รีวิวสบู่เดตันเซกิ Deitanseki Soap สบู่จากถ่านภูเขาไฟบริสุทธิ์

เป็นสบู่ที่ดูแปลกและน่าสนใจ วางขายในเซเว่น 7-11 มานานแล้วเหมือนกันครับ สำหรับเจ้าสบู่เดตันเซกิตัวนี้ เพราะว่ามันเป็นสบู่ที่บอกว่าเป็นสบู่จากถ่านภูเขาไฟบริสุทธิ์!! (ถ่านภูเขาไฟมันมีอะไรดีหนอ?) ... คือปกติถ้าเป็นสีดำๆ มักจะใช้ชื่อว่าชาโคล (Charcoal) หรือถ่านหิน แต่เจ้าสบู่ตัวนี้ มันบอกว่าถ่านภูเขาไฟ!! ฟังดูเลิศมากๆ ^ ^ และเน้นเคลมเรื่องการรักษาสิว
หน้าตาสบู่มันเป็นแบบนี้แหละครับ คิดว่าคนที่เข้าออกเซเว่นบ่อยๆต้องคุ้น เพราะสบู่อะไรก็ไม่รู้ ซองสีขาวๆดำๆ ... หยิบมาส่องดูภายใน (มันมองเห็นลางๆ) ก็เหมือนจะเป็นสบู่ก้อนสีดำอยู่ภายใน ดูแปลกดี ภาพที่ใช้โฆษณาที่ซองสบู่ก็เป็นรูปภูเขาไฟฟูจิซะด้วย

อ่านดูด้านหลัง ก็จะบอกว่าสบู่ตัวนี้คือสบู่เดตันเซกิ (Deitanseki Soap) ซึ่งเป็นสบู่จากถ่านภูเขาไฟบริสุทธิ์ ย้ำว่าเพื่อหน้าใสไร้สิว... ผลิตจากจังหวัดไซตามะประเทศญี่ปุ่น
วิธีการใช้ก็คือ ... ทำความสะอาดผิวหน้าวันละสองครั้ง เช้าเย็น ง่ายดีครับ

ด้านข้างของซองมีบอกไว้ชัดเจนครับ ว่าผลิตจากญี่ปุ่นนะตัว ^ ^
และ ...
พอแกะเอาก้อนสบู่ออกมา ...
จะพบสบู่ก้อนดำๆแบบนี้ (แต่ไม่ได้ดำปี๋อย่างที่คิดแฮะ ตอนแรกคิดว่าจะดำแบบว่าดำทะมึนมาเลย)
หลังจากลองใช้!! ... สบู่ตัวนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ชัดเจน
อย่างแรกคือเรื่องการทำความสะอาด ให้ฟีลลิ่งที่ดีมากๆครับ มันให้ความรู้สึกสะอาด แห้ง ไม่มีเมือก แต่ไม่ถึงกับแห้งกร้านแบบสบู่ปกติ ... ใช้ปุ๊บ วันรุ่งขึ้นสิวไม่เพิ่มเลยครับ (ช่วงนี้กำลังเป็นสิว) คือสิวเดิมมันก็ยังอยู่แหละ แล้วก็ยุบลงตามระยะเวลาปกติของร่างกายที่จะรักษาสิวด้วยตัวมันเอง ... แต่เรื่องสิวไม่ขึ้นเพิ่มเนี่ย ไม่น่าจะรู้สึกไปเอง แต่ผมว่าไม่มีแม้แต่สิวอายุน้อยๆที่เริ่มขึ้นเพิ่มเข้ามาเลย เลยอนุมานว่าเรื่องความสะอาดและเรื่องสิว ตัวนี้ค่อนข้างดี

ข้อเสียมีเรื่องเดียวคือกลิ่น ... กลิ่นของเจ้าสบู่เดตันเซกินี้ ไม่ได้หอมละมุนแต่อย่างใด แต่กลิ่นเหมือนสบู่ล้างจานก็ไม่ปาน 555+ (แต่ไม่แรงขนาดนั้น) ดังนั้น ถ้าใครซีเรียสเรื่องกลิ่น อาจจะไม่ชอบได้ครับ (แต่กลิ่นไม่ได้ติดทนเหมือนสบู่น้ำหอมนะ ไม่ต้องซีเรียสมากครับ หากล้างน้ำกลิ่นก็ออก ไม่ได้ติดหน้าแต่อย่างใด)

รวมๆแล้ว ลาโนลินเอกไวท์ที่วางขายที่ 7-11 เหมือนกัน น่าจะฮิตกว่าครับ เพียงแต่ว่า ลาโนลินนั้น ผมว่าไม่ได้เน้นเรื่องสิวตามที่เคลม แต่เน้นหน้าเนียนใสมากกว่าเรื่องสิว แต่ถ้าเรื่องสิว สบู่เดตันเซกิน่าจะดีกว่าครับ ^ ^

1 ความคิดเห็น:

 1. มีสบู่ที่ทำจากหินลาวา ภูเขาไฟฟูจิของแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น
  ข้อดีใช้ล้างหน้าเช้า-เย็นสิวแห้งหายค่ะ
  ข้อดีใช้ถูกตัว ดับกลิ่นเหงื่อ และกลิ่นตัว ไม่มีกลิ่นตัวแน่นอน ทดลองใช้แล้วค่ะเห็นผลในครั้งแรกเลยค่ะ
  ข้อเสียไม่ใส่สี ไม่ใส่กลิ่นค่ะ
  สบู่ฟูจิลาวา www.fujilava.com เว็บไซต์ไทยนะค่ะ

  ตอบลบ