แนะนำ ร้านอาหารเช้า ถนนนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่

ถนนนิมมานเหมินทร์เชียงใหม่นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบว่า เน้นทานอาหารในร้านอาหารน่ารักๆ ตกแต่งดูดีมีสไตล์ซะเป็นส่วนมาก ... ซึ่งเจ้าร้านดังกล่าว มักจะเปิดเย็นๆจนถึงกลางคืน บ้างก็เปิดก่อนเที่ยงเล็กน้อย ... พอเอาเข้าจริงๆ ถ้าเป็นร้านข้าวตอนเช้าๆเนี่ย หายากเหมือนกัน

ว่าแล้วก็เลยแนะนำ "ร้านข้าวแกง + ปาท่องโก๋" ละกันครับ (กินข้าวแกงนี่แหละ ตอนเช้าๆย่านนี้เงียบเป็นเป่าสาก อย่าไปมัวหาร้านอาหารเช้าน่ารักๆเลยครับ)
ร้านข้าวแกงร้านนี้ เป็นร้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามปากซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ครับผม
ข้าวแกงหน้าตาธรรมดาครับ (แต่กินดีครับ และราคาเพียง 25 บาทเท่านั้น กับข้าว 2 อย่าง)
กับข้าวก็มีปริมาณเท่าๆกับร้านข้าวแกงทั่วๆไปครับ แต่เมนูไม่ซ้ำกับร้านข้าวแกงแถวภาคกลางเยอะเหมือนกัน แล้วเท่าที่ชิมแค่สองอย่างที่ได้ลอง ก็อร่อยดีนะครับ
และ หากใครไม่ชอบทานข้าวแกง ... ก็มีปาท่องโก๋ตัวใหญ่!! ตัวละ ... เอ๊ย คู่ละ 10 บาทครับ คู่เดียวรองท้องได้เลย ทานกับน้ำเต้าหู้ร้อนๆครับ ^ ^
สรุปคือ ถ้าใครไม่ซีเรียสว่าอาหารเช้าต้องเป็นร้านน่ารักๆสไตล์นิมมานฯ ขอแค่มีข้าวเช้าให้กิน ก็แนะนำร้านข้าวแกงแห่งนี้ครับ เป็นแค่ร้านข้าวแกง + ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ... นี่แหละครับ แต่อร่อยดีเหมือนกัน ราคาถูกครับ ... และที่สำคัญที่มาแนะนำก็คือ "จะได้เดินหาข้าวเช้ากินไม่ลำบากมาก" น่ะแหละครับ ^ ^" เพราะถ้าเดินสะเปะสะปะ กว่าจะเจอร้าน ก็ไม่แน่ใจว่าจะเจอตอนไหนอ่ะนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น