รีวิว นันซึเทราเม็ง Nantsuttei Ramen @ Siamparagon

Nantsuttei Ramen (นันซึเท ราเม็ง) เป็นร้านราเม็งที่เรียกได้ว่า ได้แชมป์ราเม็งถึง 5 สมัยซ้อนครับ!! และสาขาที่ประจำในไทยนั้น เพิ่งเปิดไม่นานที่ Siamparagon ชั้น G ครับ และเชฟที่มาปรุงให้ทานก็เป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆกันเลย!!
ผมเองได้มีโอกาสแวะไปทานกับเค้าชามนึงครับ เอามือถือถ่ายมาฝากกันด้วย (เอากล้องไป แต่เก็บไว้ในเป้อย่างดี ขี้เกียจเอาออกมาอ่ะ)
และจากการลองชิม ขอบอกว่า น้ำซุปร้านนี้ เป็นอันดับหนึ่งเท่าที่เคยกินราเม็งมาตั้งแต่เกิดเลยครับ!!
และเมนูที่ผมสั่งคือ Ramen Tantanmen ซึ่งเป็น Signature Dish for Paragon ที่มีเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้นครับ มี 40 ชามต่อวันเท่านั้นด้วย
ผมกินจนอิ่ม ... ว่าแล้วก็ขอวิจารณ์เลยครับ
จุดเด่นหลักๆของชามนี้ก็คือน้ำซุปกระดูกหมูครับ
เป็นซุปกระดูกหมูที่อร่อยที่สุด และข้นคลั่กมากๆ ... คือก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นๆสไตล์นี้ บ้านเราก็คือน้ำตกที่ใส่เลือด แต่เพิ่งรู้ว่าซุปกระดูกหมู ทำให้ข้นคลั่กแบบนี้ได้ด้วย!! จริงๆราเม็งญี่ปุ่น ก็ข้นแบบนี้แหละครับ แต่ที่นี่จะข้นมากกว่าครับ กว่าทุกร้านที่เคยกินมา แล้วก็อร่อยสุดด้วย!! ... ผมตักน้ำมาแบบน้อยมากครับ แล้วดูสีสิครับ ... ข้นมากๆครับ ตามรูป
แล้วก็ไอ้เจ้าน้ำมันดำๆ ก็อร่อยนะครับ (ผมลองชิมก่อนคนให้มันเข้นกันไปหมด) มันช่วยเจือรสให้หอมได้มากๆเลย
อย่างไรก็ตาม สำหรับเส้น และเนื้อหมู ... ผมว่าไม่ต่างจากร้านอื่นๆครับ เหมือนร้านอื่นเลยล่ะ (ไม่ได้แย่กว่าหรือดีกว่า)
ดังนั้น จุดเด่นจริงๆคือน้ำซุปกับน้ำมันดำๆนั่นครับ ต้องไปชิมให้ได้ (ความเห็นส่วนตัวนะ)
แล้วก็เครื่องปรุง ไม่มีน้ำมันดำๆให้เหยาะนะ (ในรูปเหมือนจะใช่ แต่จริงๆไม่ใช่ครับ เป็นน้ำมันแดงๆอ่ะ)
ดังนั้น ถ้าไม่เคยไปกินมาก่อน ไปครั้งแรก แนะนำให้ลองเมนูซุปกระดูกหมู และมีน้ำมันดำๆครับ เมนูไหนก็ได้ ... รับรองว่าอร่อยเด็ดมากๆ
ส่วนเรื่องราคา เมนูที่ผมกิน จัดว่าแพงครับ เกือบ 300 แน่ะครับ แต่ถ้าเป็นออริจินัล ที่เป็นซุปกระดูกหมูเหมือนกัน ราคา 150-190 บาทเท่านั้นครับ นับว่าพอไหวครับ ไม่ได้แพงมากทุกชาม ... เอาเป็นว่าถ้าได้ลองชิม ไงๆก็ต้องซุปกระดูกหมูและน้ำมันดำๆครับ อร่อยมาก!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น