รีวิวภูแก้วรีสอร์ท เขาค้อ สวยดีเหมือนกันครับ ^ ^

ได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวไปพักที่ภูแก้วรีสอร์ท ที่เขาค้อ เพชรบูรณ์มาครับ ก็เลยได้เก็บรูปและอะไรต่อมิอะไรต่างๆจากรีสอร์ทแห่งนี้มาฝากกันเยอะพอควรครับ
แต่ภาพอาจจะสีจี๊ดแบบแปลกๆนิดนะครับ ไม่ได้เอากล้องประจำไป เอาคอมแพคตัวละ 1,990 ไปน่ะครับ สีมันตุ่นมาก เลยเลือกโหมด super vivid ในการถ่ายรูป ^ ^"

เริ่มจากป้าย "ภูแก้ว" ที่ภายในรีสอร์ทครับ มาถ่ายเอาตอนกลางคืน ^ ^"
อีกป้ายหน้าบริเวณล็อบบี้ของภูแก้วรีสอร์ทครับ ตอนไปนั้นเข้าสู่ช่วงกลางเดือนธ.ค. ก็เลยมีต้นคริสมาสต์ประดับอย่างที่เห็นน่ะครับ (ปกติคงไม่มี (มั้ง))
ภาพถ่ายบริเวณล็อบบี้ครับ ตรงนี้มี WiFi ให้ใช้ฟรี ... ที่ห้องพักก็มีไวไฟฟรีเช่นกันครับ เร็วใช้ได้ เข้าประมาณครึ่งถึงเกือบๆเม็กตลอดครับ!!
เดินเก้าเข้ามาอีกหน้อย เป็นบริเวณด้านหลังฟร้อนท์ จะมีร้านสเต็กอร่อยๆอยู่ตรงนี้ ดังนั้นต่อให้ไม่ได้พักที่ภูแก้วรีสอร์ท แต่อยากแวะมาลองทานสเต๊กก็ได้เช่นกันครับ
ตัดมาที่ห้องพักเลยดีกว่า ห้องพักที่ได้พักเป็นห้องถูกสุดของทางรีสอร์ทครับ ห้อง Hill Side 120
หันมาถ่ายที่เตียงหน่อย เป็นแบบเตียง single bed น่ะครับ
จากเตียงด้านในมองออกไปทางระเบียงด้านนอก
และ หันไปทางทีวี ... สายไฟถ้าเก็บได้ดีกว่านี้ จะดูดีขึ้นอีกเยอะ แต่ก็สวยโอเคครับ ... ดูทางด้านขวาสุดครับ ใต้ดอกไม้ มีไดร์เป่าผมให้ด้วยครับ
มองไปทางประตู ด้านซ้ายมือมีกาน้ำร้อนให้ มีตู้เสื้อผ้า ด้านขวาเป็นประตูห้องน้ำครับ
ซูมดูตรงกาน้ำร้อนหน่อย มีน้ำเป็น compliment ให้ ... แต่!! มาม่าไม่ฟรีนะครับ ถ้วยละ 30 บาท ถ้าไม่หิวจัดๆ อย่าไปเผลอกินเชียว 555+ (ห้องอาหารของทางโรงแรมรีสอร์ท ปิด 22.00 น.ครับ ถ้าจำไม่ผิดนะ)
เปิดตู้เย็นดูหน่อย มีอะไรบ้าง ... ในนี้ไม่ฟรีนะจ้ะ
ว่าแล้วก็ไปดูห้องน้ำดีกว่า ไม่แคบไม่กว้างครับ โอเคกำลังดี ข้อเสียคือไม่มีสายชำระให้
ฟักบัวตอนถ่ายรูปมันเอียง แต่จริงๆถ้าหันมาตรงๆ มันอันใหญ่ครับ อาบน้ำเกือบจะเหมือนฝักบัวฝนตกเลย น้ำไหลแรง ... และแอบชมเรื่องการปรับน้ำอุ่น ... น้ำอุ่นปรับง่ายครับที่นี่ ^ ^
ในส่วนของ amenities นั้นมีไม่ค่อยมาก ไม่หวือหวานัก มีขวดยาสระผมและครีมอาบน้ำ หมวกคลุมผม และสำลี
เดินไปดูวิวที่ระเบียงห้องกันหน่อยดีกว่า ... พระอาทิตย์ที่เห็นคือพระอาทิตย์ตกครับ ตกเต็มๆ
จากระเบียงมองไปทางขวา เห็นห้องพักที่เป็นบ้านหลังๆบนเนิน วิวจากห้องพักที่อยู่ทางซ้ายสุดน่าจะดีกว่าเพื่อนครับ ไม่มีอะไรบังวิวด้วย
ซูมเข้าไปดูหน่อย ... ห้องนี้ผมว่าน่าพักมากๆครับ!! ใครอยากได้ห้องเป็นส่วนตัว วิวไม่มีใครบัง ผมว่าห้องนี้แหละ น่าจะดูดีกว่าเค้า (เท่าที่เห็นน่ะครับ)
มีอีกหลายหลังอยู่ด้านบนเหมือนกัน ก็น่าพักเหมือนกันครับ
ออกมาจากโซนห้องพัก Hill Side กันดีกว่า หน้าห้องเป็นอย่างนี้ครับ
