รีวิว ร้านข้าวต้มนายเจือ นครสวรรค์

ดังนะครับ ร้านนี้ นายเจือ เป็นร้านข้าวต้มที่ได้ยินมานาน แล้วกำลังไม่เคยตกครับ!! เคยมีหลายๆร้านเหมือนกันในนครสวรรค์ที่อร่อยเด็ดๆ แต่ก็มีช่วงขาลงขาขึ้นสลับๆกันบ้าง
แต่สำหรับร้านข้าวต้มนายเจือ ... ต้องบอกว่าแรงดีไม่มีตก กินเมื่อไหร่ ก็ไม่ค่อยผิดหวัง (มีบ้างแต่น้อย) ทำให้คนมากินส่วนใหญ่ยังคงพึงพอใจที่จะมากินร้านข้าวต้มนายเจืออยู่เรื่อยๆ

มาครั้งนี้ ... ก็เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ สำหรับผม กับร้านข้าวต้มนายเจือ ^ ^
ตอนที่ไปกินนี่ ประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ เกือบ 4 ทุ่มแล้วนะครับ แต่คนยังเยอะมากๆอยู่เลย ซึ่งในนครสวรรค์ส่วนใหญ่ ถ้าเวลาประมาณนี้ ร้านอื่นๆก็จะเริ่มเงียบๆบ้างแล้ว หรือต่อให้มีคน ก็จะไม่เยอะแบบนี้หรอกครับ แต่ที่ร้านข้าวต้มนายเจือเนี่ย คนแน่นจริงๆ

เมนูแรกที่ประทับใจ และเป็นหนึ่งในเมนูอร่อยของที่นี่ก็คือต้มซูเปอร์ขาไก่ ... จุดเด่นคือขาไก่เค้าเหมือนตุ๋นมาก่อน แล้วแยกเฉพาะขาไก่ มาทำต้มซูปเปอร์อีกทีครับ ดังนั้นตัวขาไก่เองจึงนิ่ม หอมอร่อย ... แล้วน้ำต้มซูเปอร์ก็แซ่บถึงใจ!!
ต่อมา ผัดผักบุ้งไฟแดง จานนี้ไฟแดงของจริง เพราะมีกลิ่นไฟหอมๆติดมาด้วย ใส่พริกนิด รสชาติกำลังพอดีกลมกล่อม (ผัดผักบุ้งไฟแดง เป็นเมนูเบสิกสำหรับร้านข้าวต้ม แต่จะทำให้อร่อยมากๆ ก็ไม่ได้ง่ายนะครับ)
ถัดมา ยำเห็ดเข็มทอง ... เมนูนี้อร่อย แต่อร่อยธรรมดาครับ ... (แต่ก็จัดว่าอร่อยแหละ)
อันนี้ผัดหนำเลี้ยบ อันนี้ก็อร่อย แบบปกติครับ (แต่หนำเลี้ยบเนี่ย อร่อยสุดๆแล้ว ก็น่าจะประมาณนี้แหละมั้งครับ ไม่เคยเจออร่อยกว่านี้เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ทุกร้านจะทำเมนูนี้ได้ดีนะ เท่าที่ลองกิน)
ใครสนใจ ไม่เคยชิม มาจากต่างจังหวัด อยากทานข้าวต้ม ก็ไปลองข้าวต้มนายเจือได้ครับ
จุดเด่นคือคนปรุงเมนูต่างๆ จะแบ่งกันนะครับ คนทำต้มซูเปอร์ คนทำผัด คนทำยำ คนละส่วนกันครับ ทำให้รสชาติร้านนี้ไม่ค่อยตก ถึงตกบ้างบางจานก็ไม่ได้แบบว่าแย่อะไร มักจะยังอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าอร่อยอยู่ครับ

ร้านนี้อยู่ข้างรพ.สวรรค์ประชารักษ์นครสวรรค์ครับ หาไม่ยากครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น