ มีน้ำๆให้ซด ... จริงๆเมนูนี้มีใส่ปูด้วยนะครับ แต่เรารีเควสท์ไม่ใส่ปูลงไปด้วย (เพราะจะกินกรรเชียงปูนึ่งอยู่แล้วไง ^ ^)

เนื้อกุ้งกับหมึก ขนาดไม่ใหญ่แต่ดูอวบอั๋น สด และน่ากินมากๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ด กรรเชียงปูนึ่ง อร่อยสมใจอยาก ภาพถ่ายออกมาดูแห้งไปหน่อยแต่ตัวจริง นุ่ม ฉ่ำ และหวานครับ อร่อยมากกก!!

เชื่อไหม? ว่ากินไปแค่ 3 เมนูนี้ เล่นเอาผมไม่อยากกินอาหารทะเลต่อเท่าไหร่เลย มันรู้สึกเหมือนเต็มอิ่มแล้วอ่ะ บอกไม่ถูก ^ ^
มื้อเย็นที่ตอนแรกว่าจะฝากท้องร้านอาหารทะเลที่ปราณบุรี ก็เลยเปลี่ยนใจ ไปทานอาหารอิตาเลี่ยนแทน (ร้านปราณเบอร์รี่ฯ ครับ)

ใครอยากกินอาหารทะเล ผมแนะนำครับร้านปากคลอง ได้ใจอยู่ครับ อร่อยดี อาหารไม่ถึงกับได้ไว แต่คอยไม่นานมากเมื่อเทียบกับจำนวนแขกครับ

ปล. อยากกินยำไข่ปู กับก้อนปูผัดผงกะหรี่ด้วยอ่ะ รอบหน้าว่าจะไปลอง เห็นโต๊ะอื่นสั่งยำไข่ปูกันเยอะ น่ากินๆๆ ^ ^

ปล.2 สำหรับการเดินทางไม่ยากครับ ไปให้ถึงหาดชะอำก่อน แล้วขับรถไปทางสะพานปลาครับ(ทางเหนือ) แต่ยังไม่ต้องถึงสะพานปลานะครับ ถึงบริเวณก่อนข้ามสะพานที่ถนนมันแยกเป็นสองสายน่ะครับ ให้ไปทางซ้ายครับ ร้านอยู่ขวามือ นึกไม่ออกก็โทรไปถามทางทางร้านที่เบอร์ 032-472468

6 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ21 กันยายน 2556 06:10

    ร้านอาหารปากคลอง ปิดกิจการ!!

    เรียน ผู้มีอุปการคุณทุกท่าน

    เนื่องด้วยตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ทางร้านจะปิดกิจการเป็นการถาวร หลังจากได้ดำเนินการมาเป็นระยะเวลา เกือบ 40 ปี เหตุผลด้วย เจ้าของกิจการทั้ง 3 ท่าน อายุมากแล้ว สมควรแก่การเกษียณอายุการทำงานลงแต่เพียงเท่านี้
    ป้าทั้ง 3 ได้แก่ป้าลำยอง ป้าอุไร และ ป้าอุทัย ต้องขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลาหลายสิบปี และ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ตอนนี้ทางร้านเปิดใหม่มาประมาณ 3 อาทิตย์แล้วครับ โดยจะเปิดเฉพาะ วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น

      ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ13 เมษายน 2557 20:00

    อย่าไปกิน ราคาแพงมาก ฟันแหลก รอนาน พนักงานไม่สุภาพ
    ตัวอย่าง
    แกงจืดผักขาวใส่ลูกชิ้น ไม่มีเนื้ออย่างอื่น หม้อเล็กราคา350
    ผัดคะน้าน้ำมันหอยแข็งมากราคา180 ไม่มีเนื้ออีกเช่นกัน
    ไข่เจียววิญญานปู ไข่สามฟอง 380
    หอยจ้อsignatture ประมาณ20ชิ้น ราคา480 คือเยาวราชอร่อยและคุ้มค่ากว่ามาก


    กล้าขายราคาแบบนี้ก็ช่วยกล้าทำให้อร่อยหน่อย อย่าเอาแต่เอาเปรียบและฟันราคาลูกค่าแบบนี้ ขอเตือนอย่าลอง

    ตอบลบ
  3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ
  4. คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุด ต้องที่นี่เลย https://www.111player.com

    ตอบลบ
  5. แพงจริง ที่ทำงานเคยไปแวะทาน ประมาณปี 2554 คนประมาณ 15 คน หมดไปประมาณ 18,000.-บาท / ตกใจหมดเลย

    ตอบลบ