รีวิวกรงนกยักษ์ สวนนกชัยนาท

ไฮไลท์อีกแห่งของสวนนกชัยนาท ที่สร้างมานับ 20-30 ปีแล้ว (นานมากๆ) ก็คือ "กรงนกยักษ์" ครับ จุดเด่นคือเป็นกรงนกที่เป็นธรรมชาติ แล้วมีตาข่ายขนาดใหญ่คลุมไว้อีกที ทำให้นกที่อาศัยที่นี่ไม่อึดอัดมาก และคนที่เข้าชมก็เหมือนได้ชมนกในธรรมชาติจริงๆ แบบว่าเดินดูมันกันตรงๆเลย
ผมมีโอกาสได้ไปเดินดูนกในกรงนักยักษ์มาบ้าง ก็เลยเก็บภาพบางส่วนมาฝากกัน ... ก็ ... รอบที่ผมได้ไปชมนั้น ก็เดินไม่ทั่วนักนะครับ อาจจะพลาดนกเด่นๆบางตัวได้เหมือนกัน ลองดูครับ (มีหงส์ดำด้วยครับ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะอยู่ไกลๆ)

จุดเด่นแรกก็ไม่พ้นนกกระจอกเทศ (พันธุ์อะไรก็ไม่รู้ครับ คอมันจะสีน้ำเงินวาวๆ) เจ้าตัวนี้มันตัวใหญ่ดี เรียกแขกได้ มีอยู่ 3 ตัวครับ เท่าที่เห็น
แล้วก็ มีฝูงนกกระสาหรือว่านกปากห่างก็ไม่รู้นะ อาศัยอยู่ด้วย (ไม่แน่ใจว่านกอะไรครับ)
เจ้านกที่ว่านี้ ไม่เห็นระยะใกล้ครับ มีแต่ไกลๆ เลนส์ซูมก็ไม่ได้เอาไป ก็เลยถ่ายห่างๆแล้วครอปภาพมาให้ชมกันได้แค่นี้ล่ะครับเหอๆๆ
นกพิราบขาว เห็นอยู่กันเป็นกลุ่มๆประมาณ 5-6 ตัว
และที่มีเยอะและพบได้ทั่วไปเช่นกันในกรงนกยักษ์ ก็คือนกยูงครับ มีทั้งที่เกาะบนต้นไม้
และเดินเล่นไปเดินเล่นมาครับ
นกยูงตัวที่หางสวยๆ ไม่เห็นเหมือนกัน ไม่รู้มีหรือเปล่า เจอแต่ห่างเกรียนๆครับ -*-
และที่เพิ่งเห็นว่ามีก็คือกิ้งก่าอีกัวน่าครับ มีหลายตัวด้วย ตัวใหญ่ๆทั้งนั้นเลย มันจะเกาะอยู่บนต้นไม้ครับ ไม่ค่อยเห็นเดินบนพื้น เท่าที่มองเห็นและเจอมีอยู่ 5 ตัวครับ แต่ส่วนใหญ่กิ่่งไม้บังบ้าง อยู่ไกลบ้าง เลยถ่ายมาได้ตัวเดียว
ก็ประมาณนี้ครับ สำหรับกรงนกยักษ์ สวนนกชัยนาท ... เมื่อก่อนจำได้ว่าตัวเด่นๆคือนกตะกรุม (เคยมาเที่ยวตอนเป็นเด็กครับ)
แต่ตอนนี้ไม่เห็นเจ้านกตะกรุมแล้ว ไม่รู้เป็นอย่างไรบ้าง ในธรรมชาติเองก็รู้สึกว่าจะหายากแล้วด้วยเหมือนกัน

ก็ยังน่าเที่ยวอยู่ครับ ยิ่งตอนนี้เปิดสวนน้ำอวกาศแล้วด้วย คนเยอะเลยครับ ไปดูรีวิวในส่วนของสวนน้ำอวกาศได้ที่ "รีวิวสวนน้ำอวกาศ สวนนกชัยนาท" ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น