รีวิว Hua Hin Take a Rest บ้านพักตากอากาศหัวหิน ^ ^

เพิ่งมีทริปเที่ยวหัวหินไปไม่นานกับกลุ่มเพื่อนๆที่ที่ทำงานรวม 10 คนครับ
ก็เลยตัดสินใจกันว่าจะจองบ้านพักแบบมีสระว่ายน้ำกัน ... ตอนแรกก็อยากได้ติดทะเลครับ แต่บ้านพักแนวพูลวิลล่าติดทะเลแพงเกินงบ ก็เลยต้องตัดทิ้งไป ไปอยู่ไกลๆทะเลเอาก็ได้เนอะ 555+
จนเสิร์ชไปเสิร์ชมา แล้วมาลงตัวที่ที่พักของเวบไซต์ HuaHin Take a Rest น่ะครับ ... จริงๆก็ถามไปหลายเจ้าหลายหลังแหละครับ แต่เจ้าของ HuaHin Take a Rest ค่อนข้างตอบไว (ถามผ่านไลน์) แล้วก็คุยให้รายละเอียดโอเคดี ... ประกอบกับราคาไม่ได้ต่างจากเจ้าอื่นๆมาก (คือราคาก็ประมาณเดียวกันหมด อาจจะมีถูกกว่าบ้าน แต่บ้านก็ดูเก่ากว่าเยอะน่ะครับ) ก็เลยเลือกเจ้านี้ครับ

