รีสอร์ทติดทะเลชายหาด Sea View ที่ไหนสวยที่สุดในประเทศไทย!!

หากพูดถึงรีสอร์ทแนว Sea View ที่วิวดีๆ วิวสวยที่สุด ประกอบกับตัวรีสอร์ทและภาพรวมโดยรวมๆแล้ว รีสอร์ทไหนสวยที่สุด?
ตามความเห็นส่วนตัวก็ตามนี้ครับ จะให้ทำเลเป็นประเด็นใหญ่ แล้วก็ให้ความสำคัญของตัวที่พักด้วย ว่าต้องพอได้บ้าง ^ ^

1. The Racha
เดอะราชาที่เกาะราชาภูเก็ต คงไม่มีใครเทียบได้ ทรายขาวมากๆ น้ำฟ้าใส แบบว่าไม่ต้องไปทัวร์เกาะเลย เพราะน้ำทะเลหน้ารีสอร์ทนี่แบบเกาะสวยๆย่านอันดามันเลย (แต่ถ้าทัวร์มาลงเยอะๆ ความสวยจะหายไป 50%) หากเดินไปหาดอื่นๆที่เกาะเดียวกันก็จะมีหาดเจ๋งๆสำหรับดำน้ำอีกด้วย มีปะการังอ่อน มีนีโม่

2. Nangyuan Dive Resort
ตัวรีสอร์ทงั้นๆ แต่ทำเลทะเลของเค้า ไม่เหมือนใครจริงๆ กับทะเลแหวก 3 แหวก น้ำก็ใสแบบเขียวมรกต ปลาเยอะแยะ มีปลาหลากหลาย ไม่ได้มีแค่นังปลาลายเสือเกร่อๆ ดำน้ำตื้นเล่น ขลุกอยู่รีสอร์ทนี้มันทั้งวันไปเลย

3. Phulay Bay, a Ritz Carlton Reserve
วิวของอ่าวพังงาตามแบบหนัง Hangover II มีมนต์ขลังเสมอ ตามด้วยตัวห้องพักที่หรูอันดับต้นๆของไทยที่เป็น Pool Villa ที่ออกแบบมาให้เห็นวิวทะเล แล้วห้องแต่ละห้องก็จะมีสไตล์และเอกลักษณ์ส่วนตัวไม่ซ้ำใคร

4. Centara Grand Resort & Spa Krabi
รีสอร์ทเหมาเอาเวิ้งที่ดีมากๆแห่งหนึ่งติดๆกับไร่เลย์ จริงๆอ่าวพระนางไร่เลย์สวยกว่า แต่รีสอร์ทบริเวณไร่เลย์ไม่มีห้องพัก Sea View ดีๆเลย ต้องเดินมาหน้าหาด ... ความดีความชอบเลยไปตกที่เซนทารา ... เพราะรีสอร์ทที่ได้วิวทะเลพร้อมๆกับทิวเขาสูงชัน หาไม่ได้ง่ายๆ (จริงๆอยากให้ Rayavadee มากกว่าหากพูดถึงทำเล แต่ตัวห้องพักไม่ค่อยซีวิวเท่าใดนัก)

5. จามจุรีวิลล่า เกาะเต่า
รีสอร์ทที่พักงั้นๆ แต่อัพราคาแรงแซงทางโค้งรีสอร์ทหรู? แต่กระนั้นก็ตาม ใครต่อใครก็อยากไปพักจามจุรี!! เพราะวิวทะเลเขียวมรกตที่โอบล้อมด้วยหาดขนาดกระทัดรัดเคียงคู่กับก้อนหินเรียบๆโค้งๆก้อนใหญ่ๆ ดำน้ำตื้นได้ ก็เลิศไม่แพ้ใคร ถ้าตัวรีสอร์ทหรูกว่านี้ หรือปรับราคาลง อาจจะพิศวาสให้อันดับดีขึ้นกว่านี้

ก็ไม่รู้ว่าจะตรงใจใครหลายๆคนหรือไม่
บางคนอาจจะคิดว่ารีสอร์ทดังบางรีสอร์ทตกอันดับได้อย่างไร? ... บางรีสอร์ทเหมาะจะเป็น Ocean View มากกว่าน่ะสิครับ ^ ^ (สำหรับห้องพักของโรงแรมรีสอร์ทแล้ว Sea view กับ Ocean view เนี่ย ต่างกันนะครับ ^ ^)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น