รีวิว The Imperial Phukaew Hill Resort รีสอร์ทสวยที่เขาค้อเพชรบูรณ์ ^ ^

ได้มีโอกาสแวะไปสัมผัสมาครับ ไม่ได้ไปนอกพักนะครับ แต่ก็ได้เดินดูหลายซอกหลายซอยอยู่ครับ สำหรับ The Imperial Phukaew Hill Resort อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท รีสอร์ทดังอีกแห่งของย่านเขาค้อ เพชรบูรณ์ครับ
อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาครับ ทำให้มุมหลายๆมุมของที่พักของตัวรีสอร์ทนั้น ดูสวยงามเอามากๆครับ นอกจากนั้นยังมี Adventure Park ที่เป็นเครื่องเล่นต่างๆอีกด้วย รวมๆผมก็ว่าครบเครื่องดี
เริ่มด้วยพาชมส่วนของรีเซปชั่นและล็อบบี้กันก่อนครับ ก็ดูใหญ่โต สวยงามดี ถ้าเปิดไฟตอนเย็นๆนิดๆน่าจะดูสวยกว่านี้อีกครับ
เข้ามาบริเวณฟรอนท์
เดินผ่านฟรอนท์เข้าไปทางด้านหลัง จะมีมุมล็อบบี้ในมุมสูง มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามครับ
อันนี้อีกมุมนึงครับ สวยเหมือนกัน
มองผ่านออกไปในบริเวณล็อบบี้เพื่อชมวิวครับ ... มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านล่างด้วย
สระว่ายน้ำที่นี่กว้างนะครับ มีสระเด็กด้วยครับ
ข้อดีของสระว่ายน้ำที่นี่คือ แม้จะอยู่ติดบริเวณล็อบบี้ แต่ก็ดูเป็นส่วนตัวดี (ส่วนตัวสำหรับคนมาว่ายน้ำด้วยกัน) เพราะบริเวณรอบๆนั้นไม่ติดกับพื้นที่บ้านเรือนหรือห้องอาหารครับ ส่วนล็อบบี้ก็อยู่ด้านบนตัวอาคารที่สูงขึ้นไป ไม่ใกล้ชิดกับโซนสระว่ายน้ำมากนัก (เห็นโรงแรมรีสอร์ทหลายๆที่มีสระว่ายน้ำสวย ... แต่ข้างๆสระเป็นห้องอาหารที่คนพลุกพล่านบ้างอะไรบ้าง ดูไม่เข้ากันน่ะครับ)
ว่าแล้วก็ขอพาชมมุมบ้านพักกันบ้างครับ
เริ่มด้วยรูปที่ผมชอบที่สุดก่อน ... มุมนี้สวยมากๆครับ ดูน่ารัก บ้านออกแนวสไตล์...สไตล์อะไรไม่รู้อ่ะ รู้แต่น่ารักดี 555+ เนินหญ้าสีเขียว กับบ้านน่ารักบนเนิน เข้ากันมากๆเลยครับ
หันมาอีกมุม ถ่ายอีกหลังนึง
อันนี้เป็นกลุ่มบ้านที่เห็นจากบริเวณสระว่ายน้ำครับ น่าจะเป็นส่วนของบ้านพักตากอากาศด้วย(มั้ง)
บรรยากาศ ทางเดิน ดอกไม้ต่างๆที่ประดับประดาในรีสอร์ท ต้นสนที่เห็นได้ทั่วไป ทำให้บรรยากาศของ The Imperial Phukaew Hill Resort ดูสวยงามสบายตา ผ่อนคลายมากๆ
จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือมีมุมเครื่องเล่นแนว adventure ด้วยนะครับ ที่เห็นในรูปคือที่ปีนผา, ที่โดดคล้ายๆบันจี้จั้มและเครื่องเล่นแบบห้อยสวิงครับ หลากหลายในตัวเดียวกัน
เดินมาใกล้ๆ มีสไลด์เดอร์อันยาวนี่ด้วย
และ ... ใครอยากลองเป็น Archer ก็มายิงธนูเล่นดูได้
และหากรู้สึกว่าเครื่องเล่นต่างๆมัน extreme ไปนิด ... ก็ลองมาพายเรือคายัค ปั่นจักรยานน้ำในสระน้ำกว้างๆนี้ได้
รวมๆแล้วเป็นรีสอร์ทที่เหมาะกับครอบครัวครับ บ้านหลังใหญ่ ดูแล้วส่วนใหญ่รองรับแขกแบบหลายคนครับ
ใครมาเป็นครอบครัวใหญ่เพื่อมาเที่ยวเขาค้อและชอบรีสอร์ทกว้างๆ มีพื้นที่เยอะๆ ก็ลองเลือกใช้บริการ The Imperial Phukaew Hill Resort กันดูได้ครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น