สอบ IELTS ลองหนังสือเล่มนี้เลยครับ!!

มีหนังสือมาแนะนำครับ ส่วนตัวว่าคุ้มดีครับ (แต่ถ้าใครจะบอกว่าโหลดไพเรทถูกกว่า ก็ไม่เถียงนะครับ แต่ถ้าสำหรับคนมีใจจะลิขสิทธิ์ก็ดูต่อเลยจ้า)
หนังสือเล่มนี้ชื่อว่า The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic and General Training ครับ
... ซึ่งการสอบ IELTS นั้น ตัวหนังสือของ Cambridge นั้น ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรียงนามมานานแล้วครับ จะมีเวอร์ชั่นหนึ่ง ที่เป็นแบบฝึกหัด IELTS เล่มละประมาณ 4 แบบฝึกหัด มี General Training ปนๆด้วย ซึ่งตอนนี้ออกมาแล้ว 9-10 เล่มนี่แหละครับ จำไม่ได้ ... จะบอกว่าเวอร์ชั่นนั้นราคาเล่มละ 800 กว่าบาทแน่ะ (อ้างอิงราคาจากคิโนะคุนิยะ)
แต่สำหรับเจ้า The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic and General Training นั้น ... ราคา 500 กว่าบาทเอง!! มีสอนทุกพาร์ท แล้วตามด้วยแบบฝึกหัดถึง 8 เรื่องแน่ะ!! คุ้มมากๆอ่ะครับ ลองดูกันครับ ^ ^

หน้าปกก็เป็นเช่นนี้ครับ
ด้านหลังมีหนังสือแนะนำจาก Cambridge เช่นกันอยู่ด้วย สำหรับ IELTS โดยเฉพาะ ... ซึ่งเล่มขวามือ ก็คือเล่มที่ผมพูดถึงตอนต้นครับ ที่คิโนะคุนิยะขาย 800 กว่าบาท!!
แต่สำหรับเจ้าเล่มที่ผมซื้อมา ราคาก็แค่นี้เองครับ ห้าร้อยนิดๆ ... งงเหมือนกันว่าทำไมถูก แบบฝึกหัดที่มีก็สไตล์ต้นตำรับแบบข้อสอบเด้ะๆนั่นแหละครับ
และจุดดีก็คือ มีการให้ข้อมูลการฝึกในพาร์ทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น IELTS Listening Skills
IELTS Reading Skills
IELTS Writing
และ IELTS Speaking
และเมื่อจบทั้ง 4 part ก็ตามด้วยแบบฝึกหัดมากถึง 8 เรื่อง!! (เรื่องหนึ่งๆก็ครบเลยนะครับ ทั้ง Listening, Reading, Writing, Speaking)
และตบท้ายด้วยแผ่นดีวีดีประกอบหนังสือ เช่นพวก Listening ต่างๆ
ราคาแพงกว่าหนังสือ IELTS ของสำนักพิมพ์ในไทยไม่เท่าไหร่เองครับ ห้าร้อยกว่าๆ
ก็แนะนำครับ ผมไปเจอที่คิโนะคุนิยะ สาขา Siam Paragon น่ะครับ สนใจก็ไปหาซื้อกันได้ ร้านหนังสือที่อื่นๆก็อาจจะมีครับ ลองหาดูกัน ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น