เยอรมันชนะอาร์เจนติน่า ดีต่อบราซิลแค่ไหน? ฟุตบอลโลก 2014

สำหรับนัดเยอรมัน (Germany) ปะทะ อาร์เจนตินา (Argentina) ในรอบนัดชิงชนะเลิศเพื่อเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกหรือ world cup ปี 2014 นั้น
หลายๆคนอยากเห็น Messi ก้าวเป็นสุดยอดนักเตะของโลก ถ้า Argentina ได้แชมป์ ... บ้างก็ว่า อยากให้อาร์เจนติน่าชนะ เพราะจะได้ล้างแค้นให้บราซิลที่โดนเยอรมันถล่มยับถึง 7-1 (แล้วหนึ่งประตูที่ได้มาก็ออกแนวเหมือนเยอรมันหย่อนให้ได้ตีไข่แตกยังไงไม่รู้)
...
แต่ผลลัพธ์ก็ออกมาตามคาด ว่าทีมที่ถล่มบราซิลที่เป็นประเทศระดับท๊อปๆประเทศหนึ่งของโลกอย่างบราซิลนั้น ... ก็ซิวแชมป์ไปได้เป็นที่เรียบร้อย!!
เยอรมันนี ชนะ อาร์เจนติน่า ไปด้วย score 1 - 0 ครับผม
...
หลายๆคนสงสารบราซิล ที่เยอรมันที่ชนะบราซิลอย่างโหดร้ายนั้น กลับได้แชมป์ และอาร์เจนติน่าไม่สามารถล้างแค้นให้ได้

แต่เชื่อไหม? ว่าสำหรับชาวบราซิล แม้เยอรมันจะสร้างรอยแผลให้วงการฟุตบอลบราซิล แต่ชาวบราซิลก็ยินดีที่จะให้เยอรมันได้แชมป์ ไม่ใช่ประเทศอาร์เจนติน่า!!

1. บราซิล เป็นคู่แข่งกับ อาร์เจนติน่า มาช้านานครับ เป็นประเทศที่ใกล้ๆกัน อยู่เขตเดียวกัน แข่งขันกันเป็นประจำ (คล้ายๆตระกร้อไทยกับมาเลย์น่ะครับ)
การที่จะได้เห็นคู่แข่งได้แชมป์ แต่ตนไม่ได้นั้น สำหรับชาวบราซิลไม่ได้เป็นเรื่องน่ายินดี ... ดังนั้น หากบราซิลไม่ได้แชมป์ อาร์เจนติน่าก็อย่าได้มันเลย (ฟ่ะ)

2. ถ้าอาร์เจนติน่าชนะเยอรมัน 1 - 0 (แบบว่าสกอร์กลับข้างความเป็นจริง) ... จะหมายความว่า อาร์เจนติน่า เป็นทีมที่เก่งกว่าเยอรมัน ... แต่!! เยอรมันถล่มบราซิล ถึง 7-1
ดังนั้น ถ้าอาร์เจนติน่าชนะเยอรมันได้ ก็จะอนุมานเอาง่ายๆได้ว่า ถ้าอาร์เจนติน่าเจอบราซิล มิโดนถล่ม 8-1 หรอกหรือ!! ... แน่นอนว่าชาวบราซิลย่อมยอมไม่ได้!!

ก็ด้วยเหตุผลประการ ฉะนี้แล ที่การที่เยอรมันได้แชมป์นั้น ถือว่าดีที่สุดแล้วสำหรับชาวบราซิลครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น