กาแฟสตาร์บัค ดียังไง? แพงแต่ทำไมคนนิยม

จากประสบการณ์ที่ไปอยู่และเที่ยวในต่างประเทศหลายๆที่ สตาร์บัคไม่ได้แพงครับ แล้วก็ไม่ได้หรูหรา หรือดีเด่เกินหน้าเกินตาร้านอื่นแต่อย่างใด
มันเป็นร้านกาแฟสาขาดูดีที่คนนิยมดื่ม "ไม่ต่างจากยี่ห้ออื่นๆ"
ดังนั้น ใครที่บอกว่า Starbucks ดีกว่าร้านอื่นๆ ... อยากจะแย้งว่าไม่ใช่
แต่ Starbucks ก็ไม่ได้แย่กว่าร้านกาแฟยี่ห้ออื่นๆนะครับ มันคือๆกัน ... คนจะเข้าสตาร์บัคหรือร้านอื่น ขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลว่าถูกจริตกับกาแฟหรือเมนูเจ้าไหนมากกว่ากัน ก็แค่นั้น

แต่ในไทยมันกลับดูสูงค่า -*-
เพราะมันมาจากต่างประเทศ แล้วพอมาไทย ยี่ห้อนี้ไม่ได้ปรับราคาลงตามค่าเงิน ทำให้มันแพงงงง เมื่อเทียบกับกาแฟเจ้าอื่นๆ
(แต่ในต่างประเทศ กาแฟทุกร้าน ราคาเดียวกับสตาร์บัค ... อยากหรูต้องนั่งร้านหรู Local เท่านั้น ขายแพงกว่าสตาร์บัคอีก)
ซึ่งคนไทยนี่ล่ะ นิยมนักแล ของแพงเนี่ย แพงปุ๊บ ของดีปั๊บ ... สังเกตอย่าง iPhone คนเงินเดือนน้อยกว่า iPhone ยังซื้อมาใช้เลย (แถมใช้แค่เล่นไลน์ อัพเฟส กะถ่ายรูป ไม่คุ้มอย่างแรง -*-)
ความหรูที่กินได้ของสตาร์บัคก็คือ ต่อให้แพงแค่ไหน มันก็ร้อยกว่าบาท ... ใครๆก็สั่งกินได้ทั้งนั้นล่ะครับ มันก็เลยได้รับความนิยมได้ไม่ยาก อีกอย่างคือไม่จำเป็นต้องกินทุกวันเนอะ ^ ^ นานๆกินที ถ่ายรูปลงเฟสทีก็พอ (คนกินประจำจะไม่อัพเฟสกับสตาร์บัค)

ปล. กินต่างสาขา รสชาติไม่เหมือนกันครับ ... ในไทยอาจจะเหมือน แต่ไปต่างประเทศ ไม่เหมือนครับ โดยเฉพาะกาแฟเย็น ปั่น ต้องกินในไทย ... ไปต่างประเทศ อร่อยแค่กาแฟร้อน ... เมนูกาแฟเย็นมีน้อยและรสชาติส่วนใหญ่แย่มาก บางร้านก็อร่อย แล้วแต่ร้าน
ปล.2 ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามีประเทศไหนบ้างที่สตาร์บัคกลายเป็นกาแฟหรู แต่คิดว่ามีประเทศที่คิดเหมือนคนไทยครับ
ปล.3 ผมว่าสตาร์บัคอร่อยครับ ชอบกิน ... แต่ร้านอื่นก็อร่อยเหมือนกัน ผมลิ้นจระเข้ ... จะเลือกร้านที่ดูน่านั่งหากร้านอยู่ติดๆกัน บางทีหลายๆร้านก็ตกแต่งดีกว่าสตาร์บัคนะครับ

ความเห็นส่วนตัวอ่ะครับ ... มีใครคิดเหมือนผมบ้างไหม?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น