รีวิวขนมเปี๊ยะปิ้ง แดรี่ฮัท สิงห์บุรี

ที่สิงห์บุรีมีของอร่อยๆรายทางบนถนนสายเอเชียเยอะเหมือนกันนะครับ ร้านภัตตาคารไพบูลย์ก็ดัง Fly Now ก็ปรับปรุงใหม่แล้ว ดีเหมือนๆที่ชลบุรี ต้วมหน่อยก็อร่อย เค้กปลาช่อนก็มีชื่อ ... และอีกที่ที่อยากแนะนำ ก็คือ "แดรี่ฮัท" ครับ ... คาดว่าหลายๆคนจะคุ้นเคยกับภาพผู้หญิงใส่ชฏาหน้าร้านกันดี นั่นล่ะครับร้านแดรี่ฮัท ... และเมนูเด่นๆที่อยากแนะนำสำหรับคนไม่เคยก็คือ "ขนมเปี๊ยะปิ้ง" ครับ ^ ^

และแพคเกจเวลาซื้อมาก็เป็นงี้ครับ
และหากใครนึกไม่ออกว่าร้านแดรี่ฮัทอยู่ตรงไหนอะไรอย่างไร? ก็ตามแผนที่นี้เลยครับ เบอร์โทรเอยไรเอยมีพร้อม 555+
จุดเด่นด้านรสชาติของขนมเปี๊ยะปิ้งจะสาธยายพร้อมๆกับภาพนะครับ
แต่ที่ดีอย่างนึงนอกเหนือจากรสชาติก็คือ เค้าแพกชิ้นนึง ซีลอย่างดีครับ ดังนั้นอยู่ได้นาน ซื้อไปแล้วไม่ต้องรีบกิน เป็นของฝากก็ไม่ต้องกลัวเสียก่อนถึงมือผู้ฝาก
และ หน้าตาของขนมเปี๊ยะปิ้ง เป็นดังนี้ครับ มีงาแทรกซึมทั่วๆทุกอณู และดูจะร่วนกรอบใช้ได้
กัดดูสิ ว่าเป็นอย่างไร!! งั่ม!!
เมื่อกินเข้าไปแล้ว จะพบว่าขนมเปี๊ยะของแดรี่ฮัทนั้น มีดีตรงที่ "ไม่เลี่ยน" ครับ!! คือขนมเปี๊ยะส่วนใหญ่ ถ้าใส้เยอะๆ กินไปมากๆก็เลี่ยนเอียนใส้ แล้วก็ลอกกินแต่เปลือกเล่นกันกัน
แต่ของแดรี่ฮัท ใส้เค้าจะร่วนๆครับ แล้วก็ไม่ค่อยหวานมากด้วย ทำให้กินได้กินดีครับ พูดง่ายๆคือใส้อร่อย ไม่เหมือนขนมเปี๊ยะทั่วไป ส่วนแผ่นแป้งที่เป็นเปลือกด้านนอกก็ร่วนๆกรอบๆ หอมด้วยครับ ... สรุปคืออร่อยใช้ได้เลยครับ ... เป็นขนมเปี๊ยะที่คนชอบกินขนมเปี๊ยะต้องลอง ... และผมเชื่อว่าคนที่ไม่ชอบกินขนมเปี๊ยะ ก็ต้องรับได้กับขนมเปี๊ยะปิ้งของแดรี่ฮัทครับ เพราะเค้าทำมากลบจุดด้อยของขนมเปี๊ยะเลยล่ะครับ (ตามความเห็นผมอ่ะนะ)
ใครขับผ่าน ก็อย่างลืมแวะแดรี่ฮัทกันครับ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น