Nissan Juke รีวิวนิสสันจู๊ค รถเท่มากไปดูตัวจริงกันก่อนครับ!!

สำหรับ Nissan Juke นั้น ผมเคยนำเสนอข้อมูลไปตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เข้าไทยหลายปีแล้วครับ ตั้งแต่ตอนที่มีข่าวลือ Eco Car ของ Nissan March ... และตอนนี้นิสสันมาร์ชก็วางขายมานานแล้ว จนนิสสันจู๊คก็ตามมาจนได้!!
Nissan Juke นั้น เอาจริงๆ รูปร่างแปลกๆครับ ในโฆษณาดูตัวใหญ่เหมือน SUV รูปร่างก็ดูบึกๆ ทรงประหลาดๆ ... แต่พอไปดูตัวจริง ต้องบอกว่า รถเค้าดู "พิเศษ" กว่ารุ่นอื่นๆมาก!! ไม่ได้ใหญ่ขนาด SUV แต่ก็ไม่ได้เล็ก ดูคล่องตัวในแบบกำลังดีเชียวครับ (ราคาก็ไม่แรงเกินหน้าตาด้วยครับ ดูราคาได้ด้านล่างเลยครับ)
นอกจากนั้นการดีไซน์ของ Nissan Juke ทำให้รถดูเด่นบนท้องถนนแน่ๆครับ เท่ ไม่ซ้ำใคร ไม่เกร่อ ไม่เบื่อง่าย และดูดีดูมีราคาด้วยครับ ... ดังนั้น ถ้าใครพอจะสนใจ Nissan Juke ผมแนะนำว่าถ้าผ่านเข้ามาดูบล็อคผมแล้ว รู้สึกว่าไม่สวยไม่ชอบ ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินครับ ไปดูตัวจริงกันก่อน เพราะตัวรถจริงๆ ดูโดดเด่นเกินใครในเวลานี้จริงๆ!! (ไม่ได้หน้าม้านะครับ ไปเจอเค้าจอดโชว์ที่บิ๊กซีมาครับ ผมก็สนใจเลยเก็บรูปมาฝาก)

