อเมริกาท้าญี่ปุ่น ทำหุ่นยนต์ยักษ์สู้กัน!! ญี่ปุ่นรับคำท้าแล้ว!!

จู่ๆก็โผล่มาใน Youtube แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยครับ ที่อยู่ๆกลุ่มสร้างหุ่นยนต์แห่งหนึ่งใน USA ป่าวประกาศว่าตนเองคือทีมอเมริกา ขอท้าญี่ปุ่น เอาหุ่นยนต์ของคุณมาดวลกัน!!
เริ่มด้วยคลิปนี้ครับ
คือเป็นที่รู้กันอ่ะครับ ว่าเรื่องหุ่นยนต์ ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะถูกหมายหัว ... ผมว่าเป็นเพราะการ์ตูนอ่ะนะ ... ชื่อเสียงของหุ่นยนต์ที่ประดิษฐ์ออกมาก็ส่วนหนึ่ง
ทำให้ใครๆก็อยากจะดวลกับญี่ปุ่นในเรื่องหุ่นยนต์
และครั้งนี้ ก็แบบว่า ... ท้าดวลซึ่งๆหน้าเลยครับ USA เจอกับ Japan ครับ

แน่นอนว่า Japan เองก็งงเป็นไก่ตาแตก ... แต่ก็พร้อมรับคำท้า และพูดมาประโยคว่า "แพ้ไม่ได้ เพราะหุ่นยนต์คือวัฒนธรรมของเรา" (เมื่อไหร่ฟะ!!)

โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าญี่ปุ่นน่าจะแพ้ครับ เพราะหุ่นยนต์ของญี่ปุ่น มักจะผลิตออกมาในแง่ของความไร้สาระ พูดง่ายๆคือทำมาเพื่อ entertain มากกว่าจะทำเอาไปทำเรื่องมีสาระ หรือสู้กันจริงๆจังๆ
ญี่ปุ่นมัวแต่ผลิตหุ่นยนต์พูดได้ หน้าเหมือนคนจริง มีลูกเล่นโน่นนี่นั่น แต่ถ้าเป็นหุ่นที่เน้นแข็งแรง แข็งแกร่ง อเมริกาอาจจะได้เปรียบในเรื่องนี้ครับ ดังจะเห็นว่ามหาลัยในอเมริกาเองก็มีการปล่อยคลิปโชว์สมรรถนะหุ่นยนต์ในแง่ของการวิ่งการเลียนแบบการเคลื่อนไหวของสัตว์ที่สมจริงมากๆ
แต่ครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับที่ผมบอกข้างต้นครับ เหมือนหุ่นยนต์ท้าต่อยมากกว่า ... ผมคิดว่า "ตัวไหนเหล็กแข็งกว่า" ก็ชนะอ่ะครับ (แอบคิดเหมือนกันไหม?)
ญี่ปุ่นน่าจะมัวไปคิดติดเอฟเฟคโน่นนี่นั่นให้หุ่น ส่วนอเมริกาเน้นหมัดหนักๆ เหล็กต้องแข็งสุดๆ เน้นโถมตัวเข้าลุยกันซึ่งๆหน้าอ่ะครับ

ก็ ... เค้ารับคำท้าแล้ว เมื่อไหร่จะสู้กัน รอดูอีกทีครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น