เจียงลูกชิ้นปลา ... ร้านอาหารแนวก๋วยเตี๋ยวที่มีจุดเด่นอยู่ที่ลูกชิ้นปลา เริ่มระบาดไปทั่วสารทิศ ... พักนี้ผมเห็นร้านเจียงลูกชิ้นปลาเยอะมากๆ ทั้งในห้างสรรพสินค้าและรอบนอก
ก็เลยขอลองชิมดูหน่อยสิ ว่าเจียงลูกชิ้นปลา อร่อยแน่ แค่ไหน?
บรรยากาศร้านก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละร้านน่ะล่ะครับ แต่ร้านที่ผมแวะกิน ค่อนข้างดูดีใช้ได้ ห้องแอร์ครับ สะอาดสะอ้าน
ไปทานมากับคุณพี่สาวตอนไปเชียงใหม่น่ะครับ ขากลับขับรถแวะปั้มน้ำมันปตท.แห่งหนึ่ง มีร้านเจียงลูกชิ้นปลาอยู่ ... จำได้ว่าบนเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ก็มีนะเออ
ว่าแล้วก็ขอลองหน่อย คุณพี่สาวเป็นเย็นตาโฟครับ
ส่วนของผมเป็นเส้นปลา ลูกชิ้นปลาอีกที (ปลาเต็มชามครับ)
และนี่คือโฉมหน้าเครื่องปรุง ... จุดเด่นคือพริกดองแซ่บแท้ครับ
สำหรับรสชาตินั้น ขอบอกว่าอร่อยดีครับ
ไม่มีรสชาติแปลกๆประหลาดตามแบบฉบับก๋วยเตี๋ยวสมัยใหม่ด้วย ที่ชอบใส่นู่นนี่นั่นจนเลอะเทอะ เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่อร่อยมากๆ ส่วนเย็นตาโฟจะใส่พริกดองมาเลย เมนูนี้จะตามเทรนด์เย็นตาโฟยุคใหม่นิดหน่อย แต่โดยรวมอร่อยทั้ง 2 ชามครับ เท่าที่ลองชิม
ส่วนลูกชิ้นปลานั้น จะเด่นตรงที่มีลูกชิ้นปลาหลายแบบครับ ในชามๆหนึ่งจะได้ลูกชิ้น 5-6 แบบอ่ะครับ!! แต่ละลูกก็อร่อยแตกต่างกันครับ
นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ก็มีน้ำเก๊กฮวย น้ำโน่นนี่นั่นให้ทานครับ
... คือหน้าตา อาจจะธรรมดา แต่อร่อยจริงๆนะครับ ... เรียบวุธตามภาพ 555+
ก็เป็นร้านอาหารที่ฝากท้องได้ดีครับ ถูกปากคนไทยแน่นอน ไม่เลี่ยนครับ น้ำซุปร้อนๆ มีกระจายอยู่ทั่วไป
ใครสนใจก็ลองชิมดูครับ คุณจะได้ร้านอาหารอร่อยๆฝากท้องได้เสมอเพิ่มเข้ามาอีกร้านจ้า ^ ^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น