Olympus E-PL7 ยุคนี้มันต้องถ่ายเซลฟี่ Selfie วินเทจและแชร์!!

Olympus E-PL7 กล้องภาคต่อของซีรี่ส์ E-PL จากโอลิมปัสรุ่นนี้ ก่อนหน้านี้ก็ค่อนข้างดังมากๆ สำหรับรุ่นพี่ E-PL5 ที่มีไฟล์ภาพที่ดีเทียบเท่า OMD EM5 แต่ได้จอ LCD ที่พลิกไปมาได้และมีคุณภาพหลายๆอย่างที่เรียกได้ว่าเหลือๆ ... เรียกว่าขายดีกันเลยทีเดียว!!

มาครั้งนี้ กับกล้อง Olympus E-PL7 ที่สเปคหลายๆอย่างดีกว่า E-PL5 นั้น ... โอลิมปัสกลับไม่คิดจะโปรโมทด้วยสเปคของกล้อง แต่กลับนำ Selfie มาโปรโมทแทน!! จนตากล้องหลายๆคนกังขาว่า ไม่มีมุขอย่างอื่นหรือไร?
ส่วนตัวก็มองดังนี้ครับ ... กล้อง Mirrorless ของโอลิมปัสนั้น ติดตลาดแล้ว ตากล้องส่วนใหญ่ก็นิยมชมชอบกันเยอะ เรื่อง AF จำนวนเลนส์ หลายๆอย่างอยู่ในระดับที่คนทั่วไปรู้กันดี
ดังนั้น ถ้า Olympus จะลองโปรโมทกล้องด้วยลูกเล่นที่ทำมาเอาใจมือสมัครเล่นที่อยากได้กล้องถ่ายสนุก ถ่ายดี และได้ Selfie สวยๆทั้งที ก็ไม่มีอะไรน่าเกลียดครับ และดูท่าแล้ว โอลิมปัสก็ปั้นรุ่น E-PL7 เพื่อทำตลาดตรงนี้จริงๆจังๆ ไว้เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ซีเรียสกับการถ่ายภาพมาก แต่อยากแค่ถ่ายสนุกและได้ภาพสวยแบบมืออาชีพ ผมว่ากล้อง Olympus E-PL7 ก็ตอบโจทย์ได้จริงๆนะ ดังนั้นจะเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็นโฆษณา ก็ย่อมได้เป็นธรรมดา ^ ^

ลองมาดูโฆษณากันครับ (แต่โดนโจมตีเยอะนะ ไม่ได้โจมตีเรื่องกล้อง แต่โจมตีว่ายัยนี่จะบ้าเซลฟี่อะไรขนาดนั้น)
1. SELFIE
จุดเด่นของโฆษณาตัวนี้คือ
1. Touch Screen ถ่ายรูปได้สะดวก เมื่อถ่าย Selfie
2. กล้อง Olympus E-PL7 ออกแบบได้เท่ แอบติด Vintage ซะด้วยครับ (ไม่รู้ว่ารู้สึกเหมือนผมไหม?)

และอีกโฆษณาตัวนึง ที่ผมเห็นแล้วทำเอารู้สึกอยากได้ขึ้นมาทันที นั่นก็คือในส่วนของ Art Filter ครับ ... กล้องรุ่น E-PL7 มี Art Filter ที่ทำให้ภาพออกแนว Vintage Style ด้วยครับ (กำลังฮิต แต่น่าแปลกที่หลายๆยี่ห้อยังไม่เอาเอฟเฟคนี้มาลง นับว่าโอลิมปัสทำการบ้านด้านการตลาดมาดีครับ)
2. VINTAGE STYLE ART FILTER
จุดเด่นที่เห็นได้จากโฆษณาตัวนี้ก็คือ
1. Vintage Style นั้น มีให้เลือกถึง 3 แบบ!! (สะใจคนชอบภาพวินเทจครับ)
2. Partial Color ดูจะสะดวกมากๆครับ เป็นวงล้อเลือกสีเลย แถมโชว์ผลลัพธ์จากหน้าจอ
3. Art Filter เก่าๆที่เป็นกระแสมาก่อน ก็มากันครบครับ

และสุดท้าย การควบคุมกล้องด้วย Smartphone เป็น wireless ชัตเตอร์ได้เลยครับ ถ่ายได้ทั้งวิดีโอ และดูภาพที่หน้าจอ smartphone ได้ด้วย เจ๋งป่าวล่ะ!!
3. Wifi OI Share
ค่อนข้างสมบูรณ์ทีเดียว คือกล้องที่ Wifi ได้มีเยอะนะ แต่ส่วนใหญ่ยังแค่แบบแชร์ภาพ หรือลั่นชัตเตอร์ได้ปกติๆครับ
แต่อันนี้คือเห็นภาพจากหน้าจอ Smartphone เลย และควบคุมจาก Smartphone ได้แบบเกือบจะเต็มร้อยสำหรับการถ่ายภาพเลยด้วย แล้วก็ส่งแชร์ได้อย่างรวดเร็วผ่าน Smartphone เจ๋งมากๆครับ

ก็นับว่าเป็นการตลาดแนวใหม่ของโอลิมปัส ที่ไม่ได้เน้นสเปคเทพๆของกล้อง แต่เน้นความสนุกสนานของการใช้กล้องที่ดูแล้วก็ทำได้ดีมากๆทีเดียวครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น