รีวิว Jo Malone กลิ่น English Pear & Freesia จากชอปในอังกฤษครับ

ตอนนี้อยู่อังกฤษ ถามคุณพี่สาวว่าอยากได้อะไรฝาก คุณเธอก็ตอบว่า จะเอาน้ำหอมโจมาโลน ... ในไทยก็มีนิ ทำไมอยากได้ยี่ห้อนี้ก็ไม่รู้ แต่ถึงจะบอกว่าในไทยมี แต่ชอปในไทยก็มีไม่กี่แห่ง(มั้ง) เอาเป็นว่า Jo Malone ก็ Jo Malone ละกัน ^ ^ ... ส่วนกลิ่นที่ตกลงปลงใจว่าจะซื้อ ก็คือ English Pear & Freesia ครับ ในขนาด 30ml ราคาอยู่ที่ 42 ปอนด์ หรือตกเป็นเงินไทยที่ประมาณ 2,250 บาท (ไม่รู้ราคาต่างกับที่ไทยมากน้อยแค่ไหน)
จุดเด่นของ Jo Malone ก็คือแพคเกจครับ (แต่ก็ไม่รู้ในไทยทำเหมือนกันหรือเปล่านะ แต่ผมว่าน่าจะทำเหมือนกัน) เค้าให้กล่องผูกโบว์ใส่ถุงให้พร้อมเลยครับ ตอนซื้อผมถามเค้าว่าขอใส่กล่องผูกโบว์ด้วยได้ไหม(ไม่เคยซื้อยี่ห้อนี้ครับ ซื้อครั้งแรก) เค้าก็บอกว่า ทางร้านจะใส่กล่องผูกโบว์ให้ตลอดอยู่แล้วครับ แต่ครั้งนี้เป็นคริสมาสต์ ริบบิ้นเลยเป็นสีเขียวครับ ปกติจะเป็นสีดำ จากนั้นก็ใส่กล่องลงถุง และปิดท้ายด้วยกระดาษพรมน้ำหอมทับอีกชั้น พร้อมทั้งร้อยริบบิ้นมัดปากถุงอีกที
นี่ครับ ถุงโจมาโลนเค้าล่ะ
แกะริบบิ้นที่มัดปากถุงออก จะเจอกระดาษที่ขยำๆลวกๆ ปิดด้านบนเอาไว้ กระดาษที่เห็นนั่นพรมน้ำหอมจากที่ร้านมาก่อนยัดลงถุงด้วยนะ หรูหราน่าดูครับ ... แต่ไม่แน่ใจว่ากลิ่นอะไร เพราะคนละกลิ่นกับ English Pear & Freesia
เอากระดาษออก ก็จะเจอกล่องโจมาโลนนอนหมอบอยู่ด้านใน
หยิบกล่องออกมาดูหน่อยสิ
ริบบิ้นคริสมาสต์ปีนี้ ทาง Jo Malone ใช้โทนเขียวครับ บางปีก็มีสีแดงนะครับ แล้วแต่ปี
แต่ถ้าช่วงปกติก็อย่างที่บอกว่าเป็นสีดำครับ
วางคู่กับกล่องดูหน่อย จะแกะละนะ 555+ (ไม่แน่ใจว่าจะมัดโบว์สวยเหมือนเดิมก่อนส่งถึงมือคุณพี่สาวได้หรือไม่)
แกะออกมาแล้ว มีขวดน้ำหอมวางอยู่ด้านใน ขนาด 30ml ครับ ... ขนาด 100ml ซื้อไม่ไหว ตั้ง 85 ปอนด์ครับ คิดเป็นเงินไทยก็ 4,500 บาท ราคาจริงๆก็แค่สองเท่าของ 30ml แหละครับ ดูแล้วคุ้มกว่า ... แต่ก็นะ ไม่รู้จะฉีดไปอีกนานแค่ไหนสำหรับ 100ml เดี๋ยวก็เบื่อ เอา 30ml นี่แหละ ถูกดี 555+
จับขวดตั้ง
เทียบไซส์กับมือครับ
หน้าตาหรูหราผู้ดี๊ผู้ดีมากๆ ไม่มีความเว่อร์วังครับ ง่ายๆเรียบๆ ... ไม่ว่าจะกลิ่นไหนก็แบบนี้ทุกขวด (ยกเว้นโคโลญ intense ที่ขวดจะเป็นสีเขียวเข้มๆออกดำๆครับ ไม่เป็นแก้วใส)
จากการทดสอบ ...
กลิ่นของ Jo Malone English Pear + Freesia จะเป็นกลิ่นผลไม้ผสมกับดอกไม้ ที่ลงตัวมากๆครับ
ตัว English Pear นั้น ไม่ได้เป็นผลไม้กลิ่นหวานฉ่ำอย่างพวกกลิ่นองุ่น เบอร์รี่ อะไรแนวนั้น ดังนั้น กลิ่นมันจะไม่ออกแนวเด็กๆเท่าไหร่ครับ ผู้ใหญ่สุขุมลุ่มลึกพอประมาณ คล้ายๆกลิ่นผลฝรั่งที่หอมๆน่ะครับ (แต่ไม่เหมือนนะ ประมาณๆ) จากนั้นก็มีกลิ่นของดอกฟรีเซียผสมเข้ามา ... รวมๆแล้วหอม ผู้ดีมากๆครับ ไม่ฉุนมากด้วย เพราะจริงๆเป็น Cologne
การใช้งาน กลิ่นนี้ถือเป็นกลิ่นใช้ได้ทุกวันครับ น่าจะเหมาะกับทั้งฉีดพรมบนผิวและเสื้อผ้า กลิ่นอาจจะต่าง แต่ก็น่าจะหอมเช่นเดียวกันครับ

ก็เป็นน้ำหอมที่แนะนำครับ ค่อนข้าง mainstream นิดนึง แต่รับรองว่าใช้ได้กับสาวๆแทบทุกสไตล์ ไม่มีผิดหวังครับ ^ ^

ปล. จะบอกว่ามัดริบบิ้นให้กลับมาสวยเหมือนเดิมไม่ได้ล่ะ 555+

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น