มีดอกไม้ประดับไว้หน้าห้องอย่างนี้
และมีสวนสวยๆ แบบนี้ ทั่วไปในรีสอร์ทครับ
หันกลับไปทางห้องพัก ^ ^
มองไปทางซ้ายดูหน่อย
และแล้วก็เริ่มมืดครับ ว่าแล้วก็ได้เวลาเก็บภาพในยามค่ำคืนของภูแก้วรีสอร์ทให้ชมกัน
วิวกลางคืนครับ ไฟไม่มากไม่น้อย แต่ช่วยให้ถ่ายรูปออกมาสวยได้อยู่ครับ
อีกภาพของที่พักโซน Hill side ครับ
เดินลงมาด้านล่าง ไกลพอควร ... จริงๆแล้วรีสอร์ทมีรถกอล์ฟและรถกระบะที่ทำเป็นที่นั่งสองแถว บริการรับส่งทั่วไปในรีสอร์ทด้วยนะครับ เรียกง่ายด้วยครับ แต่อยากเดินเพราะจะถ่ายรูปเล่นนี่แหละ แต่มันก็มืดแล้วอ่ะนะ เหอๆๆ
ก็มีมุมโน้นมุมนี้เยอะดี ถ้าเล็งเรื่องการถ่ายรูปสวยๆในรีสอร์ท ที่ภูแก้วตอบโจทย์ได้เยอะมากๆ
แต่ถ้าอยากได้แบบว่าหน้าห้องพักก็เจอทะเลหมอกเลย อะไรแบบนี้ ซึ่งเป็นทางเลือกยอดนิยมของที่พักที่เขาค้อ ... ที่ภูแก้วรีสอร์ทอาจจะตอบโจทย์ไม่ได้ครับ
เช้าแล้ว มาดูบริเวณห้องอาหารเช้ากันครับ จะเป็นที่เดียวกับร้านสเต๊กครับ ตรงนี้ผมว่าสวย
เสียดายที่ลืมถ่ายรูปไลน์อาหารมาให้ดู อาหารไม่ได้แย่แต่ไม่ได้เลิศครับ เป็นไลน์ตามมาตรฐาน มีไข่ดาว แพนเค้ก ไส้กรอก แฮม มีข้าวผัด ข้าวต้ม ผลไม้ ... ประมาณนี้ครับ
อันนี้จะเป็นโซนของร้านสเต็กครับ
อันนี้จะเป็นจุดทานอาหารเช้าครับ มีทั้ง indoor และ outdoor ใครไปช่วงหน้าหนาว ก็มาทานอาหารเช้าตากแดดหน่อยก็ดีครับ ในรูปเหมือนจะร้อน แต่จริงๆมันน่านั่งมากๆครับ อุ่นๆกำลังดีเลย
อีกสักมุม ^ ^
มีประดับประดาโน่นนี่นั่นอีกด้วย อย่างเช่นฝูงแกะเหล่านี้
นอกจากเรื่องที่พักสวยๆแล้ว ที่ภูแก้วเค้ายังมีโซนที่เรียกว่า Adventure Park ด้วยนะครับ
ชื่อเต็มๆของภูแก้วรีสอร์ท ก็เลยเป็น ภูแก้ว แอดเวนเจอร์พาร์ค รีสอร์ทน่ะครับ แต่มันก็ติดกับโซนของ Imperial Phukaew ด้วยนะครับ คาดว่าลูกค้าของทั้งสองจุดก็คงมาใช้บริการได้หมด เพราะมันไม่ฟรีน่ะครับ เหอๆ เสียค่าบริการค่าเล่นด้วย
ในรูป ก็ดูกันเอาครับ ว่ามีอะไรบ้าง ^ ^
มีรถ ... รถอะไรไม่รู้เรียกไม่ถูก มันไม่ใช่รถคาร์ทน่ะครับ ไม่มีเครื่องยนต์ เน้นไหลเอา แล้วมีเบรคช่วย
หอสูงๆตรงนี้เล่นได้หลายอย่างครับ ทั้งปีนเขา ทั้งสวิง ทั้งโดดหอคล้ายๆบันจี้จัมป์
อันนี้เรียกว่า High Flying ครับ ห้อยไหลมาจากหอสูงๆเป็นทางระยะยาวประมาณ 100 เมตรได้ครับ แอบเอารูปมาลงโดยไม่ขออนุญาตครับ (แต่คงไม่เป็นไร ย่อจนรูปเล็กแค่นี้ เห็นหน้าไม่ชัดอยู่แล้วเนอะ)
สรุปโดยรวม
ภูแก้วรีสอร์ทที่เขาค้อ ก็โอเคดีครับ น่าพักดี
ผมไปกับกรุ๊ปสัมนาน่ะครับ ไม่ได้จองเอง ไม่รู้ว่าถ้าจองปกติจะเท่าไหร่ แต่เห็นราคาที่แปะที่จุดวอล์คอิน ต้องเรียกว่าไม่สมราคาครับ แพงเกิน แต่ผมว่าถ้าจองผ่านเวบหรือเอเย่น น่าจะราคาสมเหตุสมผลค่อนไปในทางถูกครับ ลองเลือกๆดูแล้วครับครับ ถ้าได้ราคาต่ำกว่า 2,000 บาทต่อคืน ผมว่าเป็นรีสอร์ทที่น่าพักมากๆครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น