ตรวจปอด IOM ไปอังกฤษ ประสบการณ์ตรงล่าสุด ^ ^

ไม่รู้ว่าจะล่าสุดได้อีกนานแค่ไหนนะครับ ก็ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าไปตรวจปอดหรือเอกซเรย์ปอดมาในช่วงเดือนมิ.ย. 2015 น่ะครับ อนาคตอาจจะเปลี่ยนข้อกำหนดและเกณฑ์อื่นๆอีก

1. สิ่งที่ต้องนำไปด้วย
- พาสปอร์ต (หนังสือเดินทาง) + สำเนา 1 ชุด (เดิม 2 ชุด)
- บัตรประชาชน + สำเนา 1 ชุด (เดิม 2 ชุด)
- เงิน 3,300 บาท
- บัตรอย่างอื่นนอกจากบัตรประชาชน เพื่อแลกบัตรขึ้นไปยังชั้น 8 ของอาคารเกษมกิจ (เช่น ใบขับขี่ บัตรข้าราชการ บัตรประจำตัวนิสิตนักศึกษา บลาๆๆ)
- รูปถ่าย 2 นิ้วไม่ต้องเอาไปแล้วครับ เค้าถ่ายรูปวันนั้นเลย และใส่รูปเราลงในใบ Certificate
- รหัสที่ได้มาจากการลงทะเบียนตรวจ IOM ที่ลงไว้ทางเวบไซต์หรืออื่นๆ

2. ขั้นตอนที่ต้องจำ
แทบไม่ต้องจำอะไรครับ เค้ามีขั้นตอนและมีการอธิบายเป็นอย่างดี ดังนั้น สิ่งที่ต้องรู้ไว้ก็มีเพียงแค่ว่า "ไปอาคารเกษมกิจตรงข้าม CP Tower ชั้น 8 ตามวันนัดที่ลงทะเบียนไว้ในเวบไซต์" แค่นี้แหละครับ
... แต่ถ้าอยากรู้ เล่าหน่อยก็ได้ 555+
พอไปถึงตึกเกษมกิจ ชั้นล่างชั้น G เราต้องแลกบัตรเพื่อขึ้นไปชั้น 8 ... แต่เราใช้บัตรประชาชนไม่ได้ เพราะต้องใช้ในชั้น 8 ... ดังนั้น เตรียมบัตรอย่างอื่นไปด้วยจะดีกว่า
แลกบัตรเสร็จ ก็ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 8 พอไปถึงก็กดบัตรคิวเหมือนที่ธนาคาร (แต่โดยปกติจะมีเจ้าหน้าที่กดให้) แล้วก็รอเรียกตามคิวแบบธนาคารเลยครับ ถึงคิวเค้าก็จะถ่ายรูป สอบถามรายละเอียดให้เรากรอก แล้วก็รับซองสีน้ำตาลไปที่รพ.กรุงเทพคริสเตียนหรือพญาไท 2 จากนั้นก็เอาซองน้ำตาลไปยื่นที่ information ที่ด้านหน้าห้อง X-Ray (ก่อนเดินทางไปรพ.กรุงเทพคริสเตียน จนท.จะอธิบายครับ ว่าต้องเดินไปตรงไหนอย่างไร อาคารไหนของรพ. ... จึงไม่ต้องจำมากครับ) แล้วก็เข้าไป X-Ray ... ตรวจเสร็จ เค้าก็จะให้ซองมา ห้ามเปิด แล้วก็ถือซองกลับไปชั้น 8 ของตึกเกษมกิจครับ
ไปถึงก็กดบัตรคิวใหม่อีกรอบ (จะมีคนกดให้) เอาซองผลการตรวจไปวางในช่องที่บอกไว้ รอเรียกเข้าพบแพทย์ครับ
แพทย์จะตรวจดูไฟล์ผลการ X-Ray แบบซูมดูกันเลยครับ เมื่อผลปกติ เค้าก็ออกใบรับรองให้จ้า จบ ^ ^ (ใบรับรองเป็น A4 ควรเตรียมซองหรือแฟ้มใส่ไปด้วย เพื่อไม่ให้ยับครับ)

จบแค่นี้ครับ สิ่งที่เปลี่ยนก็คือสำเนาเอกสาร ใช้แค่ชุดเดียว รูปถ่ายก็ไม่ต้องเตรียมไปครับ แต่อย่าลืมบัตรอย่างอืนนอกจากบัตรประชาชนแล้วกันครับ เตรียมเผื่อไปด้วยครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น