สวยโฮก!! Botanica Khao Yai รีสอร์ทใหม่ที่เขาใหญ่

Botanica Khao Yai Resort - โบทานิก้า เขาใหญ่รีสอร์ท เป็นโรงแรมรีสอร์ทเปิดใหม่ล่าสุดที่เขาใหญ่ตอนนี้ครับ แถมที่นี่นั้น ไม่ได้เป็นแค่ที่พักเปิดใหม่ธรรมดาๆ แต่เป็นที่พักอลังการงานสร้างมากๆซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจคยักษ์ของ Scenical World ที่ฝากผลงานเด่นๆมาแล้วอย่าง Greenery ครับ (แต่กรีนเนอร์รี่นั้นเปิดมานาน แต่ที่โบทานิก้านี้ เปิดใหม่ซิงๆ การตกแต่งและความอลังการเป็นแบบสมัยใหม่ซิงๆเลยครับ)
ซึ่งขอคาดการณ์เป็นการส่วนตัวว่า อีกไม่นาน คุณจะเห็นรีวิวโรงแรมรีสอร์ทแห่งนี้ออกมาให้ดูกันมากมายแน่ๆ (สวยแบบนี้ ใครๆที่ไปพักก็ต้องอยากถ่ายรูปอวดแน่ๆ)

ว่าแล้วก็ขอพาชมรูปบางส่วนของ Botanica Khao Yai Resort กันหน่อย!! ... ว่าอลังการแค่ไหน!!
เท่าที่เห็นด้วยตา เป็นอาคารประมาณ 3 ชั้น ซึ่งชั้นล่างจัดว่าสูงกว้างโปร่ง ... ก็สูงพอๆกับอาคาร 4 ชั้นครับ ทอดตัวยาว จากห้องพักส่วนใหญ่จะใช้ระเบียงที่มีกระจกใสกั้น เป็นเทรนด์ใหม่เพื่อให้เห็นวิวเต็มๆตาจากในห้องพักครับ ... แล้วก็มีแนววิลล่าด้านล่างที่มีดาดฟ้าส่วนตัวด้วยครับ
สระว่ายน้ำก็แนวดีครับ จะมีด้านหนึ่งที่เป็นกระจกใส!! ส่วนด้านล่างจะเป็นโซนของยิมหรือ fitness ครับ ... facilities ต่างๆก็ครบครันและเพียบพร้อมดีครับ
และวิวแบบ panoramic view ที่คุณจะได้เห็นทั่วไปในรีสอร์ทแห่งนี้ ไม่เว้นแม้แต่สระว่ายน้ำครับ!!
ตามมาดูในห้องพักกันบ้าง ... ถ้าไปพักที่เขาใหญ่ แล้วที่พักอุดอู้ ไม่เห็นธรรมชาติภูเขาป่าไม้เขียวๆ ก็เหมือนไม่ได้มาเขาใหญ่ ... ห้องพักมันต้องรีดศักยภาพวิวสวยๆของเขาใหญ่ออกมาเต็มๆแบบนี้ครับ!!
และแน่นอน ว่าความหรูหราในห้องพักก็ไม่ทิ้งครับ ... การตกแต่งดูแล้ว แนวๆวินเทจผสมโมเดิร์น ดูคลาสสิก สวยมากๆ
... และ ... รีสอร์ทสมัยนี้ จะมาง่ายๆแค่มีห้องพัก มีห้องอาบน้ำแล้วจบ แค่นี้ไม่ได้!!
มันต้องอย่างนี้ครับ กับ Bath Tub แบบ Outdoor นอนแช่อ่างอาบน้ำกว้างๆ(น่าจะลึกด้วย ท่วมตัว) แล้วคิดดูสิครับ ได้นอนแช่อ่างอาบน้ำ (จากุซซี่ป่าวหนอ) สบายๆแบบนี้ แล้วได้วิวสวยขนาดนี้จากในห้องพัก ... โอยยย ... อยากจะขับรถไปพักให้รู้แล้วรู้รอดจริงๆ เหอๆๆ
ซูมใกล้ๆอ่างอาบน้ำอีกที ผมชอบนะ น่าจะแช่ได้แบบท่วมตัวเลยล่ะ แต่ไม่น่าจะเป็นจากุซซี่
อีกภาพครับ ... ผมชอบอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์อันนี้อ่ะ ระเบียงก็ไม่มีราวบังตา เพราะราวเค้าเป็นกระจกใส!! คือบวกลบคูณหารแต่ละอย่างที่เค้าดีไซน์ออกมา มันลงตัวหมดอ่ะ ทั้งวิวเขาใหญ่ ทั้งความหรูหรามีชั้นเชิงและไอเดีย
ใครอยากได้แนวพูลวิลล่า ... อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เรื่องขนาด แต่ที่นี่ให้ plunge pool ที่หรูหรา ได้บรรยากาศสัมผัสธรรมชาติ มีน้ำตกเอื่อยๆไหลออกมาให้ด้วย แล้วดูบรรยากาศสิ ... บอกตรงๆว่า Pool villa บางที่ชิดซ้ายนะ เพราะบรรยากาศภาพรวมไม่ดูดีอย่างนี้
pool เล็กๆนี้ เดินออกจากเตียง ลงไปแช่เล่นได้เลย ^ ^
ยังอยู่ห้องเดิมครับ สังเกตว่าเค้าดีไซน์โปร่งโล่งให้ได้วิวและบรรยากาศจริงๆ ดึงจุดเด่นเขาใหญ่มาใช้ ไม่ใช่แค่สร้างและตกแต่งสวย
บรรยากาศยามพลบค่ำกันบ้าง ... ห้องนี้ไม่มีอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์ แต่เป็นเดย์เบดโรแมนติกแทนครับ (ใครไม่กล้าอาบน้ำ outdoor ก็เลือกแบบนี้แทนแล้วกัน) ซึ่งก็โรแมนติกเอามากๆ
วิวและบรรยากาศมันเหลือกินจริงๆครับ รีสอร์ทแห่งนี้
ปิดท้าย Botanica Khao Yai Resort ด้วยภาพห้องอาบน้ำที่มีอ่าง (อาจจะเป็นจากุซซี่) ในห้องพักครับ หรูหราอลังการง่ะครับพี่น้อง ^ ^
เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ แต่ไร้ซึ่งความเป็นน้องใหม่มากๆครับ ดูเป็นผู้ใหญ่ภูมิฐาน หรูหรามีระดับมากๆ สำหรับ Botanica Khao Yai แห่งนี้
ภาพทั้งหมดผมนำมาจากเวบไซต์หลักของ Botanica Khao Yai ครับ ตามไปชมเพิ่มเติมรวมทั้งดูรายละเอียดการจองที่พักได้ที่ http://www.botanicakhaoyai.com ครับ

ตอนนี้โรงแรมรีสอร์ทแห่งนี้ก็เปิดให้บริการแล้วนะครับ ใครผ่านมาเห็น ถูกใจก็ไปใช้บริการกันได้เลยครับ ยังใหม่เอี่ยมอ่องซิงๆด้วย แม้จะยังไม่เห็นรีวิวแท้ๆ แต่การัณตีความสวยเลยครับสำหรับ Botanica Khao Yai แห่งนี้ครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น