รีวิวที่พักลูเซิร์น Rosli Guest House, Lucerne, Switzerland

เอาที่พักมาแชร์บอกต่อกันสำหรับการไปเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์ของผมครับ

เมืองหลักที่ผมใช้เป็นแหล่งเที่ยวครั้งนี้คือลูเซิร์นครับ (Lucerne หรือ Luzern) เพราะว่าผมไปแค่ 4 วัน 3 คืน เลยไม่คิดจะไปให้ครบครับ เน้นคุ้มที่สุด เลยเที่ยวรอบๆลูเซิร์นนี่ล่ะครับ
โรงแรมที่พักก็คือ Rosli Guest House ครับ ข้อดีของที่นี่คืออยู่แหล่งชุมชน ใกล้สถานีรถไฟ เดินไปแหล่งท่องเที่ยว ของกิน ช้อปปิ้ง และสถานีรถไฟได้ง่ายๆครับ

ก็ให้ดูห้องพักกันคร่าวๆครับ พักสบายดี ไม่มีปัญหาอะไรให้ตำหนิเลยครับ แค่ไม่ได้หรูหราเว่อร์วังอะไรก็เท่านั้นเองครับ
ดูรูปเฉยๆแล้วกันนะครับ ที่พักที่นี่ส่วนตัวรู้สึกพอใจแบบเฉยๆครับ พักสบายดี แต่ไม่ได้มีอะไรให้รู้สึกว้าววว น่ะครับ (คือถ้ามันถูกกว่านี้สักเท่าตัว ก็อาจจะว้าววว 555+)
ห้องน้ำ น้ำไหลแรงดี ปรับร้อนเป็นร้อน ปรับให้อุ่นไม่ยาก ทำความสะอาดห้องดี รวมๆคือได้มาตรฐานดีครับ
ได้ห้องมีวิวถนนด้านหน้าโรงแรมด้วย
ข้อดีคือ ที่พักต้องเชคอินโรงแรมฝั่งตรงข้ามครับ
จากนั้นก็คือได้คีย์การ์ดมา ซึ่งคีย์การ์ดนี้ก็ใช้เข้าโรงแรมได้ตั้งแต่ประตูด้านนอก และประตูห้อง ดังนั้น เวลาเข้าออกโรงแรมนี่ไม่ต้องผ่านรีเซปชั่นให้ต้องทักทายหรือฝากคีย์การ์ดกับใครครับ เหมือนว่าอยู่บ้าน ออกนอกบ้าน ตามใจชอบเลยครับ (เป็นข้อดีได้ไหมเนี่ย 555+)

ถ้าใครถามว่า มีที่พักถูกกว่านี้ไหม? มีครับแต่ไกล ส่วน Hostel ที่นี่ต้องจองล่วงหน้ามากกว่า 2 เดือนครับ -*- (ไม่รู้ว่าขึ้นกับฤดูกาลไหม แต่ Hostel เต็มหมดเลยครับ ที่ทำเลดีๆราคาดีๆ เต็มล่วงหน้าไปมากถึง 2-3 เดือน ถ้าจะพักทำเลดีและถูก ต้องวางแผนนานนนนนมากกกกกกกก) ส่วน Hostel ที่ไม่เต็มนั้น ถูกเฉพาะกรณีพักคนเดียว ถ้าพักสองคน ราคาไม่ต่างกับพักโรงแรมครับ

ส่วนโรงแรมราคาใกล้ๆกัน และได้ทำเลเดียวกับที่นี่ ก็มีหลายที่ครับ ดังนั้นผมไม่ถึงกับแนะนำที่นี่ แต่ก็จัดว่าโอเคดีครับ หากจะเลือกพักที่นี่หรือทำเลเดียวกันราคาใกล้ๆกันครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น