รีวิว Richmond Hotel โรงแรมขาประจำจัดประชุมกระทรวงสาธารณสุข ^ ^

Richmond Hotel - โรงแรมริชมอนด์ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ถนนรัตนาธิเบศร์ ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล นอกจากนั้น เยื้องๆโรงแรมก็ยังมีบิ๊กซี เดินไปหาอาหารการกินก็สะดวกครับ แล้วเร็วๆนี้ อีกไม่นาน ที่นี่ก็จะมีรถไฟฟ้าตัดผ่านแล้วล่ะครับ เป็นรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงครับ
โดยปกติ คนทั่วประเทศที่ทำงานอยู่กระทรวงสาธารณสุขมักจะได้ไปใช้บริการโรงแรมริชมอนด์บ่อยๆครับ เพราะว่าที่นี่อยู่ใกล้กระทรวง แล้วห้องประชุมเอย ที่พักเอย ก็ค่อนข้างโอเค ใครทำงานสายนี้ ก็จะได้แวะไปเยี่ยมโรงแรมริชมอนด์กันบ่อยๆ ^ ^

ว่าแล้วก็ขอพาชมห้องพักเลยละกันครับ ^ ^
ห้องที่พักเป็น type ถูกสุดครับ เตียง double bed ครับ ... สภาพห้องโดยรวมจัดว่าสะอาดสะอ้าน แล้วก็ไม่เก่าครับ ทุกๆอย่างยังดูใหม่สดซิงอยู่เลยครับ เตียงนุ่มพอประมาณ ไม่ถึงกับนุ่มเว่อร์นะ แต่ก็จัดว่าใช้ได้ นอนสบายดี
ห้องที่พักเป็นชั้น 14 วิวสูงใช้ได้ครับ ข้อเสียคือสัญญาณ 3G ในโทรศัพท์จะช้ามากๆ สาเหตุก็เป็นเพราะอยู่ชั้นที่สูงเกิน ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าเกี่ยว แต่พอลงลิฟท์ไปชั้น Lobby ก็จะพบว่าสัญญาณไวขึ้นทันตาเห็นเลย ... ดังนั้น ถ้ามีห้องชั้นต่ำๆ ก็รีเควสท์ห้องชั้นต่ำๆก็ได้ครับ ถ้าติดใช้เน็ทน่ะนะ ... แต่ถ้าชอบวิวสวยๆ ก็ชั้นสูงๆครับ ^ ^
โต๊ะทำงานครับ
แอบย้อนไปที่ทางเข้า มีมินิบาร์อยู่ตรงนี้และตู้เสื้อผ้า
และทีวีจอแบนกลางห้อง ... กระจกมีทั้งส่องเต็มตัว และกระจกที่หน้าโต๊ะทำงาน (ซึ่งบูรณาการไปเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ไม่ยาก)
การใช้ไฟในห้อง ก็มี master ไว้ควบคุมดวงไฟ พร้อมกับเป็นนาฬิกาปลุกและสามารถปรับแอร์ได้ที่นี่เช่กนัน
กาแฟมีให้สองซอง น้ำสองขวด กาต้มน้ำ
เปิดตู้ออกดู มีไม้แขวนเสื้อให้พร้อมครับ
ไปดูห้องน้ำกันบ้างครับ ห้องน้ำสะอาดสวยงามดี มีไดร์เป่าผม มีสายชำระ

ฝักบัวค่อนข้างปรับความร้อนได้ง่าย ไม่มีปัญหาน้ำร้อนจนเกินไปหรือเย็นจนเกินไป
amenities เป็นอะไรที่สับสนเล็กน้อย เพราะไม่มีบอกว่าอะไรคือบอดี้โลชั่น อะไรคือครีมอาบน้ำ อะไรคือแชมพู ... ก็คาดว่าเดา สองขวดที่เหมือนกันคือครีมอาบน้ำ

ปิดท้ายด้วยตู้เซฟ ก็มีให้ครับ อยู่ในตู้ชั้นวางทีวีครับ
โดยรวมก็โอเคครับ เช็คอินเช็คเอาท์รวดเร็วมากๆครับ แต่ผมไปติดต่อตอนไม่มีแขกท่านอื่นเลยนะครับ
เห็นที่นี่มีทัวร์จีนมาลงเหมือนกัน ถ้าชนกันก็อาจจะช้าได้ตามปกติครับ

อาหารการกิน อย่างที่เกริ่นมาข้างต้นว่าใกล้บิ๊กซี ก็อยากจะเสริมอีกหน่อย ว่า food court ที่บิ๊กซีใกล้ๆโรงแรมนั้น รสชาติค่อนข้างโอเคเมื่อเทียบกับอาหารฟู้ดคอร์ทหลายๆที่ครับ ดังนั้นฝากท้องที่นั่นได้ ผมได้ชิมร้านที่เป็นข้าวผัดแปลกๆอ่ะครับ จำชื่อร้านไม่ได้ อร่อยดี แล้วก็ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่ไข่ ก็ทำดีครับ

ก็เป็นอีกทางเลือกของคนที่ไปทำธุระย่านนนทบุรีครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น