บ้านหลังที่เลือกคือ บ้านเม้าเท่นฮิลล์ครับ ที่เห็นลอยในน้ำนั่นคือดอกลีลาวดีนะครับ ข้างๆทางซ้ายของภาพมีต้นลีลาวดีที่กำลังออกดอก พอลมพัดดอกปลิว ก็มักจะมาลงที่สระว่ายน้ำนี่แหลครับ ให้อารมณ์สปาแบบไม่ตั้งใจ 555+
อีกมุมครับ สภาพบ้านพักตัวจริงไม่ต่างจากในรูปถ่ายครับ ต่างก็แค่วันที่ผมไปพัก ฟ้าหม่นๆหน่อยเลยถ่ายรูปออกมาไม่สดใสมากนักครับ
มีจุดล้างตัวข้างๆสระว่ายน้ำด้วยนะครับ ก่อนเล่นน้ำหรือเล่นเสร็จแล้ว ก็มาลงล้างตัวตรงนี้กันครับ
สระว่ายน้ำอีกภาพครับ ... ขอบอกว่าหมู่บ้านที่ไปพักนี้เป็นพูลวิลล่าแทบทุกหลังครับ แล้วก็มีเจ้าของหลังอื่นๆปล่อยให้เช่ารายวันเหมือนกัน จุดเด่นของหมู่บ้านนี้คือสระใหญ่แทบทุกหลัง (เดี๋ยวมีภาพที่มีคนอยู่ในสระประกอบครับ จะเห็นชัดเจนขึ้น) แต่ข้อด้อยคือทางเข้างงๆนิด แต่ไม่ไกลทะเลอะไรมากมายนะครับ ขับรถเข้าไปพอประมาณ ไม่ใกล้แต่ก็ไม่ไกล
มีเตาปิ้งย่างไว้บริการครับ ส่วนถ่านและอุปกรณ์การจุดไฟ แนะนำว่าให้เตรียมไปเองนะครับ (บริเวณร้านอาหารทะเลสดจะมีถ่ายขายครับ ซื้อมาพร้อมเลยครับ ... ผมซื้อจากย่านเขาตะเกียบครับ ดูรีวิวอาหารทะเลสดเขาตะเกียบได้ที่นี่ครับ)
โต๊ะทานอาหารครับ ... ในกล่องที่เห็นก็แน่นอนครับ ทะเลเผาล้วนๆครับ
แล้วก็ มุมประกอบอาหารครับ ครบครันโอเคดีครับ
ถัดมาก็ตู้เย็นครับ
แล้วก็ ห้องนอนชั้นล่าง ติดกับสระว่ายน้ำครับ ผมพักห้องนี้ครับ อารมณ์ประหนึ่งว่าปีนออกนอกหน้าต่างลงสระว่ายน้ำได้เลย เหอๆๆ
ห้องนอนชั้นล่างอีกภาพครับ
ห้องน้ำชั้นล่างครับ ห้องน้ำชั้นนี้สามารถเข้าจากทางห้องนอนชั้นล่างได้ครับ หรือไม่ก็เข้าจากห้อง living room ควรล็อคให้ครบทั้งสองประตูนะ 555+
สภาพโถงกลางครับ เต็มไปด้วยกระเป๋า 555+
จากนั้นก็ตามไปดูชั้นบนกันดีกว่า
ชั้นบนมีระเบียงครับ ... แอบส่องบ้านข้างๆ ... บ้านใครหนอ สระว่ายน้ำใหญ่เกินหน้าเกินตา มีสวนหญ้ากว้างๆด้วย น่าอิจฉามากครับ อยากมีบ้านแบบนี้บ้างจัง
ตามไปดูห้องนอนชั้นบน
จากระเบียงชั้นสอง มองลงมายังสระว่ายน้ำครับ
กลับไปที่ห้องชั้นล่างอีกรอบ
อ้อ เอาให้ดูซะหน่อย เค้ามี WiFi ให้นะครับ จาก 3BB ครับ
จากนั้นเราก็ปิ้งย่าง กินกันครับ กุ้งเผาเอ๋ยกุ้งเผา หุหุหุ ^ ^
ภาพนี้ครับ หลังจากที่สมาชิกเค้าว่ายน้ำเล่นกัน ผมก้ไปถ่ายรูปจากทางด้านบน ... เห็นมะครับ ว่าพอเทียบกับไซส์คนแล้ว สระใหญ่กว่าที่เห็นในภาพมากครับ ค่อนข้างเล่นน้ำกันสนุกครับ ^ ^
ตอนกลางคืน เราก็ไปเดินเที่ยว Cicada Market แล้วก็ตลาดโต้รุ่งหัวหินกันครับ
กลับมาก็ เล่นน้ำกันอีกยก ... มีหลอดไฟในสระน้ำสองหลอดนะครับ เปิดเล่นน้ำกันได้เลยครับ
เจ้าดอกลีลาวดี หล่นลงมาอีกดอก ได้ฟึลลิ่งดีครับ
สำหรับใครที่สนใจเข้าจองเข้าพักบ้านพักตากอากาศแนวนี้ ก็ขอบอกเลยว่าเป็นแนวบ้านจัดสรรที่เจ้าของปล่อยให้เช่าพักรายวันน่ะครับ หลายๆเจ้าก็ซื้อไว้หลายหลังเลยเหมือนกัน ทำธุระกิจให้เช่าพักบ้านพักบังกะโลพูลวิลล่า อะไรแบบนั้นกันเลย (เข้าท่าดีนะครับผมว่า ต่อให้คนเข้าพักน้อย กำไรไม่ดี ก็ถือว่าเรามีอสังหาริมทรัพย์อยู่ในมือ ไม่มีอะไรเสียหายครับ ... แต่ผมว่ากำไรดีชัวร์ๆอ่ะครับ โดยเฉพาะย่านหัวหิน)
ดังนั้น บริการและความสะดวกสบายแบบที่พักโรงแรมรีสอร์ทจะไม่มีให้ครับ แค่เดินทางเข้าบ้านพักก็ลำบากแล้วครับ งงๆ ต้องโทรประสานสอบถามเจ้าของบ้านตลอดทางเหมือนกัน ... ซึ่งผมเองก็คิดไว้แล้ว ว่าจะต้องเป็นแบบนี้ ... ก็เลยเลือกของทาง HuaHin Take a Rest ที่ติดต่อง่ายนี่แหละครับ เพราะคาดไว้แล้วว่าถ้าใช้บริการบ้านพักตากอากาศแนวนี้ ต้องขลุกขลักแน่นอน ... ซึ่งก็คิดถูกครับ ถึงเวลาจริงก็ติดต่อเค้าได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทางไลน์หรือทางการโทร ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของที่นี่

ใครสนใจก็ลองไปตามดูบ้านพักหลังอื่นๆ (ผมว่ามีสวยกว่าหลังนี้อีกหลายหลังเลยนะ) ได้ที่เวบของ HuaHin Take a Rest ที่ http://www.huahin-take-a-rest.com กันได้ครับ (ปล. ผมว่าบ้านลอฟท์หัวหินอ่ะ สระใหญ่แล้วก็สวยครับ แต่จะแพงขึ้นมาอีกครับ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น