รีวิว Power Bank 5600 mAh ของ MD Tech

Power Bank ซื้อยี่ห้อไหนดี? ก่อนหน้านี้ผมก็เสิร์ชมาเยอะ ... ไปๆมาๆ ไปเดินเลือกซื้อเลือกหาแล้วก็หารุ่นที่ตั้งใจจะซื้อยากเย็นมาก ดังนั้น เดินไปร้าน เจอยี่ห้ออะไรก็ซื้อมาแล้วกัน!!
ก่อนหน้านี้ไปได้ยี่ห้อที่ขึ้นต้นด้วยตัว G เห็นถูกดี จะใช้ไม่ดีก็ช่างมัน ... สรุปแล้ว ชาร์จเข้า Power Bank เองยังชาร์จยาก ชาร์จเข้า Smartphone เลยไม่ต้องไปพูดถึง ... ใช้ไม่ดี แต่ก็ช่างมันไม่ได้ซะแล้ว -*-
...
ก็เลย ตัดสินใจซื้อใหม่ จำต้องยอมเสียเงินเพราะของถูก ... แล้วก็มาเจอยี่ห้อ MD Tech ที่ห้างโลตัสครับ ... ราคาถูกเว่อร์มากๆ 299 บาท ... เห็นราคาแล้วเริ่มลังเล ว่านี่เราจะซื้อของถูกอีกทีจะดีหรือ เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายหรือเปล่า? ... แต่เท่าที่อ่านข้อมูลข้างกล่อง รู้สึกว่าข้อมูลค่อนข้างชัดเจน พวกราคาถูกๆบางยี่ห้อนี่ Input/Output ไม่มีบอก แต่ของ MD Tech มี ... สร้างความเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง ตัวกล่องดูบรรจงทำ ... ก็เลย ... เอาละ ลองยอมซื้อของถูกดูอีกรอบ
นี่ครับ ด้านหลังมีบอก แล้วกล่องก็เป็นพลาสติก การปริ๊นท์ก็คุณภาพดี ... ผมถือว่าบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี ก็คืองบประมาณในการผลิตส่วนหนึ่ง ถ้าบรรจุภัณฑ์ใช้ได้ ก็น่าจะรับประกันสินค้าได้ในระดับหนึ่ง (แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกนะ)

ด้านหลังกล่องมีบอกชัดเจนครับ Input และ Output อยู่ที่ 1,000 mA ไม่ได้หรูแบบ 2,100 mA แต่ไม่น่าเกลียดครับ ถ้าเทียบกับราคา 299 บาท ถ้าทำได้จริงก็จัดว่าคุ้มค่าครับ
แกกล่องออกมา สายชาร์จดูอย่างดีอ่ะ ตัวบอดี้ของเพาเวอร์แบงค์เองก็ดูดี
ขนาดไม่ใหญ่ครับ พกสะดวก ถือแล้วก็เหมือนกับมีสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กๆเพิ่มมาให้เกะกะอีกหนึ่งตัวเท่านั้นเอง
และจุดเด่นอย่างหนึ่งก็คือ ช่อง Input กับ Output เค้าคนละช่องกันครับ!! แม้ราคาจะ 299 บาท แต่ก็ทำดีเหมือนกันนะ ^ ^
ด้านหลังบอดี้ Power bank ก็มีสเปคระบุไว้อีกที
และเมื่อชาร์จแล้ว ไฟจะไม่เข้าเลยนะครับ ต้องกดปุ่มด้วย ไฟจึงจะชาร์จเข้า Smartphone ให้
แล้วก็จะมีแถบไฟบ่งบอกปริมาณไฟที่เหลืออยู่ใน Power Bank ครับ ... ดีมากๆ คุ้มราคาดีครับ ... ถ้าไฟเต็ม 4 จุดก็คือเต็มครับ
และจากประสบการณ์การชาร์จ ค่อนข้างทำได้ดีครับ เทียบกับ battery จากโทรศัพท์ผมแล้ว น่าจะชาร์จเต็มใน 2 ชม. ... แล้วก็ทำได้ประมาณนั้นจริงๆ ค่า Output ไม่หลอกลวงมากนัก

สรุปแล้ว ส่วนตัวมองว่าราคาจริงไม่น่าจะ 299 บาทครับ แต่ขายไม่ออก โลตัสเลยลดราคา (ผมเดาเอานะ)
ใครสนใจ ก็ไปลองหามาใช้ได้ครับ ถ้าใช้กับ iPhone ก็น่าจะชาร์จได้ 2  รอบ ซึ่งก็น่าจะเพียงพอครับ ^ ^

2 ความคิดเห็น:

  1. เพื่อนแนะนำมาค่ะ http://www.topvalue.com/ ใช้ดีด้วยนะ

    ตอบลบ
  2. เห็นในข้อมูลจากแหล่งร้านข่าวไอทีดังบอกว่า แบตเตอร์รี่ข้างในเป็นของ Batt Samsung ครับ เดี๋ยวผมจะไปลองซื้อมาใช้ แล้วจะมาบอกนะครับ

    ตอบลบ