คารามูโจ้ มันฝรั่งกรอบเผ็ดร้อนจากแดนปลาดิบ!!

ไปแวะเซเว่นมาครับ ตอนนี้บางสาขาเค้ามีมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบยี่ห้อใหม่จากญี่ปุ่นมาขายกันด้วยนะครับ ชื่อแบรนด์ว่า "คารามูโจ้" ครับ
ซึ่งคารามูโจ้นี้ ไม่ได้ทำมันฝรั่งแผ่นรสชาติปกติๆซ้ำๆกับแบรนด์เดิมๆของเลย์หรือเทสโต้ด้วยครับ เพราะรสชาติของเค้าเน้น "ความเผ็ดร้อน" ครับ ดังนั้น ไม่ว่าจะรสอะไร จะเน้นเผ็ดๆ รสชาติจัดจ้านครับ!!

และนี่คือหน้าตาของ 3 รสชาติที่เห็นวางขายอยู่ครับ
รสที่มีตอนนี้ก็ตามนี้ครับ รสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น อันนี้ไม่ซ้ำใคร รสวาซาบิกับโนริสาหร่ายก็น่าสนใจ คือจับวาซาบิมาผสมกับโนริสาหร่าย และรสฮ๊อตชิลลี่ ... รสฮ๊อตชิลลี่น่าจะมียี่ห้ออื่นทำ
แต่จุดเด่นอยู่ตรงนี้ครับ ไม่ว่าจะรสอะไร รสใด ต้องมีคำกำกับแบบนี้ที่ข้างซองว่า "เผ็ดเต็มขั้น มันส์เต็มรส"
และ ... เค้าได้เป็นขนมกรุบกรอบรสเผ็ด ที่ขายดีอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นด้วยนะครับ!! ไม่ได้อ้างกันมั่วๆ เห็นไหม? ว่ามี Source (ที่มา) ประกอบด้วย ถูกหลักงานวิจัยเลยครับงี้ 555+
ที่มาคือ จาก INTAGE SRI data Japan snack category spicy flavour 2007-2012 Jan. to Dec. annual sales. ครับ ... หมายความว่ายอดขายของคารามูโจ้นั้นดีที่สุดในกลุ่มขนมประเภทเดียวกัน 6 ปีซ้อนเลยครับ!! (แต่ขนมเผ็ดเนี่ย ผมว่าคู่แข่งก็คงไม่เยอะมั้ง เหอๆๆ)
ที่จะขอหยิบแกะมารีวิวให้ดูกันก่อนก็คือ รสแกงกะหรี่ญี่ปุ่นครับ
ขายอากาศประมาณ 70% ไม่ต่างจากยี่ห้ออื่นๆครับ เป็นเหมือนกันหมด 555+
เนื้อมันจะดูสีเหลืองกว่ามันฝรั่งรสอื่นๆ นั่นก็เพราะขมิ้นจากแกงกะหรี่นั่นเอง!!
หยิบมาให้ดูกันชัดๆ แผ่นหน้าตาดูน่ากินทีเดียว
กัดเข้าไป ... รสชาติเข้มข้นแกงกะหรี่ครับ ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากับมันฝรั่งแผ่น อร่อยดีครับ
ส่วนความเผ็ด เผ็ดระดับนี้พี่ไทยไม่เรียกว่าเผ็ดร้อนอะไรมากครับ ... แต่เผ็ดกำลังดีครับ เรียกว่ายังไงดีล่ะ คือมันเป็นสแน็ค เป็นของกินเล่นน่ะครับ เผ็ดมากไปก็กระไรอยู่ ... แต่ถ้าเผ็ดน้อยไป การชูโรงว่าเป็นขนมเผ็ด ก็ดูจะใช้ไม่ได้ ... แต่คารามูโจ้นั้น เผ็ดกำลังดีครับ!! จะว่าเผ็ดก็เผ็ดแหละ แต่ไม่ได้เผ็ดเกินความเป็นขนมครับ อร่อยใช้ได้ ถ้ากินไปสัก 10 แผ่นก็จะเริ่มเผ็ดมากขึ้นล่ะครับ

สนใจก็ไปหาลองกินกันได้ตามเซเว่นอีเลฟเว่นครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น