ด้านหน้าดูบึกๆ แบบแปลกๆครับ แต่ตัวจริงเท่มากครับ ดูครับ ตาเค้าจะมีตากลม มีตาป่องๆปูดๆเป็นคิ้ว แล้วก็มีแถบคาดดำที่มีไฟตัดหมอกด้านล่างอีก ... ตอนแรกบอกตรงๆว่าดูประหลาด แต่ตัวจริงเท่แปลกมากครับ
มาดูด้านหลังกันบ้างด้านหลังเค้าทำโค้ง จนด้านล่างดูยื่นๆครับ ไล่มุมหักตรงไฟท้ายเป็นจุดเด่น (เฉพาะตรงไฟ คล้ายๆ Ford Focus ตัวใหม่) ... คือตรงนี้ก็เท่อีกแล้วครับ
ดูหลังตรงครับ จะเห็นว่าตรงไฟเค้าหักลงมาจากห้องโดยสารเลย สไตล์คล้ายๆ Volvo รุ่นอะไรไม่รู้จำไม่ได้
อีกสักมุมกับการหักบั้นท้ายรถบริเวณไฟท้าย ... การหักแบบนี้ ดูแล้วเหมือนหักเพราะต้องการทำให้ฐานของล้อดูกว้าง ดูเกาะถนนดีครับ
ตรงนี้ผมชอบ ก็เลยถ่ายมาหลายรูป ... สีรถเป็นสีแดง อาจจะดูกลืนๆกับไฟไปบ้าง ถ้าเป็นสีอื่นน่าจะทำให้ไฟดูเด่นขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครชอบแบบกลืนๆก็น่าจะชอบสีแดงครับ
เปิดท้ายดูหน่อย ก็กว้างดี แต่ตรงนี้ไม่มีอะไรพิเศษครับ (แต่เบาะหลังน่าจะพับได้ครับ)
มาดูไฟหน้ากันบ้าง ไฟหน้าตัวกลางเป็นไฟกลม เป้นร่องลึกๆเข้าไป แล้วไฟบนจะดูปูดๆป่องๆรีๆครับ มุมนี้อาจจะดูไม่ออกว่าป่องยังไง
แต่ถ้าดูมุมนี้ จะเห็นชัดครับ ว่าไฟบนมันป่องๆ ... ดูประหลาด แต่พอรวมกันทั้งคัน ผมว่ามันเท่มากๆครับ (ย้ำหลายๆรอบครับ ว่าอย่าตัด Nissan Juke ออกจากลิสต์ ไปดูตัวจริงกันก่อน!!)
ประตูหลังเค้าก็เท่ดี ดูตัวจับเปิดประตูสิครับ เค้าเอาไปไว้ตรงนี้เลยแน่ะ
...
หลังจากดูภายนอกตัวรถแล้ว ไปดูภายในกันต่อ ... ภายในก็มีจุดเด่น ที่รถรุ่นอื่นๆในราคาระดับเดียวกันไม่มี (สไตล์นี้ผมเห็นในพวก Mini Cooper อะไรประมาณนั้น ... มั้ง)
นั่นก็คือ ทำบอดี้บางส่วนเป็นวัสดุและสีเหมือนภายนอกตัวรถ!! อย่างภายนอกรถเป็นสีแดง ตรงซุ้มคันเกียร์ เค้าก็เป็นวัสดุและทำสีเหมือนภายนอก!! ตัดสีได้เท่อีกแล้ว ภายในก็เด่น!!
ดูตรงเกียร์อีกนิดครับ
ดูพวงมาลัยกันบ้าง ตรงนี้ก็เรียบๆธรรมดาๆครับ
ดูเกียร์แบบเน้นๆ ที่วางแก้วที่วัยรุ่นมากๆ ทำเป็นช่องกลมๆตามโครงเข้าไปเลย
และ เบาะหน้าคู่ ตัวนี้เป็นตัวท๊อปในเวลานี้ครับ เบาะสปอร์ทมากๆ แต่ไม่เลอะเทอะแบบพวกแว๊นซ์ชอบกัน เรียกว่าสปอร์ทไฮโซดูดีครับ
ที่เก็บของช่องกลางระหว่างเบาะหน้า ... ก็ตัดด้วยวัสดุและสีแบบภายนอกรถเช่นกัน!!
ขอบแดงๆ ยังตัดเข้ามาในประตูด้วยครับ อันนี้เป็นประตูหน้าครับ
และภาพนี้คือ ประตูหลังครับ ^ ^
ปิดท้ายด้วยภาพเครื่องยนต์ครับ ผมดูไม่เป็นครับ แต่ถ่ายรูปมาด้วยเผื่อใครดูเป็นและรู้สึกสนใจครับ ^ ^
และส่งท้ายด้วยราคาครับ!! เครื่องยนต์ 1600cc ตัวท้อป (ในรูปทั้งหมดคือตัวท้อปครับ) ราคา 858,000 บาท
ส่วนตัวรองก็ราคาต่างกันไม่มากครับ (ไม่รู้ว่าต่างกันอย่างไร) ต่างกันแค่ 39,000 บาทเองครับ อยู่ที่ 819,000 บาท
ราคาที่เห็นนี้เป็นราคาตอนเปิดตัวรถใหม่ๆเลยนะครับ ไปนานๆคงมีการปรับเปลี่ยนและเปลี่ยนแปลงอีก

รวมๆแล้วผมว่ารถรุ่นนี้ Nissan Juke น่าสนใจมากๆครับ สวย แต่ไม่ได้สวยเฉยๆ มีความแปลก เฉี่ยว ไม่ซ้ำใครในตัวมัน ทำให้มันเป็นรถที่ใครก็ต้องเหลียวมองแน่นอนในช่วงแรกๆครับ ถ้าคนไม่ซื้อมาใช้กันเยอะมากๆจนชินตา (คือถ้าไม่เยอะขนาด Vios) ก็รับรองว่ามันจะต้องแปลกจนคนเหลียวมองไปอีกนานเลยครับรถรุ่นนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น